Tư vấn nơi gia công thực phẩm chức năng uy tín

Thị trường thực phẩm chức năng là một trong những thị trường tiềm năng và ko giới hạn phát triển. Nắm bắt được nhu cầu ấy, hiện ngày càng đa dạng cơ sở cung cấp thực phẩm chức năng hình thành. Tuy nhiên không phải nơi nào cũng bảo đảm chất lượng và uy tín hay đạt chuẩn GMP. Nếu bạn đang kiếm tìm tổ chức để gia công thực phẩm chức năng tốt nhất hãy bỏ túi 1 vài chú ý dưới đây nhé!

Tại sao chọn gia công thực phẩm chức năng?

Thực phẩm chức năng là xu hướng ngày nay bởi con người ngày càng quan tâm tới việc bảo vệ và chăm nom sức khỏe. Vì vậy, TPCN chính là cơ hội cho sự phát triển kinh tế, xã hội.

Theo đánh giá của những chuyên gia thì nguồn lợi từ các dòng thảo dược và động vật sử dụng để khiến TPCN của nước ta hết sức phong phú. Bởi Việt Nam sở hữu ngành y học cổ truyền mang vốn kinh nghiệm từ hàng ngàn năm, trang bị hai lực lượng nông dân nước ta cao (chiếm tới sắp 70% lực lượng lao động) sẵn sàng cho việc thu hái nuôi trồng và chế biến. Đồng thời, lực lượng công nhân của nước ta cũng hết sức dồi dào và những công ty bây giờ cũng đã chú trọng tới chất lượng huấn luyện cán bộ khoa học, kỹ thuật. Ngoài ra, phổ biến doanh nghiệp chế tạo TPCN cũng đã quy hoạch khu vực trồng dược chất của riêng mình theo tiêu chuẩn thế giới GAP.

Thực phẩm chức năng là xu hướng hiện nay

Thị trường TPCN tại Việt Nam ngày nay đang diễn ra siêu sôi động và theo đánh giá của Hiệp hội TPCN Việt nam có trên 1000 siêu thị cốt tử là công ty vừa và nhỏ lẫn cả những cơ sở chế biến đông y gia truyền cũng đã tham gia vào. Chỉ tính riêng các số TPCN ban bố tại Bộ y tế đã có khoảng 3000 sản phẩm TPCN và danh sách ban bố càng ngày càng dài hơn. Cơ hội để lớn mạnh ngành kinh tế này cũng được xem là cực kỳ yêu thích ở Việt nam, bởi với đến hơn 90% doanh nghiệp tại Việt Nam là những doanh nghiệp vừa và nhỏ, các siêu thị của chúng ta cũng có sự linh hoạt cao, năng động và đặc biệt là chịu thương chịu khó học hỏi. Theo nhận định của PGS.TS, Chủ tịch Hiệp hội thực phẩm chức năng VN (VADS) thì ngành buôn bán này sẽ chiếm tỷ trọng cao trong nền kinh tế dùng cho sức khỏe có tốc độ nâng cao hàng năm 20%.

 Cũng theo kiểm tra của các chuyên gia VADS thì tỷ lệ % dùng TPCN của người dân Việt Nam đang dần gia tăng, đặc trưng là khu vực thành thị. Các TPCN thường hay sử dụng là những bệnh mạn tính mang thời kì điều trị lâu và đặc trưng sự nhận thức về mối nguy cơ do sự ô nhiễm môi trường khiến cho gây hại tới sức khỏe, bởi thế toàn bộ người có tinh thần bảo vệ hơn bằng các loại TPCN.

Chính vì những lý do này khiến cho cho thực phẩm chức năng ngày một được sử dụng rộng rãi và phổ biến người kinh doanh. Từ đó nhu cầu gia công sản phẩm cũng nâng cao theo và gia công thực phẩm chức năng để marketing cũng là 1 trong những thời cơ tăng trưởng cho nhiều doanh nghiệp.

Những để ý khi chọn nơi gia công thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng ko nên là thuốc và cũng ko mang tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh nhưng TPCN lại  ảnh hưởng một mực đến sức khỏe người dùng. Các sản phẩm thực phẩm chức năng sẽ giúp hỗ trợ, bổ sung cho đến tăng cường chức năng của rộng rãi bộ phận bên trong cơ thể, mang lại cho người sử dụng sức khỏe dẻo dai, ít đau ốm và bệnh tật. Do đó, bạn cũng nên quan tâm khi mua cho mình dịch vụ gia công thực phẩm chức năng.

Cơ sở vật chất đầy đủ

Gia công thực phẩm chức năng bạn buộc phải tìm đơn vị cần đảm bảo cơ sở vật chất tiên tiến và toàn bộ luôn tiện nghi. Nhà xưởng buộc phải có sự thoáng đãng, sạch sẽ và rộng rãi, đủ không gian để gia công số lượng đơn hàng lớn. Ngoài ra, cung ứng thực phẩm chức năng ko đơn giản, ngoài nhà xưởng chính, còn bắt buộc bắt buộc có những phòng ban phụ quản lý như: phòng ban vệ sinh, xử lý rác thải cũng như những sản phẩm phụ khác trong công đoạn sản xuất.

Quy trình sản xuất hiện đại – đạt chuẩn GMP

Quy trình sản xuất tiên tiến của một nhà máy cung ứng thực phẩm chức năng được biểu đạt phê duyệt việc ứng dụng các thứ máy móc, kỹ thuật hiện đại được nhập từ những nước tăng trưởng trên thế giới. Sử dụng nguồn nhân lực và lao động trong cung ứng là 1 việc bắt buộc thiết, nhưng máy móc cũng đóng vai trò quan trọng ko hề kém tới hiệu suất lẫn chất lượng công việc.

Đặc biệt trong mọi quá trình từ khâu lựa tậu nguyên liệu, thành phần, sơ chế, đến chế biến thành phẩm và bảo quản lẫn xuất ra thị trường đều buộc phải được tiến hành đúng và tuân theo lề luật GMP

Chất lượng đảm bảo 

Yếu tố con người bắt buộc luôn được đặt lên bậc nhất trong việc gia công thực phẩm chức năng. Vì thế, mỗi sản phẩm được chế tạo ra nên đảm bảo tiêu chuẩn về mặt chất lượng và chừng độ an toàn cho người sử dụng.