Trà ổn định huyết áp – Trà thảo dược ổn định huyết áp

Huyết áp cao là căn bệnh mà có tỷ lệ người mắc cao, được coi như “sát thủ thầm lặng” có thể gây ra nhiều biến chứng khôn lường cho sức khỏe, thậm chí cướp đi sinh mạng của con người. Để hạn chế những rủi ro của căn bệnh này, người bệnh cần phải tuyệt đối tuân theo các nguyên tắc điều trị: điều chỉnh chế độ ăn uống sinh hoạt, tuân thủ liệu trình điều trị y khoa.

Bên cạnh đó, các loại trà thảo dược thiên nhiên ổn định huyết áp cũng được nhiều người bệnh tin dùng như một liệu pháp bổ trợ hiệu quả.

Trà bình áp Traly với sự kết hợp các loại thảo dược hòe hoa, cúc hoa, thảo thuyết minh, hạ khô thảo, cỏ ngọt là trà ổn định huyết áp dạng túi lọc tiện dụng, an toàn, hiệu quả.

Chúng ta cùng tìm hiểu xem các loại thảo dược trong trà bình áp Traly tác động như thế nào đến huyết áp của bạn?

1. Hoa hòe

Rutin – hoạt chất của hoa hòe – một loại vitamin P, có tác dụng giúp tăng độ đàn hồi, độ bền của mạch máu và giảm tính thấm của mao mạch, giảm trương lực cơ trơn và chống co thắt, giảm tác dụng của adrenalin trong cơ thể (chất kích thích co mạch, tim đập nhanh, làm tăng huyết áp). Do vậy, người ta thường dùng Hòe hoa để giảm huyết áp và phòng các biến chứng của huyết áp cao như: xơ vữa động mạch và đặc biệt tai biến mạch máu não.

Vì những công dụng tuyệt diệu đó, hòe hoa là vị thảo dược đầu bảng trong các loại trà ổn định huyết áp.

2. Cúc hoa

Theo y học cổ truyền dân gian, cúc hoa vị ngọt, đắng tính hơi hàn quy vào các kinh can phế thận.

Các công trình nghiên cứu y học hiện đại đã chứng minh dịch chiết cúc hoa có tác dụng giãn mạch ngoại vi giúp hạ huyết áp. Cúc hoa, được chứng minh qua các thực tiễn lâm sàng, làm giảm các triệu chứng của tăng huyết áp như đau đầu, mất ngủ, choáng váng. Cúc hoa thường được kết hợp cùng hoa hòe trong các loại trà ổn định huyết áp.

3. Thảo thuyết minh

Các nghiên cứu khoa học cho thấy Thảo thuyết minh có tác dụng hạ huyết áp rõ rệt, đối với cả huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương. Tác dụng hạ huyết áp của thảo thuyết minh mạnh hơn thuốc reserpine, đặc biệt hầu như không có ảnh hưởng tới nhịp tim và hô hấp. Thêm vào đó, với hiệu quả trong giảm lipid máu, thảo thuyết minh giúp loại trừ yếu tố nguy cơ gây tăng huyết áp.

4. Hạ khô thảo

Y học cổ truyền cho rằng hạ khô thảo vị đắng cay, tính hàn, có tác dụng thanh can hỏa, giải độc tiêu viêm, tán uất kết, tiêu ứ tích; lợi niệu; hạ áp.

Trên thực nghiệm, thuốc sắc và dịch ngâm nước hạ khô thảo có tác dụng hạ áp cho động vật (thỏ). Từ các kết quả lâm sàng, từ 1951, báo y học Liên Xô đã chứng minh mạch hạ khô có khả năng hạ huyết áp lâu dài trên bệnh nhân, đem lại cảm giác dễ chịu hơn cho người bệnh cao huyết áp.

Thân, lá, hoa của mạch hạ khô đều có tác dụng hạ huyết áp nhưng hoa là bộ phận cho các tác dụng hạ huyết áp rõ rệt nhất.

5. Cỏ ngọt

Chất steviol trong cỏ ngọt gấp 300 lần đường saccaroza, ít năng lượng, không lên men, không bị phân hủy mà hương vị thơm ngon, có thể dùng để thay thế đường trong chế độ ăn kiêng. Cỏ ngọt cũng được dùng như một loại trà dành cho những người bị bệnh tiểu đường, béo phì hoặc cao huyết áp. Bên cạnh việc sử dụng như một chất điều vị tự nhiên, cỏ ngọt được sử dụng trong các trà ổn định huyết áp với tác dụng lợi tiểu, giúp người bệnh thấy dễ chịu, ít đau đầu, huyết áp tương đối ổn định.

Trà bình áp Traly là sự kết hợp tối ưu của các thảo dược thiên nhiên trên giúp ổn định huyết áp, giúp bạn sống chung với cao huyết áp một cách đơn giản và dễ dàng hơn.