Vai trò của kẽm đối với cơ thể

Kẽm là một vi chất không thể thiếu trong cơ thể nên việc bổ sung kẽm là rất cần thiết để cơ thể có đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu. Kẽm được hấp thụ khi thức ăn đưa vào đường tiêu hóa nhưng chủ yếu sẽ được hấp thụ tại ruột non. Những người mắc các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa thường bị thiếu kẽm do nó không được hấp thụ một cách tối ưu nhất.

Kẽm mặc dù được hấp thụ nhưng vẫn phải thải ra ngoài cùng với dịch ruột và dịch tụy, thải qua nước tiểu và qua mồ hôi một lượng nhỏ. Kẽm ở trong tế bào, chỉ một lượng nhỏ tồn tại trong huyết tương.

Nếu thiếu kẽm, cơ thể sẽ không thể phát triển được bình thường, thậm chí gây nên một số bệnh rất nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng, chất lượng cuộc sống của chúng ta.

Vai tro cua kem doi voi co the

Kẽm có mặt trong thành phần cấu trúc tế bào và nó tham gia vào mọi quá trình chuyển hóa sinh học. Kẽm còn là thành phần của hơn 80 loại enzym như enzym vận chuyển, đồng hóa, xúc tác phản ứng oxy hóa năng lượng. Nó còn có tác dụng hoạt hóa một số enzym quan trọng như như amylase, pencreatinase…

Một tác động quan trọng khác của kẽm chính là tác động chọn lọc trong quá trình tổng hợp và phân giải acid nucleic và protein. Đây là hai thành phần cực kỳ quan trọng đối với mọi sự sống của con người. Thiết hụt kẽm sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến những cơ quan như hệ thần kinh trung ương, hệ tiêu hóa, da và niêm mạc,..

XEM THÊM:  Bị mụn thì nên lựa chọn thực phẩm chức năng nào?

Kẽm có trong vùng hải mã (hippocampus của não nên nếu thiếu kẽm có thể gây các chứng rối loạn thần kinh, là nguyên nhân dẫn đến một số chứng bệnh tâm thần.

Kẽm còn giúp ổn định hoạt động của hệ nội tiết, có trong các loại hormon ở tuyến yên, tuyến sinh dục…

Kẽm còn làm giảm độc tính của một số loại kim loại có độc tính mạnh như nhôm (Al), candimi (Cad)…

Nó cũng ngăn ngừa quá trình lão hóa và làm ổn định màng của tế bào, tăng khả năng miễn dịch, sức đề kháng cho cơ thể.

Nó cũng giúp quá trình chuyển hóa các vi chất như đồng (Cu), mangan (Mn), magnesium (Mg)…diễn ra hiệu quả hơn.

Những trẻ biếng ăn thường do thiếu kẽm. Những người dễ bị mụn cũng có thể do thiếu hụt kẽm và cần được bổ sung. Bạn có thể lựa chọn thực phẩm chức năng của Trang Ly Pharma để bổ sung kẽm một cách nhanh chóng, an toàn nhất. Nếu quý khách muốn biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ từ đội ngũ nhân viên. Trang Ly Pharma luôn hân hạnh đón tiếp khách hàng.