Tại sao nhiều mẹ vẫn loay hoay với việc con ốm đi ốm lại?

Nhiều trẻ hầu như không phải uống thuốc, đến bệnh viện hàng tháng. Căn bệnh không chỉ rình rập con mà đến cả gia đình.

Tại sao trẻ bị ốm lại bị ốm?

Do bệnh bẩm sinh: Thường những trẻ bị bệnh có thể rơi vào nhóm trẻ sinh non, nhẹ cân hoặc mắc các bệnh bẩm sinh như tim, ruột, phổi… Những trẻ này vốn yếu nên rất hay ốm vặt.

Do thời tiết thay đổi đột ngột: Thời điểm giao mùa là khoảng thời gian trẻ dễ bị ốm nhất do chưa thích nghi với sự thay đổi theo mùa của nhiệt độ và không khí.

Do dịch bệnh: Khi có dịch trong cộng đồng, trẻ rất dễ bị lây nhiễm do đến lớp hoặc tiếp xúc với người có nguồn dịch.

Do sức đề kháng thấp: hệ miễn dịch của trẻ vốn đã yếu, đặc biệt là trẻ từ sơ sinh đến trẻ dưới 1 tuổi vì trong giai đoạn này hệ miễn dịch tự nhiên của trẻ chưa hoàn thiện, hệ miễn dịch thu được còn quá nhỏ để chống chọi với các bệnh tật từ bên ngoài. vì vậy mà trẻ rất dễ bị ốm.

Do kháng kháng sinh: Nhiều trẻ uống 1 loại kháng sinh cho hết bệnh trong thời gian dài, điều này hình thành nên tình trạng kháng kháng sinh, khiến bệnh lâu khỏi và dễ mắc lại bệnh cũ.

Tại sao nhiều bà mẹ tiếp tục vật lộn với việc con mình bị ốm trở lại?

Do lạm dụng thuốc kháng sinh: Nhiều bà mẹ thường xuyên cho con uống thuốc kháng sinh ngay cả khi con mới ốm dậy. Trên thực tế, điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của trẻ rất lớn, đặc biệt là đường ruột vì kháng sinh tiêu diệt các vi khuẩn tốt và xấu trong đường ruột, dẫn đến trẻ kém hấp thu, ốm yếu và chậm lớn. .

Ngoài ra, một số bà mẹ thường xuyên thay đổi thuốc, kháng sinh, uống không đủ liều, đủ ngày khiến con ốm mãi không khỏi.

Do cách chăm sóc không khoa học: chăm sóc trẻ quá kỹ “ăn quá no, mặc quá ấm” hoặc không cẩn thận để trẻ tiếp xúc với môi trường bên ngoài cũng khiến trẻ yếu đi và khó đối phó với bệnh tật. Hoặc ngược lại, việc bỏ mặc trẻ quá nhiều, cho trẻ ăn mặc tươm tất, cho trẻ nằm điều hòa quá lạnh… cũng là yếu tố khiến bé thường xuyên bị sốt, ốm vặt.

Cách chữa hiệu quả giúp bé khỏi bệnh, ốm vặt trở lại

Trước khi bị bệnh:

+ Thường xuyên cho trẻ ăn thức ăn, đồ uống để tăng sức chịu đựng như nấm, tỏi, khoai lang, nghêu, sò, thịt bò.

+ Cho trẻ thường xuyên tiếp xúc với môi trường bên ngoài: cho trẻ đi chơi, đi dã ngoại và chơi các trò chơi vận động để trẻ có thêm khả năng miễn dịch.

+ Sử dụng các sản phẩm tăng cường sức đề kháng như #Imuno Bimbi của #Fitobimbi.

Trong khi bạn bị ốm:

+ Cho trẻ uống đủ ngày, đủ liều, theo đúng hướng dẫn để đảm bảo thuốc phát huy hết tác dụng giúp trẻ hồi phục hoàn toàn.

+ Luôn sử dụng các sản phẩm tăng sức đề kháng để trẻ nhanh khỏi bệnh.

+ Không ép trẻ ăn uống quá no.

+ Bổ sung vi khuẩn có lợi cho đường ruột của trẻ để trẻ hết ốm vặt, không kém hấp thu, biếng ăn.

Sau khi ốm:

+ Chú ý bổ sung dinh dưỡng cho trẻ, nhất là những loại giúp trẻ có nhiều năng lượng nhất như đạm, tinh bột và rau củ quả.

+ Sử dụng các sản phẩm nâng cao sức đề kháng như MIXTER KIDS để trẻ có hệ miễn dịch tốt, chống chọi với bệnh tật trong tương lai.