Ung thư da- Căn bệnh cực kỳ nguy hiểm

Ung thư da là một căn bệnh nguy hiểm, nó xuất phát từ khối u ác tính, những tế bào ung thư này sinh sản rất nhanh, nếu ko được điều trị đúng sẽ gây tử vong cho người bệnh.

Nguyên nhân dẫn tới ung thư da

Có siêu nhiều nguyên nhân làm bạn bị ung nhọt da như: do da xúc tiếp mang tia tử ngoại, xúc tiếp mang ánh sáng nhân tạo, do yếu tố di truyền… Tuy nhiên chi tiết hiểm nguy nhất dẫn tới ung bướu da đấy là do thân thể tiếp xúc mang tia tử ngoại trong ánh nắng mặt trời. Khi ánh nắng mặt trời xuyên qua da sẽ khiến cho tổn thương các tế bào sống, dần dần sẽ dẫn đến ung thư da. Bệnh thường xuất hiện ở những vùng da như đầu, mặt, môi, tai, cổ, ngực, cánh tay, ống quyển ở phụ nữ… Ngoài ra, việc thường xuyên xúc tiếp mang ánh đèn trên sân khấu và đèn ngủ cũng tăng khả năng phát triển ung độc da.

Dấu hiệu của ung thư da

Đau và ngứa

Cảm giác đau ở vùng da nào đấy hoặc là các nốt mẩn đỏ với thể là dấu hiệu cảnh báo căn bệnh ung thư da. Hiện tượng này kéo dài khoảng 2 tuần thì bạn cần tới gặp bác sĩ để với thể biết xác thực được bệnh.

Chảy máu và viêm loét

Hiện tượng chảy máu và viêm loét tại bề mặt da diễn ra thường xuyên thì đây là 1 trong các dấu hiệu cảnh báo nguy cơ mắc bệnh.

Ngoài ra các dấu hiệu như: Đột nhiên gia nâng cao số lượng và kích thước, đổi màu nốt ruồi, tàn nhang, vết sần trong thời gian ngắn; chảy máu hoặc có cảm giác đau rát ở nốt ruồi, tàn nhang, vết sần… Hầu hết những ung bướu da đều gây ra các biến đổi trên một vùng da khu trú. Do vậy, lúc mang các dấu hiệu nghi ngờ trên, người bệnh buộc phải đi khám sớm vì ung thư da ít gây đau bắt buộc thường chủ quan.

Biện pháp phòng giảm thiểu ung thư da

Tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Tránh xúc tiếp ánh nắng mặt trời từ 10h tới 16h chiều bởi đây là khoảng thời kì tia nắng mặt trời khắc nghiệt nhất trong ngày. Nếu ra bên cạnh trong khoảng thời kì này cần buộc phải sử dụng các giải pháp chống nắng cho da. Nhất là vào mùa hè, ánh nắng sẽ gay gắt hơn bởi vậy không nên để da xúc tiếp với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài. Cần tiêu dùng kem chống nắng lúc đi ra ngoài.