Siro là gì ?

Thực phẩm chức năng dạng siro là dung dịch sánh lỏng dùng để uống, chứa nồng độ cao đường cùng với các hoạt chất hoặc dịch chiết dược liệu.

Đây là dạng bào chế lỏng có nhiều ưu điểm nổi bật như: giúp che giấu được mùi vị khó chịu của hoạt chất nên tiện dùng cho trẻ em; tỷ lệ đường cao nên có thể bảo quản được lâu và có giá trị dinh dưỡng cao. Thực phẩm chức năng dạng siro thường được phân liều theo muỗng cà phê hay muỗng canh.

siroho

Thành phần chính của thực phẩm chức năng dạng siro bao gồm các hoạt chất, dung môi nước và đường. Siro thuốc có thể chứa một hoặc nhiều loại đường như sacharose, glucose, fructose, sorbitol, manitol, saccharin:

  • Các chất làm tăng độ tan và tăng độ ổn định của siro thuốc như: glycerin, propylen glycol, ethanol.
  • Các chất làm tăng độ nhớt như Na CMC, PEG 1500…
  • Các chất tạo hệ đệm pH, điều chỉnh pH, nhằm đảm bảo độ ổn định cho dược chất như acid citric, acid tartric, HC1, NaOH…
  • Các chất chống oxy hóa như EDTA, natri metabisulfit…
  • Các chất bảo quản chống nấm mốc: Nipagin, nipasol.
  • Các chất điều hương, điều vị tạo mùi vị thơm ngon, hấp dẫn cho sản phẩm.

Yêu cầu chất lượng đối với thực phẩm chức năng dạng siro

Tính chất chung:

Trừ các qui định khác, siro phải trong, không lẫn tạp chất, không có mùi lạ, không có bọt khí hoặc có bất kỳ sự biến chất nào khác trong quá trình bảo quản.

XEM THÊM:  Các điều kiện bắt buộc để đạt thực phẩm chức năng tiêu chuẩn GMP

Nồng độ đường: Không được ít hơn 45% nếu dùng đường làm chất tạo ngọt.

Ngoài ra, thực phẩm chức năng dạng siro còn phải đáp ứng các tiêu chuẩn về vi sinh vật, các yêu cầu về pH, tỷ trọng, định tính, định lượng và các chỉ tiêu kỹ thuật khác.

Qua những thông tin trên, bạn có thể dễ dàng thấy rằng thực phẩm chức năng dạng siro không phải là một dạng bào chế đơn giản mà cần phải kiểm soát nghiêm ngặt và đáp ứng các chỉ tiêu theo quy định hiện hành. Vì vậy, cần phải sản xuất gia công thực phẩm chức năng dạng siro tại những cơ sở uy tín, chất lượng, đạt tiêu chuẩn GMP.

Về Công ty TNHH Thương Mại Dược Phẩm Trang Ly

Ứng dụng dây chuyền sản xuất hiện đại, khép kín, kết hợp phát huy thế mạnh của mình, Trang Ly Pharma có bề dày 20 năm hình thành và phát triển, sở hữu 02 nhà máy sản xuất quy mô lớn đạt tiêu chuẩn GMP của Bộ Y Tế Việt Nam cấp, ISO 22000 – 2015: HACCP, chứng nhận FDA của Hoa Kỳ cấp và UKAS của vương quốc Anh cấp. Cùng với đội ngũ nhân sự chất lượng cao là các dược sĩ có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực nghiên cứu, phát triển và sản xuất Thực phẩm chức năng. Chúng tôi luôn giới thiệu ra thị trường những dòng sản phẩm chất lượng, với nhiều dạng bào chế khác nhau như: viên nén, viên nén bao đường, viên sủi, viên nang cứng, viên nang mềm, cốm, bột, siro, dung dịch, viên hoàn, viên mềm, trà túi lọc… Nhờ áp dụng dây chuyền công nghệ hiện đại nhất, NHÀ MÁY SẢN XUẤT – CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DƯỢC PHẨM TRANG LY có khả năng sản xuất những lô hàng thực phẩm chức năng dạng siro với số lượng lớn, cam kết đúng tiến độ sản xuất, đáp ứng nhanh chóng và kịp thời mọi nhu cầu của khách hàng.

XEM THÊM:  Gia công thực phẩm chức năng đóng túi dạng que tốt nhất hiện nay

Với những thế mạnh sẵn có, Trang Ly Pharma cam kết cung cấp những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất với giá cả cạnh tranh. Các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đang có nhu cầu gia công thực phẩm chức năng dạng siro tại nhà máy đạt chuẩn GMP, hoặc cần tư vấn các vấn đề liên quan vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH Thương Mại Dược Phẩm Trang Ly

Địa chỉ: Số 5 – G19 Tập thể Thành Công – phường Thành Công – quận Ba Đình – Thành phố Hà Nội

Chi nhánh: Chi nhánh: Số 11, Đường số 6, Cư xá Bình Thới, Phường 8, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh.

– Văn phòng đại diện tại Mỹ: 4801 Little John Street #F Baldwin Park, CA 91706 USA.

– Văn phòng đại điện tại Nga: Trung tâm thương mại thuộc Tổ hợp đa chức năng Hà Nội Mátxcơva, Liên bang Nga

Nhà máy sản xuất: Khu Công Nghiệp Nguyên Khê – Tổ 61 Thị trấn Đông Anh – Huyện Đông Anh –  Thành phố Hà Nội.

Hotline: 0985357586 – 0928306789

Điện thoại: 02437733756 – 043.7733756 – 043.7738337 – 043.7735586 – 043.7732901

Email: tranglypharma@gmail.com hoặc trangly@trangly.com

Chi tiết xin tham khảo tại: https://trangly.vn/ hoặc http://trangly.com/