Phụ nữ giảm cân khó hơn nam giới với 5 lý do sau

“Phụ nữ giảm cân khó hơn nam giới với 5 lý do sau”. Theo một số nghiên cứu thì ở phụ nữ khi áp dụng phương pháp giảm cân thường không có hiệu quả, nhưng đối với nam giới thì phương pháp này có vẻ dễ dàng hơn. Nhưng để biết nguyên nhân do đâu, mời các bạn cùng nghe các chuyên gia của trangly pharma tìm hiểu xem tại sao phụ nữ giảm cân lại khó hơn nam giới nhé.

Theo quan niệm thông thường. việc phụ nữ khó giảm cân hơn so với nam giới là do không đủ sức khỏe và kiên trì cho các bài tập luyện cũng như ăn uống. Tuy nhiên, thực tế không hoàn toàn như vậy, các vấn đề về nội tiết tố, tỷ lệ cơ bắp, chế độ ăn và áp lực cuộc sống… mới là những nguyên nhân quan trọng khiến chị em gặp khó khăn trong việc kiểm soát trọng lượng cơ thể của mình.

1. Phụ nữ giảm cân khó do vấn đề nội tiết 

Do biến động nội tiết tố, phụ nữ cảm thấy khó khăn để giảm cân. Sự biến động này thường xảy ra trong chu kỳ kinh nguyệt khiến chị em cảm thấy nặng nề. Sự tăng cân của phụ nữ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi lượng estrogen, đặc biệt là đối với phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Hormone sinh dục nữ estrogen khiến cơ thể tích tụ mỡ và ngược lại hormone sinh dục nam testosterone có nhiệm vụ đốt cháy mỡ. Vì vậy mà quá trình giảm cân ở nam giới thường diễn ra dễ dàng hơn.

XEM THÊM:  Trà túi lọc là gì? Những điều bạn c cần biết về trà túi lọc

2. Chế độ ăn

Phụ nữ thường có thói quen ăn vặt nhiều hơn nam giới, họ ăn vào các thời điểm khác nhau trong ngày và khi đã cảm thấy no thì phái đẹp có thể sẵn sàng bỏ qua bữa chính. Thói quen ăn uống không kiểm soát được và bỏ bữa ăn này là chính là một trong những nguyên nhân khiến phụ nữ gặp khó khăn hơn trong giảm cân so với nam giới.

3. Phụ nữ giảm cân bởi tỷ lệ cơ bắp

Theo cấu tạo tự nhiên, tỷ lệ cơ bắp ở phụ nữ thấp hơn đàn ông, mà cơ bắp lại có khả năng trao đổi chất nhanh hơn mỡ. Đối với phụ nữ, tỷ lệ phần trăm mỡ thông thường trong cơ thể là 21-31{8a7f73146e1903556e54f5a04eb4a0241fb067d1247f8f5ff918427e7203ebc0}, trong khi tỷ lệ này chỉ 14-25{8a7f73146e1903556e54f5a04eb4a0241fb067d1247f8f5ff918427e7203ebc0} đối với nam giới. Như vậy, nam giới sẽ dễ dàng đốt cháy calo hơn vì có lượng cơ bắp lớn hơn phụ nữ.

Nói cách khác, tập luyện thể dục thể thao đơn thuần đã đủ để đàn ông giảm cân, còn phụ nữ sẽ phải điều chỉnh cả chế độ ăn uống mới mong nhận được kết quả tương tự.

4. Phụ nữ giảm cân do đặc điểm tuyến giáp

Phụ nữ có ít hormone tuyến giáp hoạt động hơn, mà hormone này lại điều khiển quá trình trao đổi chất, do vậy hormone tuyến giáp hoạt động ít hơn không những cản trở việc giảm cân mà còn là nguyên nhân làm tăng cân. Suy giáp là một vấn đề mà nhiều phụ nữ phải đối mặt. Căn bệnh cũng khiến phái đẹp khó kiểm soát được trọng lượng. Nếu bạn đang gặp vấn đề về tuyến giáp, tốt nhất hãy đi kiểm tra và có cách điều trị tốt nhất.

XEM THÊM:  Thực phẩm chức năng giảm mỡ máu

5. Stress và thiếu ngủ

Ngoài chuyện mang thai và cho con bú, cuộc sống của người làm mẹ luôn có nhiều “cột mốc” khiến họ tăng cân. Stress, thiếu ngủ, thiếu thời gian tập thể dục và cho con ăn luôn là những nguyên nhân gây tăng cân cho các bà mẹ. Giải pháp: hãy hình thành việc rèn luyện thể thao trong gia đình và đừng quên dành thời gian cho mình mỗi ngày để thả lỏng và thư giãn.

Nếu bạn muốn giảm cân thành công, hãy đảm bảo ngủ ít nhất 7-8 giờ ngủ mỗi ngày. Đồng thời biết cách giảm stress và quan tâm đến cơ thể của mình hơn.