Trang Ly đi đầu áp dụng công nghệ cao trong chiết xuất cao dược liệu

Trong thời đại công nghệ như hiện nay; công nghệ chiết xuất cao dươc liệu đóng vai trò lớn trong việc quyết định đến chất lượng cũng như độ an toàn – hiệu quả của thực phẩm chức năng và đông dược thành phẩm.

Tuy nhiên; thực tế công nghệ chiết xuất cao dược liệu chưa phát triển mạnh; đa số các cơ sở thường tự thiết kế; tiến hành xây dựng các phân xưởng chiết xuất rất nhỏ; dùng để nấu cao hoặc cô cao trực tiếp; mục đích là phục vụ cho sản xuất TPCN hoặc đông dược của đơn vị mình.

Phương pháp chủ yếu của các đơn vị là nấu cao và cô cao trực tiếp ở áp suất thường trong không khí với ở điều kiện nhiệt độ không hẳn chính xác và được sấy tĩnh trong 2 đến 3 ngày. Điều này sẽ dẫn đến việc các tính chất hóa học; hoạt tính của dược liệu đã vô tình bị mất đi trong suốt quá trình nấu; cô; sấy… dẫn đến hiệu quả điều trị bị giảm sút.

Với mong muốn thực tế tạo ra một sức bật mới thì sự chuyển biến về chất cho phát triển TPCN cũng như thuốc Đông dược… Công ty TNHH Thương Mại Dược Phẩm Trang Ly quyết định xây dựng nhà máy nhằm phát triển mạnh hơn công nghệ chiết xuất dược liệu; và phân phối nguyên liệu cao khô; cao lỏng; tinh dầu chất lượng ổn định; giá cả cạnh tranh cho các Doanh nghiệp; đơn vị sản xuất dược phẩm; TPCN; đông dược… trên toàn quốc và hướng đi xuất khẩu.

Nhà Máy Trang Ly Pharma được trang bị dây chuyền thiết bị sản xuất hiện đại; hoạt động đồng bộ từ khâu kiểm tra chất lượng cho đến công nghệ sản xuất; nhà kho và nhà xưởng… tuân thủ nguyên tắc GMP-TPCN. Đặc biệt là nhà máy đã đầu tư lắp đặt vào các ứng dụng Công nghệ chiết xuất cao dược liệu hiện đại nhất tại Việt Nam – vào việc chiết xuất dược liệu theo đúng phương thang và y lý cổ truyền; cho ra đời những sản phẩm chất lượng lượng cao; ổn định.

Từ sự đầu tư đồng bộ vào quy trình chiết suất công nghệ cao; nhà máy áp dụng nguyên tắc GMP và được kiểm tra chặt chẽ qua Hệ thống quản lý chất lượng; nhà máy Trang Ly Pharma đã và đang cung cấp nguyên liệu sạch cho nhu cầu sản xuất thực phẩm chức năng cao cấp cho nhiều công ty trên toàn quốc.