Viên nén là gì ?

Viên nén là dạng thuốc rắn, mỗi viên là một đơn vị phân liều. Thực phẩm chức năng dạng viên nén có nhiều hình dạng khác nhau: hình trụ, hình oval, hình đa giác…Chứa 1 hoặc nhiều dược chất, tá dược. Hiện nay, có nhiều cách phân loại viên nén khác nhau:

  • Theo phương pháp sản xuất: viên nén dập thẳng, viên nén dập qua tạo hạt (tạo hạt ướt hoặc tạo hạt khô).
  • Theo hình thức bên ngoài: theo dạng bao: viên nén trần, viên nén bao (bao đường, bao phim…); theo hình dạng (hình tròn, hình tim, hình trứng, hình thuôn…). Cách phân loại này có thể giúp nhận biết, phân biệt các biệt dược, hoạt chất cùng tác dụng.
  • Theo cách sử dụng: Viên để nuốt, ngậm cấy, đặt pha dung dịch, hỗn dịch… cách chia này giúp bệnh nhân hiểu nhanh được phải dùng thuốc như thế nào.
  • Viên nén đặc biệt:

+ Viên giải phóng hoạt chất chậm là viên không giải phóng ngay mà đến một thời điểm hoặc vị trí nào đó viên mới bắt đầu giải phóng với tốc độ giải phóng như viên quy ước, tiêu biểu cho nhóm này là viên bao tan trong ruột.

+ Viên giải phóng hoạt chất kéo dài với thời gian tác dụng tối thiểu phải gấp đôi viên quy ước, thường sử dụng các tá dược khác kéo dài thời gian giải phóng dược chất.

THÀNH PHẦN CỦA THỨC PHẨM CHỨC NĂNG DẠNG VIÊN NÉN

Dược chất trong thực phẩm chức năng dạng viên nén

Là thành phần quan trọng của bất kỳ dạng bào chế nào, kể cả viên nén. Các dược chất được dùng để bào chế viên nén phải đáp ứng một số yêu cầu về độ ổn định trong quá trình sản xuất, có khả năng chịu nén, lượng hoạt chất mỗi viên phải đảm bảo theo quy định, không được quá cao cũng không được quá thấp. Có thể kết hợp một hoặc nhiều hoạt chất trong công thức thực phẩm chức năng dạng viên nén để đáp ứng mục đích và yêu cầu điều trị nhưng vẫn phải lưu ý xây dựng được công thức tối ưu, tránh tương kị, tượng tác giữa các dược chất với nhau.

Tá dược trong thực phẩm chức năng dạng viên nén

Trong thực phẩm chức năng dạng viên nén, tá dược là thành phần vô cùng quan trọng để bảo quản, tăng tác dụng, kéo dài tác dụng và làm tăng thẩm mỹ cho viên… Nếu phân loại theo vai trò của tá dược thì sẽ có các nhóm tá dược chính là tá dược độn, dính, rã, trơn, bao…Tá dược ngày càng phong phú hơn để đáp ứng nhu cầu phát triển của bào chế thuốc.

Có thể nói viên nén là dạng bào chế phổ biến nhất nhờ một số ưu điểm phải kể đến như là đã được phân liều tương đối chính xác, thể tích gọn nhẹ, dễ vận chuyển và mang theo bên người. Đây là dạng bào chế mà dược chất có độ ổn định và tuổi thọ cao hơn nhiều so với các dạng bào chế khác. Ngoài ra, đây là dạng thuốc có diện sử dụng rộng: có thể để nuốt, nhai, ngậm, cấy, đặt, pha thành dung dịch hay hỗn dịch hướng đến đa dạng người sử dụng.

VỀ CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DƯỢC PHẨM TRANG LY

Ứng dụng dây chuyền sản xuất hiện đại, khép kín, kết hợp phát huy thế mạnh của mình, Trang Ly Pharma có bề dày 20 năm hình thành và phát triển, sở hữu 02 nhà máy sản xuất quy mô lớn đạt tiêu chuẩn GMP của Bộ Y Tế Việt Nam cấp, ISO 22000 – 2015: HACCP, chứng nhận FDA của Hoa Kỳ cấp và UKAS của vương quốc Anh cấp. Cùng với đội ngũ nhân sự chất lượng cao là các dược sĩ có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực nghiên cứu, phát triển và sản xuất Thực phẩm chức năng. Trang Ly Pharma luôn giới thiệu ra thị trường những dòng sản phẩm chất lượng, với nhiều dạng bào chế khác nhau như: viên nén, viên nén bao đường, viên sủi, viên nang cứng, viên nang mềm, cốm, bột, siro, dung dịch, viên hoàn, viên mềm, trà túi lọc… Nhờ áp dụng dây chuyền công nghệ hiện đại nhất, NHÀ MÁY SẢN XUẤT – CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DƯỢC PHẨM TRANG LY có khả năng sản xuất những lô hàng thực phẩm chức năng dạng viên nén với số lượng lớn, cam kết đúng tiến độ sản xuất, đáp ứng nhanh chóng và kịp thời mọi nhu cầu của khách hàng.

Với những thế mạnh sẵn có, Trang Ly Pharma cam kết cung cấp những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất với giá cả cạnh tranh. Các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đang có nhu cầu gia công thực phẩm chức năng dạng viên nén tại nhà máy đạt chuẩn GMP, hoặc cần tư vấn các vấn đề liên quan vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH Thương Mại Dược Phẩm Trang Ly

Địa chỉ: Số 5 – G19 Tập thể Thành Công – phường Thành Công – quận Ba Đình – Thành phố Hà Nội

Chi nhánh: Chi nhánh: Số 11, Đường số 6, Cư xá Bình Thới, Phường 8, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh.

Văn phòng đại diện tại Mỹ: 4801 Little John Street #F Baldwin Park, CA 91706 USA.

Văn phòng đại điện tại Nga: Trung tâm thương mại thuộc Tổ hợp đa chức năng Hà Nội Mátxcơva, Liên bang Nga

Nhà máy sản xuất: Khu Công Nghiệp Nguyên Khê – Tổ 61 Thị trấn Đông Anh – Huyện Đông Anh –  Thành phố Hà Nội.

Hotline: 0985357586 – 0928306789

Điện thoại: 02437733756 – 043.7733756 – 043.7738337 – 043.7735586 – 043.7732901

Email: tranglypharma@gmail.com hoặc trangly@trangly.com

Chi tiết xin tham khảo tại: https://trangly.vn/ hoặc http://trangly.com/