Quy trình sản xuất sản phẩm Trà túi lọc

Ngày nay, thực phẩm chức năng dạng trà túi lọc đang vươn lên là vô cùng phổ biến. Những tách trà thơm ngon, chất lượng dễ dàng chinh phục được những vị khách hàng khó tính khó nết nhất. Mời bạn cùng Trang Ly Pharma tậu hiểu quy trình cung ứng cũng như những máy móc nên thiết lúc gia công cung ứng trà túi lọc nhé!

Dây chuyền phân phối thực phẩm chức năng dạng trà túi lọc

Trà túi lọc có hình thức bề ko kể đơn giản hơn phổ biến so sở hữu những dạng bào chế khác, tuy nhiên, để tạo ra các sản phẩm chất lượng, Nhà máy phân phối – Công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Trang Ly luôn tuân thủ theo nguyên tắc GMP bao gồm các bước sau:

Thu hoạch: Đây là bước bắt đầu quan trọng, nên tính toán chính xác thời điểm thu hái để sở hữu được những sản phẩm trà có chất lượng thấp nhất.

Làm héo: Đây là quá trình cho công đoạn lên men ở các bước tiếp theo.

Cắt – vò – nghiền: Đây là quá trình làm nâng cao độ dập cho toàn bộ khối lá, hoa tạo điều kiện cho khối trà lên men đồng đều trong cùng điều kiện chế tạo và thời gian.

+ Đối có trà túi lọc bình thường sẽ chỉ nghiền nhỏ dược liệu ra rồi đóng túi theo lượng nhất định, do đó, để các hoạt chất trong trà chiết xuất hết ra phần nước dùng để pha thì cần phải ngâm trà trong một khoảng thời kì nhất định.

+ Để khắc phục vấn đề ở trên, 1 số thực phẩm chức năng dạng trà túi lọc sẽ được bào chế bằng bí quyết là chiết xuất trước. Quy trình này sẽ chia dược liệu làm cho 2 phần: số đông được cho vào nấu thành cao, phần dược chất còn lại được nghiền nhỏ để tiêu dùng khiến cho chất mang. Sau ấy phối trộn cao mang chất mang, rồi bào chế thành dạng cốm trước lúc đóng gói cho vào túi lọc. Với cách bào chế này, chỉ buộc phải 3-5 phút có thể chiết xuất hết những hoạt chất mang trong trà.

Đóng gói: Trà được đóng gói vào túi đựng trà bảo đảm tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, sở hữu sẵn cả dây chỉ trà để nhân thể nhúng vào nước sôi.

Máy móc vật dụng tiêu dùng trong sản xuất thực phẩm chức năng dạng trà túi lọc

Máy móc thiết bị là chi tiết tham gia trực tiếp vào quá trình sản xuất của bất kỳ dạng bào chế thực phẩm chức năng nào, đề cập cả dạng trà túi lọc. Trong đó, máy đóng gói trà sở hữu thể coi là “xương sống” của công đoạn sản xuất thực phẩm chức năng dạng trà túi lọc. Một số dòng máy đóng gói trà với thể đề cập đến như máy đóng gói thủ công, máy đóng gói mini, máy đóng gói tam giác, máy đóng gói hút chân không…Mỗi loại sở hữu các đặc điểm, tính năng và công dụng khác nhau:

Máy đóng gói trà túi lọc thủ công: là loại máy này được sử dụng hơi đa dạng trong các xưởng sản xuất trà tại Việt Nam. Tác dụng của chiếc máy này là đóng được nhiều các dòng sản phẩm như: trà, muối, đường…vv. Máy tiêu dùng túi lọc hoặc màng nilong bảo đảm chất lượng cho người tiêu dùng, tùng tiệm tầm giá cho người sản xuất.

Máy đóng trà túi lọc mini: là loại máy này ưng ý có những xưởng cung cấp quy mô vừa và nhỏ, các phòng nghiên cứu, thí nghiệm. máy cùng chiếc sở hữu loại máy thủ công, được bề ngoài cân giúp định lượng sản phẩm ngay trong khâu đóng gói và máy tạo túi tương đối đơn giản. Có thể coi đây là dòng máy đóng trà túi lọc nhỏ và tiện tặn nhất.

Máy đóng trà tùi lọc tam giác: tên của dòng này cũng nhắc lên công dụng của nó. Máy tạo ra các sản phẩm trà túi lọc hình tam giác thích hợp sở hữu thị hiếu của người tiêu dùng. Điều đặc trưng của chiếc máy này là dễ thay đổi kích cỡ túi, khổ túi ưng ý sở hữu bắt buộc của khách hàng.

Máy đóng gói trà túi lọc hút chân không: Hiện nay, máy đang vô cùng được ưa chuộng ở thị trường Việt Nam. Công dụng của cái máy này là hút hết khí trong các bao so bì đóng gói trà túi lọc giúp mẫu trừ, ngăn chặn ẩm mốc và vi khuẩn thâm nhập vào, giữ nguyên hương vị ban đầu của sản phẩm.