Thực phẩm chức năng cho bà bầu khỏe mạnh

Thời gian mang thai mẹ bầu luôn phải chú ý luôn bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cho thai nhi, hầu hết hiện nay nhiều mẹ bầu thường khá bận rộn với công việc thường ngày, không có quá nhiều thời gian chăm sóc bản thân, do đó mà xu hướng sử dụng thực phẩm chức năng trở nên phổ biến. Nhung một số bà mẹ chưa rõ nên chọn vitamin nào phù hợp và an toàn cho mình, bởi thực tế không phải loại thực phẩm chức năng nào cũng an toàn và cung cấp dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Để biết thêm về thực phẩm chức năng và cách sử dụng an toàn khi mang bầu, hãy dành thời gian tham khảo dưới bài viết này.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng nếu như mẹ bầu thiếu hụt bất cứ dinh dưỡng nào trong quá trình mang thai đều sẽ ảnh hưởng vô cùng lớn tới sự phát triển của thai nhi, làm gia tăng tỷ lệ sinh non, suy dinh dưỡng, gây dị tật và làm suy giảm sức đề kháng của trẻ khi sinh ra. Tuy nhiên không phải chúng ta sử dụng bất cứ loại thực phẩm nào cho mẹ bầu cũng được, dù được bào chế từ nguồn thảo dược hay các nguyên liệu tự nhiên cũng có chứa các hoạt chất không hẳn đã là vô hại cho mọi đối tượng. Với đối tượng nhạy cảm như phụ nữ mang thai cần xem xét kỹ cơ địa và thể trạng cần thiết bổ trợ loại gì ở mức độ cho phép với liều lượng an toàn nhất.

XEM THÊM:  Địa chỉ nhận gia công thực phẩm chức năng chất lượng cao

Thuc pham chuc nang cho ba bau khoe manh

Việc bổ sung các loại thực phẩm chức năng để cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết có vai trò thực sự quan trọng đối với mẹ bầu trong giai đoạn trước khi mang thai 3 tháng, trong suốt thời kỳ mang thai và sau 3 tháng sinh. Mỗi sản phẩm thực phẩm chức năng dành cho bà bầu lại có công dụng và các chức năng riêng, nhưng chủ yếu chúng đều hướng tới bổ sung các dưỡng chất thiết yếu như sắt, kẽm, iod, DHA, acid folic, … Trên thực tế, các loại thuốc bổ, vitamin hoặc hoặc các viên đa vi chất cũng chính là thực phẩm chức năng, nó chỉ khác nhau do được phân loại phương thức chế biến.

Một trong những chất cần bổ sung nhất trong thời kỳ mang thai đó chính là acid folic, nếu như thiết đi chất này có thể gây ra thiếu máu nguyên hồng cầu khổng lồ, một dạng thiếu máu giống như do thiếu hụt lượng vitamin B12 gây ra. Nếu mẹ bầu thiếu axit folic quá nhiều sẽ gia tăng nguy cơ sảy thai cao, sinh non và dễ mắc chứng rối loạn tâm thần sau sinh, đồng thời làm suy dinh dưỡng thai nhi. Trẻ sau khi sinh ra cũng dễ mắc phải các căn bệnh liên quan tới tim mạch, hở hàm ếch nếu mẹ thiếu axit folic nghiêm trọng.

Công ty TNHH Thương mại và Dược phẩm Trang Ly là đơn vị cung cấp các loại thực phẩm chức năng chất lượng với giá thành hợp lý mà bạn có thể lựa chọn!

XEM THÊM:  Sản xuất thực phẩm dinh dưỡng – nâng cao sức khỏe của con người