Quy trình gia công thực phẩm chức năng như thế nào?

Thực phẩm chức năng không còn là một sản phẩm xa lạ trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Dường như trong mỗi hộ gia đình nào cũng đang sử dụng ít nhất một loại thực phẩm chức năng nào đó, có thể là thực phẩm bổ sung vitamin, thực phẩm hỗ trợ chức năng gan, tim mạch, đường ruột, hô hấp, xương khớp,… Tuy nhiên, khi nói đến gia công thực phẩm chức năng thì mọi người lại chưa có những nhận thức đầy đủ về chúng. Do đó, hôm nay Trang Ly xin chia sẻ đến đọc giả quy trình gia công thực phẩm chức năng giúp khách hàng yên tâm hơn về sản phẩm đang dùng.

gia cong thuc pham chuc nang tieu chuan gmp

Những điều cần biết về thực phẩm chức năng

Theo định nghĩa của Bộ y tế Việt Nam, thực phẩm chức năng là sản phẩm được dùng để duy trì, hỗ trợ, bổ sung và bảo vệ chức năng của các bộ phận bên trong cơ thể. Từ đó giúp cho cơ thể luôn luôn khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng và giảm thiểu tối đa nguy cơ mắc các bệnh khác. Cơ thể chúng ta sẽ có lúc ốm yếu và chức năng cơ quan suy giảm do đó, thực phẩm chức năng là sản phẩm vô cùng cần thiết và được rất nhiều người tin dùng.

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, thành phần và hàm lượng các chất có trong sản phẩm, thực phẩm chức năng được chia ra thành rất nhiều loại khác nhau. Trong đó có những loại sản phẩm thực phẩm chức năng chính như thực phẩm bổ sung chất dinh dưỡng, vitamin; thực phẩm giải độc; thực phẩm hỗ trợ, bảo vệ chức năng; thực phẩm làm đẹp,…

XEM THÊM:  Gia công thực phẩm chức năng giúp an thần

Mặc dù được đánh giá là một sản phẩm tốt thế nhưng khi sử dụng thực phẩm chức năng, người dùng cũng nên ghi nhớ một số lưu ý để đạt hiệu quả cao nhất. Chẳng hạn chọn đúng thực phẩm chức năng mình cần, dùng đúng liều lượng, không quá lạm dụng và nghe theo những chỉ dẫn của bác sĩ, chuyên gia nếu có kết hợp với những loại thuốc trị bệnh khác trong quá trình sử dụng.

Quy trình gia công thực phẩm chức năng

Đối với bất kỳ sản phẩm nào cũng vậy, khi nắm rõ được quy trình sản xuất ra nó, người tiêu dùng sẽ cảm thấy chắc chắn và an tâm hơn khi sử dụng.

Bước đầu, bộ phận nghiên cứu hay bộ phận R&D sẽ đưa ra những ý tưởng ban đầu về công thức và cách chế biến của sản phẩm. Ý tưởng này được xây dựng dựa trên những thông tin về đối tượng sử dụng, nó được dùng cho ai, có tác dụng như thế nào, giúp ích ra sao với cơ thể người,… Cũng trong giai đoạn này, các nhà nghiên cứu sẽ quyết định TPCN được điều chế dưới dạng nào, viên uống, siro, viên sủi, mềm hay cứng,…

gia cong thuc pham chuc nang 2

Sau khi đã xác định được chính xác công thức và cách thức chế biến, sản phẩm được đăng ký hồ sơ với Cục An toàn thực phẩm và đưa vào sản xuất tại các nhà máy đảm bảo uy tín, đạt tiêu chuẩn GMP. Các nhà máy sẽ thực hiện tìm kiếm nguyên liệu, sơ chế, chế biến, gia công, đóng gói, bảo quản và cho ra thành phẩm cuối cùng. Đây là một quá trình rất quan trọng quyết định rất lớn đối với chất lượng sản phẩm vì thế bạn bắt buộc phải chọn nhà máy đạt chuẩn GMP nhé.

XEM THÊM:  Papain là gì? Lợi ích của enzyme papain mang hệ tiêu hóa

Nhà máy gia công thực phẩm chức năng uy tín đạt chuẩn

Nhu cầu sử dụng ngày càng tăng dẫn đến số lượng nhà máy gia công thực phẩm chức năng cũng ngày càng nhiều. Một trong số ít những đơn vị chuyên gia công thực phẩm chức năng đạt chuẩn GMP từ rất sớm đó là Công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Trang Ly. Tại đây chúng tôi sở hữu nhà xưởng với quy mô lớn, máy móc thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất, hạ tầng đầy đủ, nhân viên lao động giàu kinh nghiệm, ứng dụng dây chuyền đạt chuẩn GMP đảm bảo sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng và đảm bảo an toàn nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu hợp tác, hãy liên hệ ngay đến số 024.3773.3756 để được tư vấn chi tiết về quy trình và giá cả thực hiện nhé.