Tiêu chuẩn GACP-WHO trong nuôi trồng và chiết xuất dược liệu

GACP là viết tắt của Good Agricultural and Collection Practices, GACP-WHO là “Thực hành  nuôi trồng và thu hái theo khuyến cáo của Tổ chức y tế thế giới (WHO)”. Đây là các nguyên tắc, tiêu chuẩn kỹ thuật nhằm đảm bảo an toàn, chất lượng và hiệu quả của dược liệu.

Bước tiến này nhằm góp phần đảm bảo chất lượng nguồn nguyên liệu đầu vào cho sản xuất, đây là một mắt xích quan trọng giúp đem tới sản phẩm chất lượng, lành tính với giá cả hợp lý đến tay người tiêu dùng. TrangLy Pharma là một trong số những đơn vị tiên phong trong xây dựng và nuôi trồng dược liệu đạt tiêu chuẩn GACP-WHO, chúng tôi đã và đang từng bước vươn ra mạnh mẽ tới thị trường quốc tế trước xu thế hội nhập kinh tế khu vực và trên thế giới. Cụ thể, các nhà sản xuất thuốc từ dược liệu của nước ngoài sẽ đưa sản phẩm của họ vào Việt Nam, đồng thời nguồn nguyên liệu của Việt Nam được đưa ra nước ngoài để giúp thuốc của người Việt giữ được thương hiệu và cạnh tranh được với sản phẩm của quốc tế cũng như thị trường trong nước. Muốn làm được điều đó thì quá trình trồng cây, thu hái nguyên liệu làm thuốc là rất quan trọng không thể coi nhẹ việc tiêu chuẩn hóa quy trình. Điều này có nghĩa là phải tạo ra nguồn dược liệu có hàm lượng hoạt chất cao theo tiêu chuẩn của GACP-WHO, tiêu chuẩn này gồm những bước

. Chọn Dược liệu

. Chọn giống

. Tiêu chuẩn GACP-WHO về lựa sắm địa điểm

. Trồng, trông nom và bảo vệ cây

. Thu hoạch, hái

. Tiêu chuẩn GACP-WHO về sơ chế dược liệu

. Bảo quản dược liệu

Mỗi quy trình quy trình trên có nhiều công đoạn, mỗi công đoạn lại có những tiêu chuẩn riêng cho từng loại cây cụ thể. Phụ thuốc vòa môi trường tự nhiên, điều kiện sinh thái, nguồn giống đất trồng, biện pháp canh tác, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh, thu hái, vận chuyển, xử lý sau khi thu hoạch đến cách đóng gói và bảo quản trong kho. Như vậy để đạt được tiêu chuẩn GACP-WHO quy trình này rất phức tạp và liên quan đến nhiều ngành khoa học kỹ thuật như sinh học, nông học, dược học và khoa học quản lý. Dược liệu sau khi thu hoạch sẽ được chiết xuất trên dây chuyền đạt tiêu chuẩn GMP-WQA chuẩn ISO22000:2005 do Vương Quốc Anh cấp phép vì vậy những sản phẩm của TrangLy Pharma đều được Cục An toàn thực phẩm phê duyệt hoạt động. Hiện nay, tại Việt Nam chưa nhiều doanh nghiệp dược lớn cũng như vừa và nhỏ có vùng trồng dược liệu, thu hái được chứng nhận đạt tiêu chuẩn GACP-WHO, vì vậy tiêu chuẩn này cần được trở thành một tiêu chuẩn kiên quyết đối với các doanh nghiệp dược hoạt động trong lĩnh vực này.

Trang Ly Pharma tự hào rằng mình là người đi tiên phong đầu tiên thực hiện đạt tiêu chuẩn khắt khe này của thế giới, góp phần vào sự phát triển hơn nữa của ngành dược Việt Nam. Công ty tự hào đã vinh dự được trao tặng nhiều giải thưởng uy tín như: Thương hiệu vàng thực phẩm Việt Nam, Top 100 sản phẩm dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em, Giải thưởng Thương hiệu hàng đầu Việt Nam Top Brands… Đây là niềm tự hào và cũng là nguồn động lực to lớn để tập thể cán bộ, nhân viên Công ty Trang Ly tiếp tục nỗ lực, đổi mới, nâng cao chất lượng sản phẩm, nâng tầm thương hiệu Trang Ly trên thị trường trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, trong những năm qua bằng sự chân thành, chất lượng uy tín, Trang Ly Pharma được thị trường trong nước tin tưởng sử dụng mà còn được thị trường quốc tế đón nhận là một doanh nghiệp dược đạt đầy đủ các tiêu chuẩn của WHO – Tổ chức Y tế thế giới chứng nhận tiêu chuẩn kỹ thuật từ xây dựng, nuôi trồng nguyên liệu đến dây chuyền sản xuất. Với mong muốn mang lại những dịch vụ, sản phẩm tốt nhất chất lượng uy tín tuyệt và an toàn có giá thành phù hợp nhất đến với người tiêu dùng bằng cái tâm và tầm nhìn là người đi tiên phong mang đến “Sức khỏe của bạn là hạnh phúc của chúng tôi”, nhằm bảo tồn, phát triển bền vững nguồn tài nguyên quốc gia, xây dựng nâng cao chất lượng dược liệu và tiến tới khẳng định vị thế thuốc Việt Nam trong khu vực và trên toàn thế giới./.

Gia công sản xuất thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe và hóa mỹ phẩm
Gia công thực phẩm chức năng Hà Nội uy tín, chất lượng cao
Gia công thực phẩm chức năng | Số lượng ít | Nhà máy GMP

CÔNG TY TNHH TM DƯỢC PHẨM TRANG LY

Địa chỉ: Số 5 -G19, Tập thể Thành Công, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 024.3773.5586  |  024.3773.3756

Hotline: 0928306789  |  0985357586

Web: http://tranglypharma.com

Tại Mỹ – USA

Địa chỉ:

4801 Little John Street # F Baldwin Park, CA 91706 USA

Tại Nga – Russia

Địa chỉ:

Trung tâm thương mại thuộc Tổ hợp đa chức năng Hà Nội Mátxcơva, số 146, Đại lộ Yaroslavkoe TP Mátxcơva, Liện bang Nga