Quy Trình Sản Xuất Kem Dưỡng Da “tận Nơi, Tận Xưởng”

Hiện nay trên thị trường có siêu phổ biến kem dưỡng da khác nhau, bên cạnh đó ko buộc phải cái kem dưỡng nào cũng đạt tiêu chuẩn chất lượng, an toàn cho người sử dụng. Để cung ứng được một dòng kem dưỡng phải chăng thì bắt buộc đảm bảo những yếu tố sau đây:

Nguyên liệu sản xuất

Nguyên liệu cung cấp nên đảm bảo chất lượng, chiết xuất từ thiên nhiên và sở hữu nguồn gốc rõ ràng. Nguyên liệu là 1 trong những khía cạnh sở hữu đóng góp quan trọng tới chất lượng sản phẩm, giả dụ vật liệu bị hư hỏng, nổi mốc hoặc biến chất được dùng để sản xuất kem dưỡng da có thể khiến da đen sạm, xuất hiện nhiều khuyết điểm, không chỉ gây liên quan đến làn da mà còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe cho người sử dụng.

Công thức tạo ra kem dưỡng

Công thức là một trong các yếu tố khiến nên sản phẩm, công thức phải phù hợp cho đối tượng, cho làn da mà sản phẩm sẽ hướng đến. Công thức, thành phần buộc phải hợp lý, với thể giúp cho sản phẩm phát huy hết các tác dụng vốn có của nó song song không khiến tác động đến làn da của người sử dụng.

Quy trình sản xuất

Quy trình cung ứng kem dưỡng da là giai đoạn sử dụng công thức để tạo ra sản phẩm cuối cùng. Quá trình này bao gồm rộng rãi giai đoạn khác nhau, mỗi quá trình sở hữu một công dụng riêng cho buộc phải để đảm bảo sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng thì buộc phải thực hành theo đúng quy trình, không bắt buộc bỏ qua bất kì 1 giai đoạn nào.

Máy móc sản xuất

Nếu trước đây, việc gia công mỹ phẩm còn phụ thuộc phổ biến vào bàn tay con người thì hiện tại hầu như hầu hết các công đoạn phân phối kem dưỡng da cũng như mỹ phẩm đều phụ thuộc vào máy móc. Nếu các cái máy móc, thiết bị phân phối tốt, đạt tiêu chuẩn thì cứng cáp sẽ đảm bảo được phần nào chất lượng sản phẩm, giúp tạo ra số lượng to sản phẩm trong thời kì ngắn, hà tiện giá tiền thuê nhân công,…

Đội ngũ nghiên cứu, đánh giá sản phẩm

Đội ngũ nghiên cứu và kiểm tra sản phẩm là 1 trong các yếu tố ko thể nào thiếu được. Quá trình phân phối tuy đã phụ thuộc số đông vào máy móc nhưng riêng việc nghiên cứu và đánh giá quy trình sản xuất, kiểm tra máy móc, kiểm tra và đánh giá chất lượng sản phẩm đều cần được các người có trình độ, kiến thức chuyên môn đảm nhận.

Quy trình sản xuất kem dưỡng da tại xưởng

Như đã nói, quy trình sản xuất kem dưỡng da là một trong các chi tiết quan trọng, quy trình này bao gồm đa dạng quá trình khác nhau và trường hợp mỗi công đoạn đều hoàn tất rẻ thì vững chắc sẽ đảm bảo sản phẩm tạo ra đạt tiêu chuẩn chất lượng. Sau đây để bạn sở hữu thể nắm rõ hơn về vấn đề này thì Trang Ly Pharma sẽ giới thiệu đến độc giả quy trình cung cấp kem dưỡng da tại xưởng cụ thể.

Bước 1: Nhận nguyên nguyên liệu và tiến hành đánh giá chất lượng nguyên vật liệu đầu vào.

Bước 2: Lấy loại kiểm nghiệm nguyên vật liệu.

Bước 3: Chuyển nguyên nguyên liệu sử dụng để gia công kem dưỡng da sau lúc đã được kiểm nghiệm đạt bắt buộc vào xưởng sản xuất.

Bước 4: Chuyển vật liệu vào phòng cân, khởi đầu cân chia mẻ rồi chuyển vào pha chế phù hợp có dạng bào chế theo công thức đã định.

Bước 5: Thực hiện gia công kem dưỡng da theo công thức cũng như quy trình đã định.

Bước 6: Lấy loại bán thành phẩm để đánh giá chất lượng, giả dụ đạt chất lượng thì sẽ đưa sang bộ phận chiết, rót vào bao tị nạnh cấp một theo tiêu chuẩn quy định của sản phẩm.

Bước 7: Tiến hành đóng gói, in số lô, ngày chế tạo và hạn sử dụng, dán nhãn, đóng hộp,…

Bước 8: Lấy cái thành phẩm để tiến hành kiểm nghiệm.

Bước 9: Sau lúc kiểm nghiệm trường hợp sản phẩm đạt chuẩn thì bạn tiến hành nhập kho biệt trữ, Lưu hồ sơ, Lưu cái và chờ lệnh xuất xưởng và chế tạo đến các đại lý, người mua.