Thực phẩm chức năng cho bà bầu

Để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cao cho sự phát triển của thai nhi, đồng thời phòng chống một số bệnh thường gặp ở bà bầu cũng như các dị tật của thai nhi sắp chào đời, các bác sỹ sản khoa thường khuyên phụ nữ sử dụng các thực phẩm chức năng cho bà bầu. Traly omamum là lựa chọn tối ưu cho các bà bầu giữa muôn vàn thực phẩm chức năng cho bà bầu trên thị trường hiện nay.

Ngoài các vitamin cơ bản cần thiết, Traly omamun bổ sung các thành phần đặc biệt quan trọng cho bà bầu:

• Acid folic: một thành phần quan trọng tham gia quá trình tạo máu, giúp ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh bẩm sinh ở thai nhi. Liều dùng khuyến cáo của các tổ chức y tế thế giới: 400 mcg – 600mcg acid folic mỗi ngày là lượng vừa đủ để ngăn chặn các khuyết tật trên. Trừ có các đối tượng thai phụ có nguy cơ cao chỉ định đặc biệt của bác sĩ chuyên khoa, các trường hợp khác bổ sung nhiều hơn là không cần thiết. Với liều bổ sung acid folic thấp hơn 400 mcg mỗi ngày không giúp giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh.

• DHA là thành phần cấu tạo nên các tế bào não bộ, võng mạc của trẻ. Bổ sung DHA từ khi mang thai giúp phát triển trí tuệ, thị giác của trẻ sau này.

• Trong thai kỳ, để đáp ứng lượng máu nuôi dưỡng thai nhi, thể tích máu của người mẹ tăng khoảng 50%. Sắt cần thiết để tạo nên hemoglobin – một thành phần quan trọng của máu, mang oxy đến khắp cơ thể người mẹ và thai nhi. Cùng với sự tăng lên của thể tích máu, nhu cầu sắt của mẹ bầu tăng lên nhiều lần so với người bình thường. Sắt có mặt ở hầu hết trong các loại thực phẩm đặc biệt là thịt động vật. Tuy nhiên do sự kém hấp thu hoặc chế độ dinh dưỡng chưa hợp lý, tỉ lệ cao các bà bầu thiếu sắt trong thời kỳ mang thai.

• Vitamin A: có vai trò quan trọng trong tăng tỷ lệ sống sót của thai nhi, cần thiết cho phát triển thị giác của trẻ. Tuy nhiên, cần lưu ý dư thừa Vitamin A có thể gây quái thai khi sinh Do đó bổ sung Vitamin A từ các thực phẩm chức năng cho bà bầu cần hết sức thận trọng, nên chọn những loại viên uống có bổ sung Vitamin A dạng Betacaroten là dạng tiền chất Vitamin A, an toàn hơn, bổ sung khoảng 50-70% nhu cầu Vitamin A hàng ngày là vừa phải vì Vitamin A có thể bổ sung từ nhiều nguồn thức ăn, rau củ quả khác nhau.

• Canxi: giúp thai nhi hình thành và phát triển hệ cơ xương của trẻ, thiếu canxi này người mẹ có thể bị hỏng men răng, loãng xương do thai nhi lấy Canxi trực tiếp từ người mẹ khi bị thiếu.

Traly omamum là sự phối hợp tối ưu các thành phần quan trọng trên, kết hợp cùng vitamin D, E, B1, B2, B3, B5, B6, taurin. Traly omamum thực phẩm chức năng cho bà bầu bổ sung vitamin, khoáng chất và các dưỡng chất (Taurin, DHA) cần thiết cho phụ nữ trong thời kì mang thai; Giúp tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng cho người mẹ, thai nhi phát triển khỏe mạnh.