Quy trình sản xuất Siro đạt tiêu chuẩn GMP tại Trang Ly Pharma

Siro là một dạng bào chế phổ biến của các thực phẩm chức năng, vì có hương vị ngon, dễ uống và hấp thu. Tuy nhiên, để sản xuất ra siro đạt tiêu chuẩn GMP, nhà máy cần phải tuân thủ một quy trình nghiêm ngặt và khép kín. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn quy trình sản xuất siro tại nhà máy Trang Ly Pharma, một trong những đơn vị gia công thực phẩm chức năng uy tín và chất lượng.

Tìm hiểu về thực phẩm chức năng dạng Siro

Thực phẩm chức năng dạng siro là một loại sản phẩm có hình thức là dung dịch lỏng, có độ nhớt cao, có hương vị ngọt và thơm. Thực phẩm chức năng dạng siro được sử dụng để bổ sung các chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất, chiết xuất thực vật và các hoạt chất khác cho cơ thể. Thực phẩm chức năng dạng siro có nhiều ưu điểm như:

  • Dễ uống và hấp thu, thích hợp cho trẻ em, người già và những người có khó khăn trong việc nuốt các dạng bào chế rắn như viên nang, viên nén.
  • Có thể điều chỉnh được liều lượng và hàm lượng hoạt chất theo nhu cầu của từng đối tượng sử dụng.
  • Có thể kết hợp được nhiều hoạt chất khác nhau trong một sản phẩm, tạo ra các công dụng đa dạng và phong phú.
  • Có thể tạo ra các mùi vị và màu sắc hấp dẫn, tăng sự thích thú và tuân thủ của người sử dụng.

Quy trình sản xuất Siro đạt tiêu chuẩn GMP tại Trang Ly Pharma

Quy trình sản xuất siro tại nhà máy Trang Ly Pharma

Trang Ly Pharma là một trong những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gia công thực phẩm chức năng dạng siro. Nhà máy được xây dựng theo tiêu chuẩn GMP của Bộ Y tế, có hệ thống máy móc hiện đại và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Quy trình sản xuất siro tại nhà máy Trang Ly Pharma bao gồm các bước sau:

Nhận nguyên liệu vào kho

Nguyên liệu được nhập từ các nhà cung cấp uy tín, có giấy chứng nhận chất lượng và an toàn. Nguyên liệu được kiểm tra về số lượng, hạn sử dụng, bao bì và nhãn hiệu trước khi nhập vào kho. Nguyên liệu được phân loại và lưu trữ theo tiêu chuẩn GMP, đảm bảo không bị ẩm mốc, ôi thiu hay hóa chất.

XEM THÊM:  3 tiêu chí chọn đơn vị gia công thực phẩm chức năng uy tín

Lấy mẫu kiểm nghiệm nguyên liệu

Trước khi sử dụng nguyên liệu để sản xuất siro, nhà máy sẽ lấy mẫu ngẫu nhiên để kiểm nghiệm về thành phần hoạt chất, độ tinh khiết, độ ẩm, độ pH và các chỉ tiêu khác. Mẫu nguyên liệu chỉ được sử dụng khi đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế và nhà máy.

Pha chế dung dịch siro

Nguyên liệu được cân định lượng theo công thức đã được phê duyệt. Nguyên liệu được cho vào máy pha chế siro, là loại máy đạt tiêu chuẩn GMP, có khả năng cấp nhiệt và khuấy trộn liên tục với tốc độ thích hợp. Máy pha chế siro có thiết bị kiểm soát nhiệt độ, áp suất và thời gian pha chế để đảm bảo dung dịch siro đồng nhất và đạt yêu cầu.

Chiết rót dung dịch siro

Dung dịch siro sau khi pha chế xong được kiểm tra lại về các chỉ tiêu kỹ thuật. Sau đó, dung dịch siro được chiết rót vào các chai hoặc ống bằng máy chiết rót tự động. Máy chiết rót có thiết kế trên công nghệ tiên tiến, sử dụng nguyên lý định lượng bằng pittông. Máy chiết rót có khả năng điều chỉnh được lượng dung dịch siro cho mỗi chai hoặc ống, đảm bảo không bị tràn hay thiếu.

Đóng chai hoặc ống dung dịch siro

Chai hoặc ống dung dịch siro sau khi được chiết rót xong được đưa vào máy đóng nắp hoặc hàn nhiệt. Máy đóng nắp hoặc hàn nhiệt có khả năng đóng chặt nắp hoặc miệng ống, đảm bảo không bị rò rỉ hay bị hở. Máy đóng nắp hoặc hàn nhiệt cũng có thiết bị in ngày sản xuất và hạn sử dụng lên chai hoặc ống dung dịch siro.

