Suy tim có chữa được không? Cách nào giảm nhẹ bệnh

1. Suy tim khó chữa khỏi nhưng hoàn toàn kiểm soát

Trả lời cho câu hỏi “bệnh suy tim chữa được không?”, các chuyên gia tim mạch cho biết hiện chưa sở hữu phương pháp nào kiên cố chữa khỏi bệnh suy tim. Một số nếu suy tim do bệnh mạch vành hay hở van tim mà cơ tim chưa bị thương tổn với thể khỏi sau lúc được điều trị bằng giải phẫu thay van hay đặt stent mạch vành. 

Tuy nhiên đa phần người bị suy tim thường phát hiện bệnh muộn khi cấu trúc tim đã bị biến đổi và mắc phổ biến bệnh lý nền khác nhau chứ ko chỉ đơn giản là một bệnh mạch vành hay van tim. Để chữa khỏi các bệnh lý nền, khôi phục cấu trúc tim từ đấy chữa khỏi suy tim là điều ko dễ dàng. 

May mắn là dù khó chữa khỏi nhưng nếu phát hiện sớm và điều trị đúng cách, người bệnh suy tim vẫn sở hữu thể:

 • Giảm tần suất xuất hiện và chừng độ nặng nại của những triệu chứng
 • Giảm tốc độ tiến triển của bệnh
 • Giảm nguy cơ xảy ra các biến chứng nguy hiểm
 • Nâng cao chất lượng sống, kéo dài tuổi thọ

Và từ đó trở về mang cuộc sống thường nhật như bao người thường nhật khác.

2. Các cách kiểm soát giúp bạn giảm nhẹ suy tim

Suy tim sở hữu chữa được không? Bệnh suy tim sở hữu thể được kiểm soát bằng nhiều phương pháp khác nhau như điều chỉnh ăn uống, tập luyện, tiêu dùng thảo dược, thuốc tây hay can thiệp phẫu thuật. Mỗi bí quyết đều có ưu điểm điểm yếu khác nhau và ko thể thay thế hoàn toàn cho nhau. Để bảo vệ trái tim 1 cách thấp nhất, bạn nên kết hợp những bí quyết này đúng cách, đúng thời điểm.

2.1. Sử dụng thuốc điều trị suy tim

Thuốc là phương án điều trị đầu tiên mà các bác sĩ tim mạch lựa tậu trong mọi những công đoạn suy tim. Các loại thuốc này mang thể trực tiếp giúp giảm những triệu chứng suy tim hoặc giúp kiểm soát nguyên nhân gây ra căn bệnh này.  Một số thuốc thường có mặt trong đơn thuốc của người bệnh suy tim là:

 • Thuốc ức chế men chuyển (ACE) sở hữu tác dụng khiến cho giãn hoặc thông thoáng những động mạch. Thuốc góp phần cải thiện lưu lượng máu và giúp tim ko buộc phải hoạt động quá sức.
 • Thuốc chẹn beta làm giảm huyết áp, giảm và ngăn chặn tương tác của các hormone sở hữu hại mang thể làm cho tình trạng suy tim nặng nài nỉ hơn.
 • Thuốc lợi tiểu giúp thân thể dòng bỏ những dịch tích tụ, từ ấy giúp người bệnh dễ thở và bớt phù hợp hơn. 
 • Thuốc chống loàn nhịp tim để điều chỉnh nhịp tim về ngừng bình thường.
 • Thuốc giãn mạch khiến cho giảm huyết áp, giãn mạch máu làm tim chịu áp lực ít hơn.
 • Thuốc chống đông máu giảm thiểu sự hình thành cục máu đông gây tắc mạch, nhồi máu cơ tim, đột quỵ.
 • Thuốc bổ sung kali và magie bù lại lượng kali và magie đã bài xuất qua nước tiểu. Thuốc thường được kê đơn cộng sở hữu thuốc lợi tiểu để 
 • Các thuốc điều trị những bệnh lý nguyên do như thuốc hạ huyết áp, giảm mỡ máu, thuốc tiểu đường…

Dù lo lắng việc dùng thuốc lâu dài có thể gây hại cho gan thận, bạn vẫn bắt buộc uống thuốc theo đúng các chỉ dẫn của bác bỏ sĩ. Bởi điều này sẽ giúp bạn kiểm soát được tình trạng bệnh của mình 1 phương pháp hợp lý trong lúc ít gặp tác dụng phụ nhất.