Trà cho người tiểu đường

Diễn biến âm thầm nhưng biến chứng nguy hiểm, căn bệnh tiểu đường được mệnh danh là “kẻ giết người thầm lặng”.

Biến chứng nghiêm trọng như rối loạn hay suy giảm chức năng nhiều cơ quan, đặc biệt là tim, mắt, thận, thần kinh… là hậu quả, hệ lụy tất yếu mà người bệnh tiểu đường sẽ gặp phải, chúng có thể xuất hiện trước hoặc nhiều năm sau khi được chẩn đoán bệnh. Vì vậy cùng với các giải pháp điều trị để đưa đường huyết về giá trị mục tiêu, để ngăn chặn và làm giảm sự nguy hiểm của các biến chứng này, người bệnh cần kết hợp các giải pháp bổ trợ để nâng cao hiệu quả điều trị như sử dụng các loại trà cho người tiểu đường. Trà dành cho người tiểu đường thường được chế biến từ các loại thảo mộc thiên nhiên an toàn, hiệu quả. Trà tiểu đường Traly là loại trà thảo dược hỗ trợ bệnh tiểu đường, được bào chế từ khổ qua, dây thìa canh, cỏ ngọt.

1. Khổ qua

Khổ qua có tác dụng làm giảm đường huyết ở người tiểu đường qua hai cơ chế chính:

Chất tăng oxy hóa glucose trong khổ qua ngăn cản sự hấp thu glucose các tế bào, đồng thời ức chế hoạt tính các enzyme tổng hợp glucose – là nguyên nhân trực tiếp tăng đường huyết ở người tiểu đường.

Trong khổ qua đồng thời chứa hoạt chất có tác dụng sinh học tương tự insulin. Khi khổ qua được đưa vào cơ thể sẽ kích thích tăng tiết insulin. Cơ chế này rất cần thiết cho những người đang bị tiểu đường tuýp 2 (nguyên nhân bệnh chủ yếu do ăn uống và thói quen sinh hoạt).

Bạn có thể sử dụng Khổ qua như một loại rau xanh sử dụng rất tốt với các món canh mướp đắng nhồi thịt, khổ qua xào trứng hay khổ qua luộc chấm mắm… hoặc ép, xay khổ qua thành sinh tố và thưởng thức.

Tuy nhiên lựa chọn sử dụng khổ qua trong trà cho người tiểu đường vừa đơn giản vừa thuận tiện, không mất thời gian chế biến người bận rộn thường áp dụng.

Không chỉ tốt cho người tiểu đường, trà khổ qua cũng rất tốt cho người mắc các bệnh về tim mạch, mỡ máu cao, làm sáng mắt, trị sạm da, cải thiện giấc ngủ và giảm cân. Trăm lợi mà ít hại chính là nói trà khổ qua, tuy nhiên một số đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ dưới 2 tuổi, người huyết áp thấp nên hạn chế uống trà khổ qua vì sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

2. Dây thìa canh.

Dây thìa canh được coi là khắc tinh của tiểu đường bởi chứa nhiều hoạt chất Acid gymnemic, flavone, anthraquinone, peptide Gumarin… Acid Gymnemic trong dây thìa canh có vai trò kích thích tuyến tụy tăng tiết insulin giúp kiểm soát, cân bằng chỉ số đường huyết của cơ thể. Các hoạt chất khác trong dây thìa canh đồng thời kích thích sản sinh tế bào β của tuyến tụy, tăng hoạt lực của Insulin, làm giảm hoạt tính của enzym tổng hợp đường và đảo ngược quá trình chuyển hóa glucose ở gan trong khi đường huyết tăng, giảm tổng hợp đường mới tại gan, tăng enzyme sử dụng đường ở các mô, cơ từ đó giảm lượng đường vào máu, kiểm soát đường huyết ở mức an toàn.

Tinh chất gymnemic của dây thìa canh có tác dụng ngăn chặn các nguy cơ mắc các biến chứng tiểu đường như bệnh tim mạch, huyết áp cao, bệnh tai biến mạch máu não do tác động lên chuyển hóa lipid, tăng bài tiết cholesterol, LDL-c và triglicerid ra khỏi cơ thể.

3. Cỏ ngọt

Là loại “gia vị” được sử dụng trong các loại trà cho người tiểu đường do có vị ngọt thanh mát tự nhiên mà lại không sinh năng lượng nên sử dụng an toàn cho người tiểu đường.

Với sự kết hợp của ba loại thảo dược trên, Trà tiểu đường Traly được sử dụng cho người mắc bệnh tiểu đường và người có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường giúp giảm đường huyết, hỗ trợ các liệu pháp điều trị đái tháo đường typ 1 và typ 2, phòng ngừa biến chứng của đái tháo đường, phối hợp các thuốc điều trị đặc hiệu để giúp nâng cao hiệu quả kiểm soát đường huyết. Trà tiểu đường Traly được sản xuất ở dạng túi lọc tiện dụng, chỉ cần nhúng túi trà vào nước sôi, để từ 3-5 phút là dùng được. Mỗi lần uống 2-3 túi, ngày uống 2 – 4 lần.

Trà tiểu đường Traly đồng hành cùng bạn trên con đường sống chung với “kẻ giết người thầm lặng”.