Xây dựng công thức thực phẩm chức năng

Công thức thực phẩm chức năng có tầm quan trọng lớn đối với chất lượng sản phẩm. Một dòng thực phẩm chức năng mang lại nhiều lợi ích cho con người phải có công thức vượt trội và mang tính cách mạng. Vì vậy, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn quy trình xây dựng thực phẩm chức năng trong bài viết tiếp theo, cùng theo dõi nhé!

Quy trình cơ bản xây dựng thực phẩm chức năng.

Một công thức thực phẩm chức năng cơ bản phải dựa trên quy trình sau:

Bước 1: Nghiên cứu phát triển thực phẩm chức năng

Nghiên cứu, phát triển thực phẩm chức năng phải do các chuyên gia có kinh nghiệm hoặc các nhà nghiên cứu có chuyên môn cao. Họ sẽ làm việc trong phòng thí nghiệm để tìm ra những công thức mới. Nhờ công thức này, sản phẩm sẽ có những đặc tính và ưu điểm vượt trội hơn so với các sản phẩm khác trên thị trường. Do đó, sức cạnh tranh của thực phẩm chức năng được nâng cao.

Mỗi nhà máy sản xuất phụ phẩm phải có ít nhất một phòng thí nghiệm nghiên cứu riêng biệt. Căn phòng này có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, tiện nghi, đầy đủ các máy móc phục vụ cho việc nghiên cứu và bào chế thực phẩm chức năng. Tại đây, các công thức sơ bộ được hình thành. Giai đoạn này là cơ sở để hình thành các bước tiếp theo.

Bước 2: Tính toán chi tiết nguyên vật liệu.

Sau khi có các công thức sơ bộ, người nghiên cứu sẽ thực hiện phân tích và tính toán chi tiết các thành phần của nguyên liệu. Trước hết, bạn cần xem thành phần nguyên liệu có nằm trong danh mục chất cấm của nhà nước hay không. Đồng thời, nội dung chất lượng cũng được cân nhắc kỹ lưỡng ít nhiều để mang lại hiệu quả tốt nhất. Nhưng nó không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Tuy nhiên, trong giai đoạn này, các nhà nghiên cứu cũng đã thử nghiệm nhiều lần. Để tạo ra một phương pháp sản xuất hoàn hảo nhất. Công việc này đòi hỏi các nhà nghiên cứu phải nỗ lực rất nhiều và nghiên cứu trong thời gian dài. Ngoài ra, chỉ những người có kiến ​​thức đặc biệt mới có thể thực hiện tốt vai trò này.

Bước 3: Đảm bảo thực phẩm chức năng được đáp ứng

Mỗi quốc gia có quy định riêng về thực phẩm chức năng. Nếu bạn muốn sản phẩm của mình được cấp phép cũng như tiếp thị và quảng cáo. Thì bạn cần chắc chắn rằng sản phẩm được sản xuất theo đúng quy định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Ở nước ta, nơi đánh giá sản phẩm chủ yếu là Cục An toàn thực phẩm thuộc Bộ Y tế. Họ sẽ xác minh và kiểm tra, xem xét báo cáo của đơn vị sản xuất. Từ đó, họ có cơ sở để đưa ra các bằng chứng khoa học chuẩn.

Bước 4: Kiểm tra và đánh giá hiệu quả của sản phẩm

Sau khi đưa ra công thức thực phẩm chức năng chuẩn sẽ thu được sản phẩm hoàn chỉnh. Tuy nhiên, trên thực tế, sản phẩm này chưa thể đưa ngay đến tay người tiêu dùng. Bởi các cơ quan nghiên cứu cũng phải tiến hành thử nghiệm lâm sàng để đánh giá hiệu quả và tác dụng của sản phẩm.

Điều này nhằm mục đích đánh giá mức độ an toàn của sản phẩm đối với người sử dụng. Nếu bạn chưa trải qua bước này mà chưa đưa sản phẩm ra thị trường thì sẽ bị coi là vi phạm pháp luật. Và đó là lý do sản phẩm hoàn toàn bị cấm lưu hành.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ công thức thực phẩm chức năng?

Công thức thực phẩm chức năng và sản xuất các sản phẩm tốt nhất bao gồm nhiều bước khác nhau. Hơn nữa, mỗi công đoạn đều được kiểm tra nghiêm ngặt để tạo ra chất lượng tốt nhất. Là một trong những công ty có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm chức năng này. Trang Ly Pharma thấu hiểu nhu cầu của khách hàng.

Chúng tôi tự tin tuân thủ các tiêu chuẩn khắt khe. Bạn cần một công ty chuyên sản xuất thực phẩm chức năng. Chính vì vậy mà trong nhiều năm qua chúng tôi đã mang đến cho người tiêu dùng và khách hàng những sản phẩm tốt nhất. Trang Ly Pharma cũng sẵn sàng mang đến cho khách hàng những công thức thực phẩm chức năng. 

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp cho khách hàng những dây chuyền sản xuất tiên tiến. Như vậy, mọi nhu cầu của khách hàng đều được đáp ứng một cách hoàn hảo.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DƯỢC PHẨM TRANG LY

ĐỊa chỉ: Số 5 -G19, Tập thể Thành Công, Ba Đình, Hà Nội

NHÀ MÁY SẢN XUẤT: Khu Công Nghiệp Nguyên Khê – Đông Anh – Hà Nội

VP Mỹ: 4801 Little John Street F Baldwin Park, CA 91706 USA

VP Nga : Trung tâm thương mại thuộc Tổ hợp đa chức năng Hà Nội Mátxcơva, số 146, Đại lộ Yaroslavkoe TP Mátxcơva, Liện bang Nga