Trà chùm ngây có công dụng gì? Bạn đã biết gì về cây chùm ngây chưa?

Trà chùm ngây không chỉ mang tính giải khát thông thường, mà còn bổ sung đa dưỡng chất rất quan trọng và thiết yếu cho cơ thể bạn, góp phần ngăn ngừa đề phòng một số bệnh đang phổ biến hiện nay.

Cây Moringa còn gọi là cây chùm ngây (Việt Nam) hay cây Độ sinh (Ấn Độ).Moringa chứa đựng hơn 90 dưỡng chất thiết yếu cho sức khỏe của cơ thể con người, hàm lượng dinh dưỡng cao hơn hẳn so với các loại thực phẩm khác.

Ngoài những công dụng chữa bệnh, nhiều người đã biết sử dụng lá của loại cây chùm ngây như một loại rau dùng nấu hằng ngày, chế biến ra nhiều món ăn ngon. Nhưng họ không biết được giá trị dinh dưỡng có trong rễ, thân, lá của chùm ngây. 

Theo các nghiên cứu thì lá cây chùm ngây được đánh giá là loại rau sạch, bởi vì lá cây không có độc tố và không bị nhiễm thuốc trừ sâu. Ngoài ra trong lá còn chứa rất nhiều sinh tố và khoáng chất: vitamin C nhiều hơn trái cam 7 lần; canxi nhiều hơn 4 lần và protein gấp 2 lần so với sữa; vitamin A gấp 4 lần so với cà rốt; kali gấp 3 lần chuối.

Chùm ngây còn được xem như loại rau có giá trị dinh dưỡng cao: 100g lá non chùm ngây có 6,35g protein (chất đạm); 1,7g lipit (chất béo); 8g gluxit (tinh bột); 3,75g chất khoáng, trong đó phospho 50 mg; kali 216 mg; canxi 123 mg; đồng, sắt, caroten… và nhiều hợp chất tự nhiên quý có tác dụng chữa bệnh.

Thân, cành và vỏ rễ của cây chùm ngây còn chứa alcaloid, là chất moringin được ứng dụng chữa chứng đau nhức và chống viêm. Trong hạt chùm ngây có chứa các acid béo không no.

Hoa chùm ngây có nhiều mật ngọt và giàu dinh dưỡng, làm rau hoặc phơi khô dùng nấu lấy nước uống như một loại trà. Trái non được dùng xào, nấu canh, hầm xương, ninh súp như đậu cô ve và cho hương vị gần tương tự măng tây. Khi già, hạt chùm ngây có thể rang ăn như đậu phộng. Rễ non của cây ăn sống hoặc làm gia vị, có mùi hăng nồng của mù tạt.

Tuy nhiên, phần giàu dinh dưỡng nhất vẫn là lá. Lá chùm ngây có vị hơi đắng, tính mát, tác dụng giải nhiệt, tiêu độc, nhuận trường và bổ dưỡng.

Khoa học đã chứng minh những công dụng của chùm ngây mang lại cho bạn

  • Ổn định đường huyết, hạ cholesterol
  • Cải thiện khả năng sinh lý
  • Bổ sung protein, vitamin và nhiều khoáng chất
  • Chống viêm nhiễm, kháng độc tố
  • Chống lão hóa, giúp da mịn màng
  • Vi chất trong lá chùm ngây có tác dụng làm cho chắc xương, nâng cao sức đề kháng
  • Phòng bệnh thoái hóa điểm vàng, ung thư

Biết được những công dụng tuyệt vời của chùm ngây, Công ty TNHH TM Dược phẩm Trang Ly đã nghiên cứu và sản xuất ra Trà chùm ngây Traly. Với thành phần chính là chùm ngây kết hợp với trà xanh, lá sen, giảo cổ lam, actiso, hoa cúc, cỏ ngọt, Trà chùm ngây Traly giúp ổn định huyết áp, giảm đường huyết, giảm cholesterol trong máu và chống béo phì, giữ thân hình thon gọn.

Với nguồn nguyên liệu sạch, công nghệ sản xuất hiện đại, dạng trà túi lọc đơn giản, tiện dụng, Trà chùm ngây Traly giúp bạn có một sức khỏe tốt và một vóc dáng đẹp.

Thông tin chi tiết xem tại: https://trangly.vn/san-pham/tra-chum-ngay-traly/


Cùng danh mục