Thực phẩm chức năng tăng cường sinh lý nam giới

Suy giảm sinh lý nam và rối loạn sinh lý nam giới căn bệnh khó nói làm không ít đấng mày râu phải hoang mang lo lắng. Tình trạng này không nguy hiểm tới tính mạng nhưng tác động tiêu cực về mặt tinh thần và sức khỏe, ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống và công việc vậy đâu là nguyên nhân gây tình trạng suy giảm sinh lý ở nam giới, biểu hiện như thế nào, liệu có cách khắc phục, cải thiện duy trì phong độ, bản lĩnh phái mạnh?

1. Biểu hiện của suy giảm sinh lý nam

Rối loạn sinh lý, suy giảm sinh lý nam được biểu hiện thông qua hàng loạt vấn đề liên quan đến nhu cầu sinh lý và sức khỏe tình dục như:

– Xuất tinh sớm: Xuất tinh sớm có hai dạng: bẩm sinh và mắc phải. Xuất tinh sớm bẩm sinh là tình trạng nam giới xuất tinh trước hay trong khoảng một phút sau khi xâm nhập vào âm đạo người phụ nữ trong tất cả các lần giao hợp. Xuất tinh sớm mắc phải là tình trạng giảm đáng kể thời gian “quan hệ trực tiếp” (là thời gian dương vật được đưa vào âm đạo của người phụ nữ) thường dưới 3 phút. Buồn chán, thất vọng dẫn đến tránh né việc gần gũi là những tâm lý người đàn ông thường gặp khi không có khả năng kiềm chế xuất tinh trong hầu hết những lần xâm nhập âm đạo.

– Di tinh, mộng tinh: Hiện tượng tinh dịch chảy ra từ dương vật khi không có sự kích thích hay cương cứng gọi là “mộng tinh” khi tinh dịch chảy ra trong lúc ngủ; “di tinh, hay hoạt tinh” nếu tinh dịch xảy ra khi thức. Di tinh, mộng tinh là một phản ứng sinh lý bình thường của cơ thể ở phái nam khi chức năng các cơ quan sinh dục phát triển hoàn thiện. Có thể xem mộng tinh là một dấu hiệu cơ thể đã trưởng thành về mặt sinh dục tương tự như ở nữ giới thấy kinh nguyệt lần đầu tiên. Ở nam giới trưởng thành, hiện tượng di tinh, mộng tinh là hoàn toàn bình thường nếu chỉ xảy ra 1-2 lần/ tháng. Tuy nhiên nó sẽ trở thành vấn đề rất nguy hiểm nếu xảy ra thường xuyên.

– Rối loạn cương dương: là hiện tượng dương vật của nam giới không thể cương cứng khi có kích thích, đau buốt khi quan hệ, kèm theo không thể xuất tinh và lên đỉnh được.

– Giảm ham muốn tình dục: là một trong những dấu hiệu điển hình dễ nhận biết của suy giảm sinh lý nam.

– Biểu hiện tinh trùng ít và yếu: thường nam giới từ 35 tuổi trở lên số lượng và chất lượng tinh trùng bắt đầu có dấu hiệu giảm sút. Tuy nhiên sự giảm sút nhanh chóng là dấu hiệu cảnh báo cho việc rối loạn sinh lý nam.

2. Nguyên nhân

Testosterone – Hormone sinh dục nam là chìa khóa quyết định đến sức khỏe sinh sản và khả năng sinh lý của đàn ông. Rối loạn và suy giảm sinh lý nam do sự suy giảm nồng độ testosterone.

Testosterone được mệnh danh là “nhạc trưởng” điều hòa 12 cơ chế sinh học của các bộ phận khác trong cơ thể nam giới, từ sức khỏe nền tảng như xương khớp, tim mạch, thần kinh… đến sức khỏe sinh lý như ham muốn, chức năng cương dương hay khả năng sinh sản. Nồng độ Testosterone giảm dần sau tuổi 30, và đặc biệt giảm mạnh sau 40 tuổi, làm đẩy nhanh quá trình lão hóa gây nên tình trạng suy giảm sinh lý ở nam giới và hàng loạt bệnh lý nguy hiểm.

Nguyên nhân của sự suy giảm hormone này ở nam giới có thể do tuổi tác- sự lão hóa của quy luật tự nhiên, do các chất kích thích rượu bia, thuốc lá, do cuộc sống căng thẳng stress, hoặc cũng có thể do tác dụng không mong muốn của một số loại thuốc.

3. Đâu là giải pháp cải thiện tình trạng suy giảm testosterone?

Liệu pháp thay thế, bổ sung testosterone bằng tiêm, gel bôi hay thuốc uống đã được ứng dụng từ lâu. Tuy nhiên việc bổ sung này có thể làm cơ thể mất cơ chế tự nhiên tiết hormone sinh dục nam này, vì vậy có thể dẫn đến sự lệ thuộc thuốc.

Testosterone có thể được tăng cường một cách rất tự nhiên bằng chế độ ăn uống hợp lý, tập luyện thể dục thể thao thường xuyên, tránh căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống, hạn chế các chất kích thích như thuốc lá, rượu bia, tập luyện thể dục thể thao thường xuyên, quan hệ tình dục đều đặn. Ngoài ra cũng có thể sử dụng các sản phẩm thực phẩm chức năng tăng cường sinh lý nam. Giữa muôn vàn các loại thực phẩm chức năng tăng cường sinh lý nam trên thị trường, anh em cần đưa ra sự chọn lựa thông minh.

Các thực phẩm chức năng tăng cường sinh lý nam có nguồn gốc tự nhiên được ưu tiên lụa chọn vì sự an toàn và hiệu quả.. Các thành phần tự nhiên sẽ thúc đẩy cơ chế tự sản xuất testosterone của cơ thể, vì vậy sẽ giảm những tác dụng không mong muốn của việc sử dụng hormone này một cách trực tiếp.

Traly oyster là thực phẩm chức năng tăng cường sinh lý nam giới được bào chế từ hàu, Sữa ong chúa, Kẽm gluconat, Nhung hươu, Taurin, Vitamin E, Selen. Sự kết hợp hoàn hảo giữa các thành phần tự nhiên và tổng hợp này là liệu pháp hỗ trợ bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực nam giới.