Quy trình gia công thực phẩm chức năng dạng viên nén

lam vien sui 1 scaled

Quy trình sản xuất thực phẩm chức năng dạng viên nén tại nhà máy sản xuất đạt tiêu chuẩn GMP bao gồm các bước cơ bản sau:

Nhập nguyên liệu vào kho, kiểm nghiệm nguyên liệu

Nguyên liệu khi vào kho sẽ được lấy mẫu kiểm nghiệm, chỉ những nguyên liệu đạt tiêu chuẩn mới được đưa vào sản xuất ở những bước tiếp theo.

Quá trình trộn bột kép

Đây là quá trình tạo ra sự kết hợp từ hỗn hợp của nhiều loại bột đơn. Trộn bột kếp áp dụng kỹ thuật trộn đồng lượng, những thành phần hàm lượng thấp, tỷ trọng lớn được trộn trước nhằm đảm bảo các chất được phân phối đều ở từng viên. Đồng thời, quá trình pha trộn cũng cần kiểm soát chặt chẽ. Các thông số của thiết bị trộn, tốc độ quay, thời gian trộn, đặc tính nguyên liệu…cũng cần phải được tính toán tối ưu và kiểm soát chặt chẽ.

Quá trình tạo hạt

Việc tạo hạt giúp tránh hiện tượng phân lớp của các khối bột, đảm bảo độ chắc chắn cho viên nén. Hiện nay, 3 phương pháp tạo hạt được áp dụng bao gồm: tạo hạt ướt, tạo hạt khô và dập thẳng.

Quá trình dập viên

Hạt sau khi sấy đến độ ẩm tiêu chuẩn sẽ tiến hành dập viên theo nguyên tắc: nén hỗn hợp bột hoặc hạt giữa hai chày trong một cối cố định. Chu kỳ dập viên được thực hiện theo 3 bước gồm: nạp nguyên liệu, nén và giải nén.

Ép vỉ – đóng lọ

Các sản phẩm dạng viên nén sẽ được ép vỉ hoặc đóng lọ theo quy cách đã đăng ký. Máy đóng lọ sẽ có khả năng đếm đúng số viên theo tiêu chuẩn vào mỗi lọ. Còn nếu ép vỉ thì tiến hành ép polyme –  nhôm trên máy tự động hiệu suất cao.

XEM THÊM:  Làm gì khi bị suy nhược thần kinh?

Các thiết bị máy móc trong quy trình gia công thực phẩm chức năng dạng viên nén

Máy trộn nguyên liệu

Máy trộn nguyên liệu đảm bảo về thể tích, tốc độ quay, độ ẩm của nguyên liệu… Một số loại máy trộn nguyên liệu được sử dụng phổ biến như: Máy trộn lập phương, máy trộn hình chữ V…

Máy dập viên

Thực phẩm chức năng dạng viên nén có nhiều hình dạng khác nhau: hình tròn, hình bầu dục, hình vuông…được quyết định bởi hình dạng chày cối trong máy dập viên. Hiện nay, máy dập viên hay được sử dụng là máy dập viên quay tròn và máy dập viên tâm sai.

Máy đóng lọ

Máy đóng lọ có khả năng đếm một số lượng viên chính xác cho vào mỗi lọ trong thời gian ngắn. Nhờ đó, không những tiết kiệm được thời gian mà còn hạn chế được tối đa sai sót so với việc đếm viên thủ công.

Máy ép vỉ

Một số viên nén không được đóng lọ sẽ được ép thành từng vỉ. Chất liệu dùng để ép vỉ có thể là polyme hoặc nhôm. Máy ép vỉ có thể tạo khuôn vỉ từ tấm PVC phẳng. Vỉ được đóng gói có khả năng chống ẩm và chống thấm khá tốt, dễ dàng bóc và dễ sử dụng.

