Top 10 thực phẩm mang thể giúp giảm lượng đường trong máu

Khi lựa tậu thực phẩm trong lúc kiểm soát lượng đường trong máu, điều quan trọngphải tậu những thực phẩm không làm cho cho lượng đường trong máu của bạn tăng nhanh và đáng kể. Tìm xem thực phẩm carbohydrate phức tạp hay đơn thuần và lựa tìm carbohydrate phức hợp khi thể.

Dưới đây là 10 cái thực phẩm ko khiến nâng cao lượng đường trong máu của bạn và 1 số ý tưởng để hài hòa chúng vào bữa ăn của bạn.

Rau lá xanh đậm

Bạn sở hữu thể đã nghe nói rằng rau lá xanh đậm siêu phải chăng cho bạn. Chúng siêu giàu vitamin A, C và K cũng như các khoáng chất như sắt và canxi. Chúng cũng cất ít carbs và giàu chất xơ, giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Hãy thử trộn cải xoăn vào món salad hầu hết đậu và rau hoặc vào súp. Rau bina hoặc rau xà lách thể tạo thêm độ giòn tươi cho bánh mì mặn (cải xoong khiến cho lớp phủ tuyệt vời cho bánh mì nướng bơ).

Gia vị

Một số mẫu gia vị tác dụng hạ đường huyết – tức thị chúng giúp giảm lượng đường trong máu. Do đó, thêm 1 số cái gia vị này vào thực phẩm với thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu trong bữa ăn. Một số gia vị hạ đường huyết bao gồm quế, nghệ và gừng.5 Thử thêm quế vào bột yến mạch phủ trái cây và các dòng hạt hoặc mua trà gừng nghệ.

Các cái rau ko cất tinh bột

Giống như các mẫu rau sở hữu lá màu xanh đậm, những loại rau không cất tinh bột siêu giàu chất xơ, ít carbs và thân thiện mang đường huyết. Bởi vì chúng không đựng tinh bột và với đa dạng chất xơ, chúng sẽ ko khiến cho nâng cao lượng đường trong máu. Một số ví dụ về các mẫu rau không chứa tinh bột là hành tây, nấm, bí xanh, bông cải xanh, buộc phải tây và cải bruxen. Dưới đây là sự hài hòa rau xào ngon để trộn thành món mì ống: hành tây, tỏi, bông cải xanh và bí ngòi.

Trái cây với đường huyết thấp

Trái cây hàm lượng đường huyết tốt ngọt ngào mà ko làm cho nâng cao đột biến lượng đường trong máu. Hầu hết các dòng trái cây trùng hợp sở hữu chỉ số đường huyết phải chăng vì chúng cất đường fructose và chất xơ. Táo, lê, cam, quả mọng và bưởi là một số ví dụ. Hãy thử trộn các chiếc trái cây này vào bột yến mạch cho bữa sáng cường thịnh soạn hoặc vào sữa chua để mang 1 bữa ăn nhẹ thỏa mãn.

Các loại ngũ cốc

Ngũ cốc nguyên hạt là thực phẩm với chỉ số đường huyết thấp. Không giống như ngũ cốc đã qua chế biến, tinh luyện (như bột mì trắng), ngũ cốc nguyên hạt chưa qua tinh luyện và do đó, chứa mầm và phần cám của hạt. Những bộ phận này phân phối chất xơ, giúp làm cho chậm quá trình phóng thích đường vào máu.

Một số thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt nhiều là gạo lứt, hạt diêm mạch, rau dền, yến mạch và bánh mì nguyên hạt. Yến mạch là loại ngũ cốc nguyên hạt đã được chứng minh là cải thiện khả năng kiểm soát đường huyết và độ nhạy insulin, do đó, giúp giữ lượng đường trong máu thấp. Yến mạch để qua đêm giúp bạn sở hữu một bữa sáng dễ dàng và nhanh chóng. Đối sở hữu bất cứ trang bị gì bạn muốn kết hợp bánh mì nướng, hãy thử tiêu dùng bánh mì nguyên hạt.

Chất béo lành mạnh

Chất béo giúp làm chậm quá trình tiêu hóa, khiến cho chậm công đoạn hấp thụ carbohydrate vào máu. Bổ sung chất béo lành mạnh vào bữa ăn không chỉ giúp bạn no lâu hơn mà còn giữ cho lượng đường trong máu ko nâng cao đột biến.

Một số ví dụ về chất béo lành mạnh bao gồm:

• Dầu ô liu

• Trái bơ

• Hạt (chia, lanh, hướng dương, bí đỏ)

Hãy thử làm cho nước sốt salad của riêng bạn sở hữu dầu ô liu ở nền hoặc làm cho bơ để phết bánh mì thay vì bơ.

