Tầm quan trọng của việc chọn thực phẩm chức năng tiêu chuẩn GMP

Tiêu chuẩn GMP là chứng nhận Thực hành sản xuất tốt, được sử dụng như một công cụ đảm bảo an toàn thực phẩm rất cần thiết đối với một sản phẩm tác động trực tiếp đến sức khỏe của con người như thực phẩm chức năng. Từ giữa năm 2019, GMP trở thành điều kiện bắt buộc đối với thực phẩm chức năng nhưng theo thống kê, các đơn vị sản xuất và kinh doanh sản phẩm này đạt GMP chỉ chiếm tỉ lệ rất thấp, từ đó thấy được tầm quan trọng trong việc lựa chọn, tìm hiểu kỹ càng xem sản phẩm bạn tìm có phải thực phẩm chức năng tiêu chuẩn gmp hay không nhằm bảo vệ chính sức khỏe của bản thân.

Vậy thực phẩm chức năng đạt GMP cần đáp ứng được các yêu cầu gì? Vì sao cần coi trọng tiêu chuẩn này khi sử dụng thực phẩm chức năng? Hãy cùng TRANG LY tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Điều kiện để đạt tiêu chuẩn GMP

Có 3 yêu cầu chung để một sản phẩm chức năng đạt tiêu chuẩn GMP:

Thứ nhất là yếu tố về cơ sở vật chất, từ nhà xưởng đến các trang thiết bị dụng cụ phải có chứng nhận nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được cấp phép sử dụng đảm bảo an toàn với sức khỏe con người. Không gian sản xuất cách biệt với môi trường ô nhiễm.

Thứ hai về yếu tố con người, đội ngũ sản xuất thậm chí cả chủ doanh nghiệp phải có chuyên môn và chứng nhận bằng cấp đại học về lĩnh vực y dược, dinh dưỡng,…

Thứ ba về yếu tố về nguyên liệu đầu vào phải có chứng nhận nguồn gốc, sổ sách chặt chẽ, rõ ràng và đầy đủ hồ sơ thể hiện từ quá trình nuôi trồng cho đến khi cho ra thành phẩm lưu thông hàng hóa.

Tầm quan trọng của tiêu chuẩn GMP đối với thực phẩm chức năng

Từ những điều kiện để đạt được GMP như trên, có thể thấy rằng chỉ những sản phẩm đảm bảo an toàn với con người mới được công nhận trên thị trường, loại bỏ dần những sản phẩm kém chất lượng hay không an toàn. Không những thế, thực phẩm chức năng tiêu chuẩn GMP còn giúp cả ngành công nghiệp dược phẩm và người tiêu dùng loại bỏ các cơ sở sản xuất không đủ điều kiện, sàng lọc các thực phẩm chức năng là hàng nhái, hàng giả và góp phần xây dựng một ngành y tế lành mạnh hơn, đặt sức khỏe của người tiêu dùng lên hàng đầu.

Đối với người tiêu dùng có thể yên tâm và chỉ nên lựa chọn các sản phẩm thực phẩm chức năng đạt tiêu chuẩn GMP bởi chúng đã được Chính Phủ đảm bảo chất lượng và an toàn, cảnh giác với những sản phẩm chức năng không rõ nguồn gốc hay có mức giá hấp dẫn đang tràn lan trên thị trường hiện nay nhé.

Địa chỉ mua thực phẩm chức năng tiêu chuẩn GMP

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DƯỢC PHẨM TRANG LY đã thành lập được 20 năm với nhiều kinh nghiệm phát triển vượt bậc trong ngành sản xuất thực phẩm chức năng. Nhà máy sản xuất của chúng tôi đạt tiêu chuẩn ISO 22000:HACCP tạo nên nhiều loại thực phẩm chức năng đều đạt tiêu chuẩn GMP. Các sản phẩm của chúng tôi không chỉ được tin dùng trên thị trường cả nước mà còn xuất khẩu đến nhiều thị trường lớn trên thế giới. Chúng tôi cũng sở hữu nhiều văn phòng đại diện tại các thị trường khó tính nước ngoài như Nga, Mỹ,…

Cùng với nhiều thành tích đã đạt được, bạn có thể tìm hiểu thêm về thành tích của chúng tôi tại https://trangly.vn/ve-chung-toi/, TRANG LY tự hào là địa chỉ cung cấp thực phẩm chức năng tiêu chuẩn GMP uy tín nhất trên thị trường hiện nay. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn hãy liên lạc ngay đến Hotline :024.3773.5586/ 024.3773.3756 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng, nhiệt tình nhất nhé.