XEM THÊM:  Trẻ khó ngủ và hay giật mình

Lấy mẫu kiểm nghiệm thành phẩm

Chai hoặc ống dung dịch siro sau khi được đóng xong được lấy mẫu ngẫu nhiên để kiểm nghiệm về các chỉ tiêu chất lượng và an toàn. Các chỉ tiêu kiểm nghiệm bao gồm: thành phần hoạt chất, độ tinh khiết, độ pH, độ nhớt, độ bền màu, độ bền quang, độ bền sinh học và các chỉ tiêu vi sinh vật. Mẫu thành phẩm chỉ được xuất kho khi đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế và nhà máy.

Đóng gói và xuất kho

Chai hoặc ống dung dịch siro sau khi được kiểm nghiệm xong được đóng gói vào các thùng carton hoặc túi nilon. Các thùng carton hoặc túi nilon được dán nhãn hiệu, mã vạch và thông tin sản phẩm. Các thùng carton hoặc túi nilon được xếp chồng lên nhau và bọc màng PE để bảo vệ sản phẩm. Các thùng carton hoặc túi nilon được xuất kho theo đơn hàng của khách hàng.

Điều kiện sản xuất Siro tại Trang Ly Pharma

Điều kiện sản xuất siro là một vấn đề quan trọng, vì nó ảnh hưởng đến chất lượng và an toàn của sản phẩm.

  • Sản xuất siro theo quy trình đạt chuẩn GMP (Good Manufacturing Practice), là tiêu chuẩn quốc tế về thực hành sản xuất tốt, bao gồm các yếu tố như: môi trường sản xuất sạch khuẩn, thiết bị và dụng cụ vệ sinh, nguyên liệu đảm bảo chất lượng, kiểm soát nhiệt độ, áp suất và thời gian pha chế, kiểm nghiệm nguyên liệu và thành phẩm, đóng gói và xuất kho theo đơn hàng.
  • Sử dụng hệ thống máy móc hiện đại và tự động trong các công đoạn sản xuất siro, như: máy pha chế siro, máy chiết rót siro, máy đóng nắp hoặc hàn nhiệt, máy dán nhãn hoặc in ngày sản xuất và hạn sử dụng.
  • Tự chủ được nguyên liệu đầu vào sản xuất siro, bằng cách xây dựng nhà máy chiết rót dược liệu riêng hoặc nhập khẩu từ các nhà cung cấp uy tín. Nguyên liệu đầu vào được kiểm tra về nguồn gốc, chất lượng và an toành.
  • Tạo ra các sản phẩm siro có công thức và hương vị độc đáo, phù hợp với nhu cầu và sở thích của khách hàng. Có thể kết hợp được nhiều hoạt chất khác nhau trong một sản phẩm, tạo ra các công dụng đa dạng và phong phú.
XEM THÊM:  Xử lý nguyên liệu bị loại, tái chế và trả về trong gia công thực phẩm chức năng chuẩn GMP

Siro là một dạng bào chế phổ biến của các thực phẩm chức năng, vì có hương vị ngon, dễ uống và hấp thu. Tuy nhiên, để sản xuất ra siro đạt tiêu chuẩn GMP, nhà máy cần phải tuân thủ một quy trình sản xuất siro nghiêm ngặt và khép kín. Nhà máy Trang Ly Pharma là một trong những đơn vị gia công thực phẩm chức năng uy tín và chất lượng, có hệ thống máy móc hiện đại và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Bạn có thể liên hệ với nhà máy Trang Ly Pharma để được tư vấn và hợp tác sản xuất siro theo yêu cầu của bạn.

Công ty TNHH Thương Mại Dược Phẩm Trang Ly

Địa chỉ: Số 5 – G19 Tập thể Thành Công – phường Thành Công – quận Ba Đình – Thành phố Hà Nội

Chi nhánh: Chi nhánh: Số 11, Đường số 6, Cư xá Bình Thới, Phường 8, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh.

– Văn phòng đại diện tại Mỹ: 4801 Little John Street #F Baldwin Park, CA 91706 USA.

– Văn phòng đại điện tại Nga: Trung tâm thương mại thuộc Tổ hợp đa chức năng Hà Nội Mátxcơva, Liên bang Nga

Nhà máy sản xuất: Khu Công Nghiệp Nguyên Khê – Tổ 61 Thị trấn Đông Anh – Huyện Đông Anh –  Thành phố Hà Nội.

Hotline: 0985357586 – 0928306789

Điện thoại: 02437733756 – 043.7733756 – 043.7738337 – 043.7735586 – 043.7732901

Email: tranglypharma@gmail.com hoặc trangly@trangly.com

Chi tiết xin tham khảo tại: https://trangly.vn/ hoặc http://trangly.com/