Quy trình gia công trà túi lọc đạt chuẩn tại Hà Nội 

Trà túi lọc là thức uống khá phổ biến ở nhiều nước trên thế giới, nó được sử dụng nhiều bởi tính thông dụng, tiện lợi và hữu ích. Ngày nay, có rất nhiều đơn vị, công ty, doanh nghiệp sản xuất trà túi lọc cung cấp các sản phẩm trà đa dạng tới tay người tiêu dùng. Vậy quy trình gia công trà túi lọc là gì? Đơn vị chuyên nghiệp gia công trà túi lọc tại Hà Nội ở đâu?

Quy trình cơ bản gia công trà túi lọc 

Bước 1: Thu hoạch nguyên liệu

Các sản phẩm trà túi lọc đảm bảo thành phần từ một hoặc nhiều loại thảo mộc. Mỗi loại thảo mộc có cách thu hoạch khác nhau, trà xanh là loại trà phổ biến nhất.

Bước 2: Làm héo nguyên liệu, chuẩn bị cho quá trình lên men

Đây được xem là bước quan trọng vì nó ảnh hưởng lớn tới chất lượng của trà. Người thực hiện công đoạn này cần có kiến thức và có kinh nghiệm về sơ chế trà.

gia cong tra tui loc

Bước 3: Nguyên liệu được cắt vò nghiền

Trong công đoạn này được dùng để tạo nên sự đồng đều về nguyên liệu để thực hiện quá trình lên men. Công đoạn này giúp cho trà túi lọc dậy lên được hương vị đặc trưng cũng như màu sắc hấp dẫn của nước pha.

Bước 4: Sàng lọc

Sàng lọc giúp chúng ta loại bỏ được những chè bụi cũng như nghiền lại nguyên liệu còn có kích thước lớn. Trà túi lọc có kích thước của các nguyên liệu khoảng 1,4mm. Đây là kích thước chuẩn để nước trà có chất lượng tốt nhất.

XEM THÊM:  Tiêu chí lựa chọn đơn vị nhận gia công tpcn uy tín trên thị trường

Bước 5: Lên men

Quá trình oxy hóa cũng như chuyển hóa các chất được hoàn thành, trong đó thành phần túi lọc được lên men đồng đều và sẵn sàng cho bước tiếp theo.

Bước 6: Sấy khô

Nguyên liệu trà túi lọc được sấy khô theo các tiêu chuẩn nhất định về độ ẩm để có chất lượng tuyệt vời nhất.

Bước 7: Ướp hợp liệu

Với các loại trà túi lọc yêu cầu hương vị sẽ được ướp cẩn thận, sau đó sẵn sàng đóng gói.

Bước 8: Đóng gói

Trà được đưa vào đóng gói vào túi lọc nhỏ đựng trà có dây, tiện lợi trong quá trình sử dụng. Việc bảo quản như thế nào để trà túi lọc luôn giữ được hương vị thơm ngon cũng khá phức tạp.

Cách bảo quản trà túi lọc 

– Bảo quản trà túi lọc tại nơi khô ráo, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh

– Đậy trong hũ kín, không dùng các loại hũ bằng kim loại sẽ khiến trà bị ám mùi kim loại, khá khó uống.

– Đặc biệt không để trà dưới ánh nắng cũng như cạnh các nguồn nhiệt.

Đơn vị gia công trà túi lọc tại Hà Nội

Nếu như bạn đang tìm kiếm đơn vị gia công trà túi lọc tại khu vực Hà Nội, hãy ghé thăm Công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Trang Ly – đơn vị hàng đầu trong sản xuất trà túi lọc, bên cạnh đó còn có thực phẩm chức năng, mỹ phẩm độc quyền, giá rẻ đến tay người tiêu dùng Việt.

XEM THÊM:  Xưởng gia công mỹ phẩm độc quyền uy tín