Thuốc bột là gì ?

Dược điển Việt Nam V định nghĩa thuốc bột là dạng thuốc rắn, gồm các hạt nhỏ, khô tơi, có độ mịn xác định, có chứa một hay nhiều loại dược chất. Thực phẩm chức năng dưới dạng bột ngoài hoạt chất tạo nên công dụng của sản phẩm còn có thể thêm các tá dược như tá dược độn, tá dược hút, tá dược màu, tá được điều hương, điều vị… và cần phải đáp ứng các yêu cầu chất lượng sau:

Các yêu cầu chất lượng chung của thực phẩm chức năng dạng bột

Tính chất chung

Khi quan sát màu sắc bằng mắt thường, dưới ánh sáng tự nhiên với một lượng thực phẩm chức năng dạng bột vừa đủ, bột được phân tán đều trên một tờ giấy trắng mịn. Sản phẩm thực phẩm chức năng dạng bột phải khô tơi, không bị ẩm, vón, màu sắc phải đồng nhất.

 Độ ẩm

 Là một trong những tiêu chuẩn kỹ thuật quan trọng để đảm bảo chất lượng của các sản phẩm thực phẩm chức năng dưới dạng bột. Hàm ẩm được đo bằng nhiều phương pháp khác nhau, dược điển Việt Nam V quy định hàm lượng nước không được quá 9,0 % trừ khi có các chỉ dẫn khác.

Độ mịn

Nếu không có chỉ dẫn khác, độ mịn của các sản phẩm thực phẩm chức năng dưới dạng bột được xác định qua các phép thử chuyên biệt. Độ mịn là một trong những tiêu chí quan trọng quyết định chất lượng của sản phẩm.

Ngoài ra, các sản phẩm thực phẩm chức năng dưới dạng bột phải đảm bảo các chỉ tiêu đồng đều hàm lượng, định tính, định lượng theo yêu cầu.

Phân loại thực phẩm chức năng dạng bột

 Hiện nay có nhiều cách phân loại thực phẩm chức năng dạng bột khác nhau, nhưng phổ biến nhất là phân loại theo đường dùng:

Thực phẩm chức năng dạng bột dùng để uống: là dạng bào chế có thể dùng trực tiếp hoặc được sử dụng sau khi đã hòa với nước.

Thực phẩm chức năng dạng bột sủi bọt thường chứa tá dược sủi bọt, gồm các acid hữu cơ và muối kiềm, phản ứng khi có nước để giải phóng khí CO2, dùng để uống. Ngoài phải đáp ứng các yêu cầu chung của thực phẩm chức năng dạng bột, còn phải đáp ứng các yêu cầu về độ tan theo quy định hiện hành.

Qua những thông tin trên, bạn có thể dễ dàng thấy rằng thực phẩm chức năng dạng bột không phải là một dạng bào chế đơn giản, cần phải kiểm soát nghiêm ngặt và đáp ứng các chỉ tiêu theo quy định hiện hành. Vì vậy, cần phải sản xuất gia công thực phẩm chức năng dạng bột ở những cơ sở uy tín, chất lượng, đạt tiêu chuẩn GMP

Công ty TNHH Thương Mại Dược Phẩm Trang Ly – đơn vị gia công thực phẩm chức năng dạng bột uy tín – chất lượng

Với những thế mạnh đã được xây dựng trong suốt 20 năm qua, NHÀ MÁY SẢN XUẤT – CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DƯỢC PHẨM TRANG LY sở hữu dây chuyền sản xuất hiện đại, nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP do Bộ Y tế Việt Nam cấp, tiêu chuẩn ISO 22000, chứng nhận chất lượng UKAS Anh Quốc và chứng nhận FDA của Hoa Kỳ, cùng với đội ngũ dược sỹ có chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất Dược phẩm, Thực phẩm chức năng và Mỹ phẩm. NHÀ MÁY SẢN XUẤT – Công ty TNHH Thương Mại Dược Phẩm Trang Ly tự hào vì có đầy đủ năng lực sản xuất nhiều dạng bào chế khác nhau như: Viên nén, viên nén bao đường, viên sủi, viên nang cứng, viên nang mềm, cốm, bột, sirô, dung dịch, viên hoàn, viên mềm, trà túi lọc… Công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Trang Ly xứng đáng là một đối tác tin cậy cho các khách hàng có nhu cầu gia công thực phẩm chức năng dạng bột.

Vậy ngay sau khi đọc bài viết này, còn chần chữ gì nữa mà không liên hệ  cho chúng tôi:

Công ty TNHH Thương Mại Dược Phẩm Trang Ly

Địa chỉ: Số 5 – G19 Tập thể Thành Công – phường Thành Công – quận Ba Đình – Thành phố Hà Nội

Chi nhánh: Chi nhánh: Số 11, Đường số 6, Cư xá Bình Thới, Phường 8, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh.

– Văn phòng đại diện tại Mỹ: 4801 Little John Street #F Baldwin Park, CA 91706 USA.

– Văn phòng đại điện tại Nga: Trung tâm thương mại thuộc Tổ hợp đa chức năng Hà Nội Mátxcơva, Liên bang Nga

Nhà máy sản xuất: Khu Công Nghiệp Nguyên Khê – Tổ 61 Thị trấn Đông Anh – Huyện  Đông Anh –  Thành phố Hà Nội .

Hotline : 0985357586 – 0928306789

Điện thoại:

+ Văn phòng Hà Nội: 02437733756 – 043.7733756 – 043.7738337 – 043.7735586 – 043.7732901

+ Văn phòng Thành phố Hồ Chí Minh: 0283.9622818 – 0283.9626726

Email: tranglypharma@gmail.com/ trangly@trangly.com

Chi tiết xin tham khảo tại: https://trangly.vn/ http://trangly.com/