Quy trình sản xuất dược phẩm, thực phẩm chức năng dạng cốm

Để đảm bảo chất lượng của từng sản phẩm trước khi đến tay đối tác và người tiêu dùng, Trang Ly Pharma luôn đảm bảo quy trình sản xuất trên tất cả các dây chuyền đều tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chuẩn GMP. Chất lượng sản phẩm và sự hài lòng của khách hàng là thước đo hữu hiệu nhất cho quá trình làm việc nghiêm túc và có trách nhiệm của Trang Ly Pharma.

Với dây chuyền sản xuất tiên tiến, hiện đại, Trang Ly Pharma luôn đáp ứng được những yêu cầu khó nhất của từng loại sản phẩm và cốm cũng không ngoại lệ.

Thuốc dạng hạt là sản phẩm rắn, được chế biến từ các sản phẩm bột dính và tá dược để tạo thành các hạt xốp nhỏ (đường kính 1 đến 2 mm) hoặc sợi xốp ngắn, thường được dùng để uống.

Những bước trong dây chuyền sản xuất dược phẩm và tpcn dạng cốm:

Bước 1: Đưa nguyên liệu về kho

Bước 2: Lấy mẫu kiểm tra nguyên liệu

Bước 3: Chuyển vật liệu đã kiểm tra đến nhà máy

Bước 4: Cân, chia mẻ và chuyển sang sấy phun để tạo cốm, túi trộn bên ngoài phù hợp với các dạng bào chế.

Bước 5: Gói cốm

Bước 6: Đóng hộp thành phẩm

Bước 7: Lấy mẫu hàng đóng gói / đóng hộp thành phẩm để kiểm nghiệm

Bước 8: Nhập kho / Lưu tệp / Lưu mẫu -> Phân phối

Các loại máy được sử dụng trong dây chuyền sản xuất hạt:

Quy trình sản xuất dược phẩm và thực phẩm bổ sung dinh dưỡng dạng hạt được thực hiện theo dây chuyền tự động với hệ thống máy móc thiết bị hiện đại, vàđặc biệt sử dụng 2 loại máy bao gồm:

Máy sấy phun tạo hạt tầng sôi

Phương pháp làm cốm trong máy sấy tầng sôi là quá trình tập hợp các hạt bụi lơ lửng trong buồng sấy nhờ luồng không khí trong buồng sấy và nhờ chất lỏng (tá dược dính) được phun vào buồng sấy. Các hạt bột khi lơ lửng trong buồng sấy sẽ được làm ẩm từ từ dung dịch tá dược dính và có thể kết dính với các hạt khác tạo thành cốm từ từ.

Thiết bị có nhiều tính năng nổi bật như:

– Nâng cao hiệu quả, sản phẩm sấy đạt chất lượng cao, màu sắc đồng đều, tốc độ sấy nhanh, nhiệt độ sấy thấp, ổn định.

– Thời gian sấy ngắn, không bị quá nhiệt cục bộ trong khối hạt / hạt.

– Dễ dàng lấy mẫu để kiểm tra chất lượng ngay cả khi máy đang chạy.

 – Chất lượng sản phẩm rất cao, hạt đồng đều cả về trọng lượng và kích thước.

Ngoài ra, máy tạo hạt tầng sôi sấy phun của Trang Ly Pharma còn có hệ thống gia nhiệt điện độc lập, hệ thống lọc HEPHA H13 lọc bụi, khí và mùi (khí thải lên trần kỹ thuật).

Máy đóng gói Nugget

– Cốm được đóng vào túi bằng máy đóng túi tự động, túi được đánh giá chủ yếu để xác định độ đồng đều về khối lượng.

– Máy đóng gói nugget được thiết kế và sản xuất với công nghệ cao và chất lượng ổn định, đảm bảo kích thước, định lượng và định hình bao bì chính xác và ổn định.

– Quy trình hoạt động của máy bao gồm các công đoạn: tạo mẫu bao gói, định lượng, đổ nguyên liệu, hàn bao gói. Với hệ thống máy móc hiện đại của Trang Ly Pharma, quy trình này còn được tích hợp máy in để in ngày hết hạn trên màng giấy, cắt bao bì, đếm số lượng thành phẩm.

QA

Cốm Trang Ly Pharma luôn có chất lượng tốt nhất do trải qua quá trình kiểm tra, kiểm soát liên tục nghiêm ngặt từ khâu nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm:

– Ngay từ đầu, nguyên vật liệu khi mới nhập kho sẽ được lấy mẫu kiểm nghiệm theo tiêu chuẩn đã thống nhất và công bố trước đó. Yêu cầu đối với bước này là 100% lô nguyên liệu đều đạt tiêu chuẩn. Và nếu như thành công, các vật liệu mới được chuyển đến nhà máy. Còn không, quá trình sẽ dừng ngay lập tức.

– Máy sấy phun tầng sôi mà Trang Ly Pharma sử dụng cho phép kỹ thuật viên lấy mẫu nguyên liệu để kiểm định, định lượng và định lượng, đảm bảo bán thành phẩm luôn đạt chất lượng tốt nhất. Nếu kỹ thuật viên phát hiện sự cố, anh ta sẽ ngay lập tức dừng quy trình làm việc để tìm ra nguyên nhân và khắc phục.

– Các sản phẩm cuối cùng sẽ tiếp tục được lấy mẫu để thực hiện các phép thử theo quy định. Yêu cầu đối với bước này là 100% lô hàng đạt tiêu chuẩn chất lượng trước khi phân phối. 100% các lô sản phẩm được sản xuất tại nhà máy Trang Ly Pharma đều được lấy mẫu / ghi chép theo tiêu chuẩn