Tìm đến sản xuất viên nang mềm chưa bao giờ là muộn

Mỗi ngày, số lượng sản phẩm dược phẩm được tiêu thụ luôn là con số lớn. Trong đó, những sản phẩm dược phẩm viên nang mềm được dùng nhiều hơn cả. Nhiều công ty đã quyết định lập nghiệp với lĩnh vực này. Tuy nhiên ngày nay tìm đến sản xuất viên nang mềm đã là muộn chưa? 

Quy trình phân phối viên nang mềm

Viên nang mềm càng ngày càng phổ biến trên thị trường dược phẩm. Quy trình sản xuất viên nang mềm cũng nhận được nhiều sự sử dụng rộng rãi lớn. Mỗi nhà máy lại sở hữu 1 quy trình cụ thể riêng nhưng vẫn với các quy định chung bắt buộc tuân thủ. Dưới đây là quy trình phân phối viên nang mềm rộng rãi hiện nay.

Bước 1. Nhập nguyên liệu

Dược phẩm rất quan trọng đến nguyên liệu. Các tá dược được sắm cần là các tá dược liệu lượng, mang nguồn gốc rõ ràng. Và tuyệt đối ko được dùng các hóa chất độc hại hay các tá dược có thể gây kích thích.

Bước 2. Lấy loại vật liệu kiểm nghiệm

Nguyên liệu được nhập về sẽ được mang đi kiểm tra chất lượng. Đảm bảo rằng những nguyên liệu đó an toàn, ko gây hại đến chất lượng sản phẩm.

Đảm bảo rằng 100% lô nguyên liệu đều đạt chuẩn mới được phép sang khu sản xuất.

Bước 3. Chuyển nguyên liệu và tiến hành cân chia mẻ

Sau lúc nguyên liệu được đánh giá chất lượng kỹ lưỡng, bảo đảm rằng trong đấy không cất bất kỳ thành phần lạ, gây hại nào. Khi đó, vật liệu sẽ được chuyển sang khu chế tạo để bắt đầu quy trình.

Tiến hành cân chia số nguyên liệu để bắt đầu tiến trình sản xuất.

Bước 4. Phun sấy sau đấy bao trộn bên ngoài

Bước phun sấy sẽ được thực hành nhờ máy phun sấy. Máy sử dụng là máy chất lượng, hiện đại, hoạt động hiệu quả.

Sau lúc phun sấy xong, bán thành phẩm sẽ được chuyển sang bước bao trộn. Bao trộn được mua sẽ ưa thích mang dạng bào chế.

Bước 5. Đóng nang

Với viên nang mềm, sau khi bao trộn sẽ được tiến hành đóng nang. Nang của viên nang mềm thường được là gelatin mềm, dẻo và dai. Độ mềm của vỏ nang phụ thuộc vào tỉ lệ gelatin sử dụng.

Trong giai đoạn đóng nang, cần cần kiểm soát độ đồng đều khối lượng của tá dược bên trong. Không để viên thì rộng rãi tá dược, viên lại với tá dược ít.

Bước 6. Ép vỉ, đóng lọ

Tùy theo từng sản phẩm mà nhà máy, công ty sẽ lựa sắm đóng lọ hay ép vỉ.

Bước 7. Đóng gói sản phẩm

Quy trình đóng gói cũng khôn cùng quan trọng. Đóng gói chất lượng mới mang thể gây ấn tượng với khách hàng. Thiết kế bao bì đẹp, thời trang sẽ gia nâng cao khả năng tiêu thụ sản phẩm hơn siêu nhiều.

Bước 8. Lấy mẫu kiểm nghiệm

Sau khi thành phẩm, sản phẩm sẽ được sở hữu đi kiểm nghiệm chất lượng lần cuối. Nếu bỏ qua bước này, sản phẩm sẽ ko được phép lưu hành trên thị trường. Sản phẩm được kiểm nghiệm chất lượng xong, bảo đảm thì mới được phép phân phối.

Bước 9. Nhập kho, lưu hành sản phẩm

Nhà máy tiến hành nhập kho, lưu giữ hồ sơ gốc để tiện thể theo dõi sau này. Và cuối cùng, nhà máy sẽ bàn giao sản phẩm về doanh nghiệp.