Thực phẩm chức năng bổ sung canxi cho người lớn

Canxi là khoáng chất cực kỳ cần thiết cho sự khỏe mạnh của cơ thể, cung cấp đủ canxi giúp người trưởng thành phòng tránh được các bệnh lý về xương khớp, nhất là khi tuổi đã cao. Sử dụng các TPCN bổ sung canxi cho người lớn là lựa chọn tiện lợi cho nhiều người.

Canxium là sản phẩm của công ty TNHH TM dược phẩm Trang Ly, thành phần Canxi và vitamin D3 giúp. Sự có mặt của vitamin D3 giúp tăng hấp thu của canxi, tăng hiệu quả sử dụng của Canxium giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa loãng xương cho người cao tuổi.

Để đem lại hiệu quả tốt nhất, một số lưu ý khi sử dụng Canxium cũng như các thực phẩm chức năng bổ sung canxi cho người lớn khác:

– Tuân thủ liều dùng được khuyến cáo, không tự ý tăng liều dùng. Nhu cầu canxi của mỗi người được khuyến cáo ở người lớn từ 1000-1300mg/ngày. Hàm lượng canxi trong các thực phẩm chức năng bổ sung canxi cho người lớn cần thấp hơn con số này, vì canxi còn được cung cấp qua nhiều loại thực phẩm khác nhau trong chế độ ăn hàng ngày. Liều dùng 630 mg canxi (2viên/ ngày) của sản phẩm canxium là liều dùng khuyến cáo an toàn, thích hợp với chế độ ăn hàng ngày của người Việt Nam.

Việc sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung canxi cho người lớn với liều dùng quá cao có thể gây táo bón, gây ức chế sự hấp thu các chất khác như sắt và kẽm, từ đó sẽ làm cho cơ thể có nguy cơ thiếu những chất này. Thêm vào đó, sự bổ sung dư thừa canxi sẽ gây quá tải cho thận, nếu sẽ làm tăng nguy cơ sỏi niệu quản, sỏi thận.

Nồng độ canxi cao trong máu do sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung canxi cho người lớn với hàm lượng canxi quá cao có thể gây rối loạn canxi máu và rối loạn nhịp tim. Thừa canxi là nguyên nhân gây ra tình trạng sỏi thận mạn tính, vôi hóa khớp vai, xơ vữa mạch máu (xơ vữa động mạch), canxi hóa mô mềm (hình thành nếp nhăn trên da),…

– Thời điểm: Nên sử dụng vào buổi sáng lúc cơ thể dễ hấp thu canxi nhất nhờ tăng khả năng tổng hợp được Vitamin D từ ánh nắng mặt trời– loại vitamin cơ thể hấp thu canxi dễ dàng. Đồng thời vitamin D giúp canxi được hấp thu vào xương. Thành phần của sản phẩm Canxium có vitamin D3, giúp tăng hấp thu canxi, vì vậy việc sử dụng Canxium vào buổi sáng không quá quan trọng, tuy nhiên nên tránh sử dụng canxi vào buổi tối vì dễ gây khó ngủ.

– Cần sử dụng sản phẩm Canxium xa thời gian uống sắt, kẽm để tránh sự ức chế hấp thu.

– Không dùng Canxium cùng với sữa và các chế phẩm của sữa để tránh những tương tác không mong muốn.

– Hạn chế sử dụng thuốc lá và rượu vì sẽ khiến giảm hấp thu canxi của cơ thể.

Trên đây là các chú ý khi sử dụng Canxium cũng như các sản phẩm bổ sung canxi khác mà mỗi chúng ta cần lưu ý tuân thủ tuyệt đối để có hiệu quả sử dụng tốt nhất và tránh những hậu quả không mong muốn.