Những sai sót thường gặp trong quá trình bào chế thực phẩm chức năng dạng viên nén

Trong toàn bộ việc sản xuất viên nén nói riêng và các loại thuốc khác không thể tránh khỏi những sai sót. Những lỗi thường gặp có thể là viên sứt cạnh, viên bong mặt, viên nứt bên trong, viên khó rã, bị dính chày cối, bị lốm đốm…Khi gặp những lỗi này nên xem lại toàn bộ quá trình từ việc thiết lập công thức bào chế, quy trình sản xuất, phương pháp sản xuất, máy móc thiết bị sử dụng có sự cố gì không. Chính vì thể, lựa chọn được cơ sở gia công uy tín, chất lượng, có kinh nghiêm gia công là tiền đề tạo ra những sản phẩm thực phẩm chức năng dạng viên nén chất lượng cao.

XEM THÊM:  Bệnh tê chân tay ở người tiểu đường có nguy hiểm không?

VỀ CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DƯỢC PHẨM TRANG LY

Ứng dụng dây chuyền sản xuất hiện đại, khép kín, kết hợp phát huy thế mạnh của mình, Trang Ly Pharma có bề dày 20 năm hình thành và phát triển, sở hữu 02 nhà máy sản xuất quy mô lớn đạt tiêu chuẩn GMP của Bộ Y Tế Việt Nam cấp, ISO 22000 – 2015: HACCP, chứng nhận FDA của Hoa Kỳ cấp và UKAS của vương quốc Anh cấp. Cùng với đội ngũ nhân sự chất lượng cao là các dược sĩ có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực nghiên cứu, phát triển và sản xuất Thực phẩm chức năng. Trang Ly Pharma luôn giới thiệu ra thị trường những dòng sản phẩm chất lượng, với nhiều dạng bào chế khác nhau như: viên nén, viên nén bao đường, viên sủi, viên nang cứng, viên nang mềm, cốm, bột, siro, dung dịch, viên hoàn, viên mềm, trà túi lọc… Nhờ áp dụng dây chuyền công nghệ hiện đại nhất, NHÀ MÁY SẢN XUẤT – CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DƯỢC PHẨM TRANG LY có khả năng sản xuất những lô hàng thực phẩm chức năng dạng viên nén với số lượng lớn, cam kết đúng tiến độ sản xuất, đáp ứng nhanh chóng và kịp thời mọi nhu cầu của khách hàng.

Với những thế mạnh sẵn có, Trang Ly Pharma cam kết cung cấp những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất với giá cả cạnh tranh. Các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đang có nhu cầu gia công thực phẩm chức năng dạng viên nén tại nhà máy đạt chuẩn GMP, hoặc cần tư vấn các vấn đề liên quan vui lòng liên hệ với chúng tôi:

XEM THÊM:  Xây dựng thương hiệu thành công khi lựa chọn gia công thực phẩm chức năng

Công ty TNHH Thương Mại Dược Phẩm Trang Ly

Địa chỉ: Số 5 – G19 Tập thể Thành Công – phường Thành Công – quận Ba Đình – Thành phố Hà Nội

Chi nhánh: Chi nhánh: Số 11, Đường số 6, Cư xá Bình Thới, Phường 8, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh.

Văn phòng đại diện tại Mỹ: 4801 Little John Street #F Baldwin Park, CA 91706 USA.

Văn phòng đại điện tại Nga: Trung tâm thương mại thuộc Tổ hợp đa chức năng Hà Nội Mátxcơva, Liên bang Nga

Nhà máy sản xuất: Khu Công Nghiệp Nguyên Khê – Tổ 61 Thị trấn Đông Anh – Huyện Đông Anh –  Thành phố Hà Nội.

Hotline: 0985357586 – 0928306789

Điện thoại: 02437733756 – 043.7733756 – 043.7738337 – 043.7735586 – 043.7732901

Email: tranglypharma@gmail.com hoặc trangly@trangly.com

Chi tiết xin tham khảo tại: https://trangly.vn/ hoặc http://trangly.com/