Những vấn đề cần quan tâm khi sử dụng thực phẩm chức năng cho bé

Để các bé sau này phát triển toàn diện về sức khỏe, thể chất và trí tuệ thì ngay từ lúc nhỏ các mẹ cần phải tìm hiểu để bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cho con. Theo đánh giá của các chuyên gia y tế, do cơ địa cũng như chất lượng dinh dưỡng bữa ăn cho nên ở một số bạn nhỏ còn thiếu hụt một số khoáng chất và vitamin gây ảnh hưởng đến sự phát triển của bé sau này, để đảm bảo ngay lúc này các mẹ cần phải bổ sung thực phẩm chức năng. Tuy nhiên để sử dụng thực phẩm chức năng như thế nào là tốt cho bé các mẹ hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Lựa chọn thực phẩm chức năng đúng cách

Có rất ít bé có thể phát triển toàn diện mà không dùng thực phẩm chức năng, tuy nhiên cả quá trình phát triển không nên quá phụ thuộc vào thực phẩm chức năng mà chỉ nên xem chúng như thực phẩm bổ sung giúp cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho bé. Chính vì vậy trước khi lựa chọn thực phẩm chức năng các mẹ cần phải xin ý kiến chỉ định của bác sĩ.

Sau khi thăm khám ở bác sỹ, họ sẽ giúp bạn phát hiện ra những vấn đề dinh dưỡng của các bé như thiếu sắt, kẽm, canxi, vitamin… từ đó họ sẽ giúp tư vấn cho các bạn lựa chọn các thực phẩm thật hợp lý.

Hiểu rõ về thực phẩm chức năng trước khi sử dụng

Trước khi sử dụng cần phải nghiên cứu kỹ về mặt lợi và mặt hại của thực phẩm chức năng, bởi vì hiện nay trên thị trường có một số loại thực phẩm chức năng có thành phần hóa học không tốt cho bé.

Tìm hiểu rõ về hương vị của thực phẩm chức năng, bởi vì có một số thực phẩm chức năng bé không hề thích, hoặc một số thực phẩm chức năng có hàm lượng đường quá cao gây ảnh hưởng đến cảm giác thèm ăn của các bé, không tốt cho răng.

Nến lựa chọn những thực phẩm chức năng không có chứa thành phần hóa học và có tác dụng rõ rệt, đúng với những gì mà bé đang thiếu.

Liều lượng sử dụng cần phải vừa phải bởi vì nếu như có nhiều sẽ ảnh hưởng đến việc ăn uống bình thường của các bé.

Xem kĩ các thuộc tính của thuốc, nếu như có chứa chất bảo quản không nên sử dụng cho các bé.

Một số thực phẩm chức năng không nên sử dụng cho bé

Thực phẩm chức năng đều chứa những dưỡng chất có lợi cho sức khỏe của con người tuy nhiên đối với các bé, cần phải chú ý không nên sử dụng một số thực phẩm chức năng có các thành phần như: Nhân sâm, sữa ong chúa, tổ yến, sâm nhung… bởi vì những thành phần này có chứa các chất không tốt cho quá trình phát triển của bé.

Sử dụng thực phẩm chức năng đúng cách

Thông thường thực phẩm chức năng chỉ phát huy hết tác dụng khi biết sử dụng chúng đúng cách, tránh sử dụng quá liều, sử dụng nhiều loại gây ra phản ứng làm ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc. Chính vì vậy khi sử dụng thực phẩm chức năng các mẹ cần phải chú ý những nguyên tắc sau:

Cốm Traly Zin

Nếu chưa yên tâm về thực phẩm chức năng cho bé cần phải nhờ đến sự tư vấn của chuyên gia.

Khi sử dụng nhiều loại thực phẩm chức năng cùng một tai đoạn cần phải tìm hiểu xem thành phần của chúng có phản ứng lẫn nhau làm mất tác dụng hoặc tạo ra hợp chất không tốt hay không.

Không nên quá nóng vội mà sử dụng thực phẩm quá liều, khi uống phải sử dụng đều đặn để đảm bảo phát huy hết tính năng của thực phẩm.

Với những chia sẻ trên đây chúng tôi hy vọng sẽ giúp các mẹ sử dụng thực phẩm chức năng cho các bé thật tốt, nếu như các mẹ muốn được tư vấn chi tiết về sử dụng thực phẩm chức năng cho bé cũng như lựa chọn một số thực phẩm chức năng tốt cho bé hãy liên hệ ngay với Công ty TNHH thương mại và dược phẩm Trang Ly nhé!