VIÊN NANG HAY VIÊN NÉN, TPCN DẠNG NÀO TỐT HƠN?

Thời điểm hiện nay được coi là thời kỳ của thực phẩm bảo vệ sức khỏe với nhiều dạng bào chế khác nhau. Dạng viên nén cũng như viên nang đang được ưa chuộng bởi đặc tính giá thành thấp;dễ sử dụng;an toàn cũng như hiệu quả cao. Mặc dù chúng hoạt động theo cách tương tự tuy nhiên mỗi loại đều có ưu;nhược điểm riêng. Vậy loại nào tốt hơn;viên nén hay viên nang cứng ? 

Về viên nén?

Viên nén là dạng viên được nhiều người lựa chọn bởi sự tiện dụng cũng như mức độ hiệu quả mà nó mang lại. các viên thuốc này được tạo ra bằng cách nén nhiều thành phần khác nhau để tạo thành một viên thuốc cứng;rắn;được bọc mịn bên ngoài cũng như bị phá vỡ trong đường tiêu hóa.

Viên nén có thể có dạng hình tròn;thuôn dài hay hình đĩa dẹt. Viên nén dạng thuôn dài giúp bạn dễ nuốt hơn và một số loại có kẻ vạch ngang ở giữa và bạn có thể dễ dàng chia đôi viên thuốc.

Về viên nang?

Thực phẩm chức năng dạng viên nang được ưa chuộng không kém cạnh so với viên nén. Nó bao gồm các loại hoạt chất bọc trong một lớp vỏ phía bên ngoài. Lớp bọc này có khả năng tiêu hủy trong đường tiêu hóa cũng như thuốc được hấp thụ vào máu;sau đó được phân phân phối đến các cơ quan đích cũng như trải qua chuyển hóa như dạng viên nén.

Một số ưu – nhược điểm của viên nén

Thực phẩm chức năng viên nén có các ưu điểm nổi bật như:

Thứ nhất;ít tốn kém. Chi phí là một trong các vấn đề được quan tâm hàng đầu đối với nhà sản xuất cũng như ảnh hưởng tới chi phí người tiêu dùng bỏ ra. Dạng viên nén mặc dù các thành phần hoạt chất bên trong giống viên nang tuy nhiên chi phí sản xuất lại thấp hơn viên nang. 

Thứ 2;dạng viên nén luôn bền cũng như có thời hạn sử dụng lâu dài hơn. Trong điều kiện bảo quản giống nhau;viên nén bao giờ cũng ổn định hơn;bền hơn cũng như có thể kéo dài hạn sử dụng hơn so với viên nang.

Thứ 3;liều lượng cao hơn cũng như có thể chia nhỏ liều dễ dàng. Viên nén có khả năng chứa nhiều hoạt chất hơn nên một số loại được tạo ra với các rãnh để chia nhỏ liều lượng để phù hợp với người dùng.

Tuy nhiên;dạng viên nén lại nhiều khả năng gây kích ứng cũng như hiệu quả xảy ra chậm hơn so với viên nang;để lại mùi vị khó chịu cho người sử dụng.

Ưu – nhược điểm của dạng viên nang

Khác với viên nén;khả năng hấp thu của viên nang cao hơn;đồng nghĩa với việc nhiều hoạt chất có thể đi vào hệ thống máu của bạn hơn;giúp cho việc sử dụng viên nang trở nên hiệu quả.

Đặc biệt;một yếu tố nhỏ tuy nhiên lại khá quan trọng khiến không ít người lựa chọn viên nang thay vì viên nén; đó là viên nang có thể che đi mùi vị của thuốc và không để lại mùi thuốc sau khi uống.

Tuy nhiên viên nang lại kém bền cũng như hạn dùng ngắn hơn. Thêm vào đó thì chi phí sản xuất đắt hơn cho nên giá thành cao trong khi liều lượng thấp hơn viên nén. 

Thực phẩm chức năng dạng viên nang tốt hay viên nén tốt hơn?

Thực phẩm chức năng dạng viên nén hay viên nang đều có các ưu cũng như nhược điểm riêng. Điều quan trọng là chất lượng là yếu tố được đặt lên hàng đầu.

Nhà máy Trang Ly Pharma tự hào là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm chức năng. Nhà máy Trang Ly Pharma liên tục nghiên cứu;cho ra đời các sản phẩm chất lượng;ngày càng khẳng định vị thế uy tín trên thị trường cạnh tranh với thế mạnh viên nén cũng như viên nang cứng – Hai dạng bào chế phổ biến cũng như được ưa chuộng nhất trong sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe.