Phòng ngừa chứng ù tai

Để ngừa tai bị ù, bạn phải thực hành chế độ dinh dưỡng lành mạnh, sinh hoạt hợp lý. Cụ thể như:

Tránh xúc tiếp có tiếng ồn lớn

Tất cả bác sĩ chuyên khoa về tai đều đồng ý rằng, việc xúc tiếp rộng rãi có tiếng ồn sở hữu thể dẫn tới chứng ù này.

Chính vì lý do này mà bạn ko cần ở sắp loa trong buổi hòa nhạc hoặc nghe nhạc có âm lượng quá lớn. Tương tự như vậy, bạn phải đeo nút tai trong 1 số ví như nhất định, chả hạn như khi tiêu dùng máy khoan để làm việc.

Tránh sử dụng cà phê, thuốc lá, rượu và muối

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, cà phê, rượu và thuốc lá với tác động bất lợi đối với các người tai ù. Vì vậy, ngay khi xuất hiện tình trạng ù, cần tránh uống rượu bia, thuốc lá, cà phê để ko làm cho tình trạng trầm trọng hơn.

Ngoài ra,  bắt buộc để ý rằng trong trường hợp bị ù, muối ko được khuyến khích vì tiêu thụ quá phổ biến muối sẽ làm cho tăng huyết áp, có thể khiến cho triệu chứng càng nghiêm trọng hơn.

Vệ sinh tai

Việc tích trữ ráy tai trong tai sở hữu thể gây mất thính lực cũng như các tác dụng phụ khác.

Căng thẳng

Người bệnh thấy ù sẽ dữ dội hơn lúc họ bị căng thẳng. Vì vậy, học bí quyết kiểm soát bít tất tay là điều bắt buộc thiết đối có các bệnh nhân.

Các giải pháp chẩn đoán bệnh ù tai

Nếu bạn thấy tình trạng ù tai diễn ra thường xuyên thì nên đến gặp bác bỏ sĩ sớm để được thăm khám và kiểm tra xác định duyên cớ gây ra tình trạng này.

Chẩn đoán ù tai sẽ dựa vào nhiều yếu tố, khai phá kỹ các thông tin liên quan tới triệu chứng như:

  • Thời gian bắt đầu xuất hiện ù tai, trong hoàn cảnh nào, kiểu tiến triển của ù tai,…
  • Các triệu chứng khác đi kèm như nghe kém hơn, đầy tai, đau đầu, chóng mặt…có đang sử dụng mẫu thuốc nào không.
  • Tuổi, nghề nghiệp, môi trường làm cho việc, tiền sử gia đình.
  • Tính chất ù tai: Ù một hay cả hai bên, trong đầu hay trong tai, lớn hay nhỏ, âm đơn hay phức, kiểu tiếng ù theo nhịp mạch, tiếng thổi hay tiếng click… cường độ ù tai xảy ra liên tục hay ngắt quãng, chừng độ gây khó chịu, liên quan của môi trường…

Bên cạnh việc khai hoang các thông tin bắt buộc thiết, bác sĩ cũng sẽ chỉ định khám lâm sàng tai – tâm thần toàn diện kết hợp sở hữu chức năng tai.

Chẩn đoán hình ảnh cũng được tiến hành để khiến cho cơ sở kết luận gồm chụp cắt lớp, chụp cùng hưởng từ, chụp mạch não đồ để mua căn do gây ù tai.