Nguồn Protein

Protein, giống như chất béo, giúp tiêu hóa chậm, khiến chậm giai đoạn tiếp thu carbohydrate vào máu. Và bởi vì protein mất rộng rãi thời gian hơn để phân hủy, nó giúp bạn no lâu hơn.

Ví dụ về thực phẩm giàu protein bao gồm:

• Hạt diêm mạch

• Nhưng hạt đậu và gạo

• Sản phẩm từ đậu nành

• Trứng

• Sản phẩm bơ sữa

Hãy thử diêm mạch và bánh mì kẹp thịt đậu như một bữa tối giàu protein hoặc trứng luộc mang ớt bột cho bữa ăn nhẹ.

Đồ uống ko đường không ngọt

Mặc dù ngày càng sở hữu rộng rãi người biết rằng đồ uống với đường là không rẻ cho sức khỏe, nhưng chúng đặc trưng ko mang lợi cho sức khỏe đối mang những người đang tìm mọi cách kiểm soát lượng đường trong máu. Không giống như các loại đường ngẫu nhiên mang trong trái cây, đường trong đồ uống với đường là đường tinh luyện, làm lượng đường trong máu nâng cao vọt ngay lập tức.

Thay vào đó, hãy tập hợp vào việc uống rộng rãi nước. Để mang hương vị thú vị mà không bắt buộc đường, hãy thử thêm trái cây vào nước để tạo thành đồ uống giải khát sở hữu vị ngọt tự nhiên. Nước với ga không thêm đường cũng là một lựa mua phải chăng hơn để thỏa mãn cơn thèm đồ uống mang ga mà ko lượng đường dư thừa.

Đậu, Đậu Hà Lan và Đậu lăng

Các dòng đậu giàu dinh dưỡng và mang chỉ số đường huyết thấp, làm cho cho chúng trở thành một thực phẩm bổ sung lý tưởng cho các bữa ăn dành cho bệnh nhân tiểu đường. Một số dòng đậu đa dạng là đậu lăng, đậu, đậu Hà Lan và đậu gà. Các chiếc đậu cũng giàu chất xơ, giúp giữ cho lượng đường trong máu ko nâng cao vọt vì chất xơ khiến chậm giai đoạn phân hủy thực phẩm. Hãy thử nấu 1 món súp đậu lăng thịnh soạn hoặc nấu món đậu gà để nhúng rau vào.

Quả hạch

Các mẫu hạt cất đầy chất béo không bão hòa (chất béo ko bão hòa đơn và ko bão hòa đa), thường được coi là chất béo lành mạnh. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng các axit béo không bão hòa thể đóng một vai trò trong việc kiểm soát lượng đường trong máu duyệt y việc giảm đề kháng insulin.

Các loại hạt giàu chất béo ko bão hòa bao gồm quả óc chó, hạnh nhân, quả hồ trăn, hồ đào và đậu phộng. Hãy thử dùng bơ đậu phộng sở hữu phải tây để với 1 bữa ăn nhẹ tươi ngon và bổ sung hoặc thêm quả óc chó hoặc quả hồ đào vào hẩu lốn bột yến mạch hoặc granola của bạn.

Nói tóm lại

Thực phẩm bạn ăn trực tiếp liên quan đến lượng đường trong máu, mang tức là lựa sắm thực phẩm đóng 1 vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh lượng đường trong máu. Chọn thực phẩm chỉ số đường huyết thấp, chả hạn như thực phẩm với ngũ cốc nguyên hạt và chất xơ, giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

Lời khuyên bạn mang thể tham khảo

Đối những người mắc bệnh tiểu đường, nhận thức được thực phẩm sẽ tương tác như thế nào tới lượng đường trong máu là một công tác hàng ngày. Tuy nhiên, nó là giá trị nó. Quản lý lượng đường trong máu mang cả tiện dụng ngắn hạn và dài hạn, bao gồm giảm nguy cơ biến chứng thúc đẩy tới bệnh tiểu đường.

Mặc dù tầm quan yếu của việc lựa tậu thực phẩm giúp giữ lượng đường trong máu luôn ở mức kiểm soát ko thể bị kiểm tra thấp, nhưng cũng buộc phải lưu ý rằng việc kiếm tìm chiếc thực phẩm ưng ý là sự lựa tìm của cá nhân. Chúng tôi san sớt những ý tưởng này về những loại thực phẩm ko làm tăng lượng đường trong máu của bạn như 1 hướng dẫn và nguồn cảm hứng lúc thực hành các lựa tậu thực phẩm hàng ngày.

Thức ăn thể với lại niềm vui, ngay cả lúc bạn đang nghĩ về việc nó sẽ thúc đẩy đến lượng đường trong máu của bạn như thế nào. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn mua ra những ý tưởng mới phù hợp với mình.