Thực phẩm chức năng bổ sung canxi

Canxi là một dưỡng chất không thể thiếu với sức khỏe xương khớp nói riêng và sức khỏe tổng thể nói chung của con người do tham gia nhiều quá trình quan trọng của các cơ quan bộ phận. Canxi là nguyên tố cần bổ sung suốt cuộc đời, từ lúc còn là một bào thai trong bụng mẹ tới tận khi cao tuổi gần đất xa trời. Bên cạnh việc sử dụng các thực phẩm giàu canxi. Các loại thực phẩm chức năng bổ sung canxi cũng được nhiều người lựa chọn như một giải pháp bổ sung canxi nhanh chóng, hiệu quả.

Traly cal là thực phẩm chức năng bổ sung canxi dạng viên sủi tiện dụng, tốc độ hấp thu nhanh so với các dạng viên nén và viên nang. Thành phần Traly Cal bao gồm vitamin C và Canxi hàm lượng cao, đâu là những lợi ích của thực phẩm chức năng bổ sung canxi này mang lại cho chúng ta?

1,5-2% trọng lượng cơ thể là canxi, trong đó 99% tồn tại trong xương, răng, móng, chỉ 1% canxi tồn tại trong máu, trong các tổ chức tế bào và dịch ngoài tế bào.

Canxi là chất tham gia vào hầu hết hoạt động của các cơ quan bộ phận cơ thể, chứ không chỉ là thành phần chính cấu tạo nên xương và răng như nhiều người lầm tưởng. Do vậy, cần bổ sung canxi hằng ngày và hợp lý cho cơ thể, dù ở bất kỳ độ tuổi nào là điều cực kì quan trọng.

Bổ sung canxi hằng ngày qua thực phẩm chức năng bổ sung canxi Traly cal giúp tăng cường hệ miễn dịch, bởi dưỡng chất này đảm nhận vai trò như yếu tố chỉ đạo khởi động chuỗi phản ứng miễn dịch trong cơ thể. Đối với hệ thần kinh, canxi tham gia vào truyền dẫn xung thần kinh, do vậy sự thiếu hụt canxi này sẽ gây ức chế thần kinh.

Trẻ nhỏ khi hệ thần kinh hoạt động kém do thiếu canxi có biểu hiện quấy khóc, rối loạn chức năng vận động; người trưởng thành giảm hiệu suất công việc, giảm sự tập trung, giảm chú ý; người cao tuổi sẽ bị suy nhược thần kinh, hay quên, mất ngủ, đau đầu, gây tính khí cáu giận thất thường.

Bên cạnh đó, canxi tham gia vào hầu hết hoạt động của các loại cơ khác nhau như cơ tim, cơ trơn, cơ xương,… Sự thiếu hụt chất này sẽ khiến cơ tim đập yếu; gây mệt mỏi, giảm sức mạnh của cơ xương, hay bị hụt hơi khi vận động; với cơ trơn, thiếu canxi sẽ gây suy giảm chức năng hệ tiêu hóa, dễ xảy ra tiêu chảy, chán ăn, táo bón ở trẻ nhỏ, tật tiểu tiện không kiểm soát ở người cao tuổi…

Bổ sung thực phẩm chức năng bổ sung canxi sẽ ngăn chặn, đẩy lùi các biểu hiện do thiếu canxi gây nên, đồng thời giúp các hệ cơ quan làm việc linh hoạt và trơn tru.

Thực phẩm chức năng bổ sung canxi Traly cal giúp bổ sung vitamin C và canxi, giúp răng chắc khỏe và phòng ngừa và hỗ trợ các trường hợp chảy máu chân răng, viêm lợi, nha chu.