Thực phẩm chức năng bổ sung vitamin và khoáng chất

Vitamin là nhóm các chất hữu cơ mà cơ thể người không thể tự tổng hợp được nhưng lai vô cùng cần thiết cho sự phát triển bình thường của mỗi người. Lượng vitamin mỗi người cần sử dụng mỗi ngày rất rất nhỏ song lại không thể thiếu bởi sự thiếu hụt các vitamin và khoáng chất không chỉ ảnh hưởng đến sự phát triển, sức khỏe mà nghiêm trọng hơn, có thể gây nên các bệnh đặc hiệu.

TRALY PLUS – Thực phẩm chức năng bổ sung vitamin và khoáng chất, cung cấp các vitamin và khoáng chất cần thiết đáp ứng nhu cầu của cơ thể giúp duy trì sức khỏe tổng thể.

Cùng tìm hiểu vai trò các thành phần và các đặc điểm ưu Việt của sản phẩm này qua bài viết dưới đây.

Các vitamin và khoáng chất trong thành phần của Traly Plus:

– Vitamin C: Có vai trò quan trọng trong quá trình tạo collagen, giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể, kích thích bài tiết các corticosteroid từ thượng thận, thúc đẩy sự trưởng thành của hồng cầu. Vitamin C bị thiếu hụt có thể làm chậm lành vết thương, cấu tạo răng khiếm khuyết, mao mạch dễ vỡ gây xuất huyết dưới da, chảy máu chân răng. Vitamin C được sử dụng trong hỗ trợ điều trị các chứng dày sừng nang lông, xạm da, viêm niêm mạc miệng, loét da lâu lành.

traly vitamin c

– Niacin: tên gọi khác của Vitamin B3 tham gia nhiều quá trình hoạt động của cơ thể, là nhân tố hỗ trợ cho việc lưu thông máu và hoạt động của não bộ được bình thường, cải thiện tăng cường trí nhớ. Ngoài ra, giúp giảm mức cholesterol cao, điều trị rối loạn hô hấp và mạch máu.

XEM THÊM:  Các loại rau củ tốt cho làn da

– Vitamin E: là chất chống oxy hóa, nuôi dưỡng tóc, da và tái tạo mô. vitamin E giúp làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể khi bạn bước qua tuổi 30

– Vitamin B5: Có rất nhiều vai trò quan trọng trong cơ thể, như tham gia quá trình chuyển hóa chất dinh dưỡng từ thực phẩm thành năng lượng, cân bằng lượng đường trong máu, giảm cholesterol xấu, hạ huyết áp, ngăn ngừa tổn thương thần kinh và giảm đau.

– Kẽm: nhiều vai trò quan trọng với tình trạng miễn dịch, và tăng trưởng của cơ thể.  Kẽm thúc đẩy sự phát triển và duy trì hoạt động hiệu quả của hệ miễn dịch, cần thiết cho việc bảo vệ cơ thể trước bệnh tật, làm vết thương mau lành. Sự thiếu hụt kẽm làm giảm phát triển và chức năng của hầu hết các tế bào miễn dịch, đặc biệt tế bào T, tế bào B và đại thực bào.

traly flus

– Vitamin B6: B6 như là một coenzym trong quá trình decarbonxy hóa và quá trình amin hóa của một số acid amin. Sự thiếu hụt vitamin B6 hấp thu vào cơ thể là nguy cơ gây bệnh viêm da quanh mắt, mũi, miệng và gây viêm môi, lưỡi. Vitamin B6 được dùng trong điều trị bệnh niêm mạc miệng, viêm da tiết bã, viêm da ánh sáng.

– Vitamin B2: vai trò cân bằng dinh dưỡng, nuôi dưỡng làn da và ảnh hưởng tới khả năng cảm thụ ánh sáng của mắt.

XEM THÊM:  Tìm hiểu về các chỉ tiêu kiểm nghiệm thực phẩm chức năng

– Vitamin B1: có tham gia quá trình đồng hóa đường, giúp ngon miệng và tạo ra năng lượng, tham gia vào hoạt động của hệ thần kinh và tim mạch.

– Folic acid: có vai trò quan trọng trong quá trình hình thành DNA và phân chia tế bào trong đó có cả tế bào máu. Không cung cấp đủ acid folic gây thiếu máu nguyên hồng cầu khổng lồ, với các biểu hiện là viêm lưỡi, viêm niêm mạc miệng, có thể giảm sắc tố ngoài da.

– Biotin: một coenzyme thiết yếu trong sự chuyển hóa carbohydrate, chất béo và protein. Lượng biotine cung cấp cho cơ thể thiếu hụt có thể gây viêm da tróc vảy, viêm lưỡi xơ teo, tăng cảm, đau cơ, mệt mỏi, chán ăn thiếu máu nhẹ và gây rụng tóc.

– Selenium: Selen có thể ngăn chặn rối loạn chuyển hoá trong hệ thống tiêu hóa, tham gia quá trình chống lão hóa, tổng hợp hormon tuyến giáp và giúp cơ thể loại bỏ những độc tố kim loại nặng.

– Vitamin B12: Để có hệ thần kinh khỏe mạnh, cơ thể không thể thiếu vitamin B12. Vitamin này tham gia quá trình sản sinh sinh ra hồng cầu và các vật liệu di truyền trong tế bào.

Các vitamin trong Traly Plus đều chiếm vai trò quan trọng trong các quá trình chuyển hóa của cơ thể. Sự thiếu hụt của một trong bất kỳ vitamin nào kể trên đều ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của cơ thể.

XEM THÊM:  5 bài thuốc chữa bệnh zona thần kinh hiệu quả

Traly plus là thực phẩm chức năng bổ sung vitamin và khoáng chất dạng sủi, tiện dụng, tăng hấp thu. Chế độ ăn uống kém khoa học trong cuộc sống bận rộn thường ngày với nguy cơ cao thiếu hụt các vitamin và khoáng chất thiết yếu, sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung vitamin và khoáng chất Traly plus là một giải pháp nhanh, tiện, hiệu quả.