Xuất huyết tiêu hóa đáng sợ như thế nào?

Một trong các căn bệnh gây “ám ảnh” nhất chính là xuất huyết tiêu hóa. Nhưng nếu vận dụng đúng cách, bạn sẽ trị dứt điểm được nhanh chóng. 

Xuất huyết tiêu hóa có thật sự đáng sợ như bạn nghĩ không? Đâu mới là phương pháp hay mang chiếc thuốc nào để giải quyết tình trạng này? Nếu bạn hoặc các người nhà đang bắt buộc “sống chung” mang căn bệnh này bao lâu nay, nhất mực đừng bỏ qua các thông báo bên dưới nhé! 

Xuất huyết tiêu hóa là gì? 

Xuất huyết tiêu hóa (dạ dày) hay còn được gọi là chảy máu tiêu hóa là 1 dạng cấp cứu y tế nghiêm trọng nên được can thiệp kịp thời. Bởi lúc tình trạng này xảy ra là hiện tượng máu thoát ra khỏi lòng mạch và chảy vào trong ống tiêu hóa. 

Tình trạng này mang thể gặp ở bất cứ phân đoạn nào của đường tiêu hóa như thực quản, dạ dày, ruột hay hậu mônko phân biệt độ tuổi hay giới tính nào.

3 Dấu hiệu nhận biết xuất huyết tiêu hóa

Nếu bạn đang một trong các biểu đạt sau đây, khả năng siêu cao đã mắc phải căn bệnh xuất huyết tiêu hóa:

 • Nôn ra máu với màu nâu sậm, hơi đỏ, lẫn sở hữu thức ăn và dịch nhầy loãng
 • Đi ko kể phân đen, nát lỏng như bã cà phê, với mùi thối khắm hơn thường nhật cực kỳ nhiều
 • Tùy theo mức độ mất máu mà cơ thể sẽ với triệu chứng vã mồ hôi, thủ túc lạnh, da niêm mạc nhợt, vật vã. Có thể dẫn đến bất thức giấc nhân sự xỉu, huyết áp tụt, mạch nhanh, thở nhanh ngắn và tiểu ít.
XEM THÊM:  Những điều cần biết về gan

xuat huyet tieu hoa la gi

9 Nguyên nhân xuất huyết dạ dày

 1. Do loét dạ dày hành tá tràng
 2. Do tăng sức ép tĩnh mạch cửa
 3. Do lỵ trực trùng
 4. Do lỵ amip
 5. Do ung nhọt đại tràng
 6. Do viêm loét đại trực tràng chảy máu
 7. Do thương hàn
 8. Do viêm ruột xuất huyết hoại tử
 9. Do bệnh Crohn

Xử lý thế nào khi bị xuất huyết tiêu hóa?

Ngay lúc phát hiện bản thân hoặc người nhà bị xuất huyết tiêu hóa, cần tức thì xử lý ngay và sớm tới đến cơ sở y tế để tránh biến chứng nguy hiểm.

Trước hết hãy đặt người bệnh nằm trên giường hoặc cáng, để đầu tốt rồi gọi ngay cấp cứu y tế (115) để được truyền dịch nhằm cải thiện tình trạng mất máu.

Đồng thời chống sốc bằng những dòng thuốc nâng huyết áp, thở oxy và khẩn trương chuyển người bệnh đến cơ sở cấp cứu sắp nhất.