Những suy nghĩ cần loại bỏ ngay khi sử dụng thực phẩm chức năng để có một sức khỏe tốt nhất

Hiện nay, thực phẩm chức năng đang là một sản phẩm được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng và lựa chọn bởi công dụng tuyệt vời của nó đối với cơ thể. Có rất nhiều loại thực phẩm chức năng và mỗi loại đều có những vai trò nhất định đối với sức khỏe và sự phát triển của con người. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, nhiều người có những nhầm lẫn sai lầm và chúng có thể gây hại đến tính mạng người dùng. Hãy cùng thử xem sai lầm đó là gì để cùng né tránh nhé.

Nhầm lẫn thực phẩm chức năng với thuốc chữa bệnh

Hầu hết mọi người có thể nhận thức rõ vai trò và chức năng của các sản phẩm thực phẩm chức năng, tuy nhiên vẫn có một số ít những người nhầm lẫn nó với thuốc chữa bệnh. Đây là một nhầm lẫn nghiêm trọng mà mọi người cần phải loại bỏ ngay bởi nếu không sẽ gây ra những hậu quả khôn lường. Thực phẩm chức năng giúp hỗ trợ điều trị bệnh, kết hợp với thuốc điều trị sẽ giúp bệnh tình nhanh chóng chuyển biến tốt hơn chứ không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh như một số ít người vẫn nghĩ.

Khi sử dụng thuốc chữa bệnh, người dùng vẫn có thể yên tâm sử dụng các sản phẩm thực phẩm chức năng mà không cần lo lắng rằng nó sẽ làm phản tác dụng hoặc gây hại cho sức khỏe. Bởi vì không thể thay thế thuốc chữa bệnh nên khi mắc bệnh nên bên cạnh việc dùng TPCN mọi người hãy nhớ có những phương pháp điều trị phù hợp như sử dụng thuốc, khám bác sĩ điều trị để có thể nhanh chóng hồi phục nhất.

Dùng thực phẩm chức năng quá liều lượng cho phép

Không phải thứ gì dùng nhiều cũng tốt, nhất là đối với những sản phẩm như thuốc hay thực phẩm chức năng. Việc dùng quá liều lượng cho phép sẽ có thể làm giảm tác dụng của sản phẩm và gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.

Trên mỗi bao bì của sản phẩm đều có hướng dẫn sử dụng sản phẩm và ghi chú rõ ràng liều lượng dùng đối với từng đối tượng người dùng nên bạn hãy nhớ xem kỹ và làm đúng hướng dẫn để thực phẩm chức năng có thể phát huy hết công dụng của nó. Trong trường hợp, bao bì không có ghi liều lượng hoặc bạn vẫn chưa nắm rõ thông tin, hãy nhờ đến bác sĩ tư vấn hoặc người có chuyên môn, kinh nghiệm để tránh dùng sai liều.

Dùng thực phẩm chức năng sai thời gian

Bạn không thể uống thuốc tùy tiện, thích lúc nào thì uống lúc đó và thực phẩm chức năng cũng giống như vậy. Cũng giống như việc không sử dụng quá nhiều, bạn nên dùng thực phẩm chức năng theo đúng như thời gian được bác sĩ chỉ định để đạt hiệu quả sức khỏe cao nhất. Có những loại sản phẩm chỉ nên sử dụng sau khi ăn chẳng hạn như Traly Sure, Traly Gin,… tuy nhiên lại có những loại phải dùng trước khi ăn mới có hiệu quả như cốm ăn ngon, siro thymokid,… Việc dùng sai thời gian chỉ định sẽ dẫn đến cơ thể khó hấp thụ được các thành phần của thực phẩm chức năng và thậm chí có thể gây nên những tác dụng phụ khác. Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn luôn sử dụng thực phẩm chức năng đúng liều và đúng thời gian nhé.

Dùng sản phẩm càng đắt càng tốt

Bên cạnh chất lượng còn rất nhiều những yếu tố quyết định đến giá thành sản phẩm như chi phí sản xuất, quảng cáo, phân phối,… nên đôi khi không phải lúc nào cũng cứ dùng sản phẩm càng đắt tiền thì càng tốt. Hơn nữa, có thể nó phù hợp với tình trạng sức khỏe của người khác nhưng lại không phù hợp với cơ thể bạn. Vì vậy, người dùng nên cân nhắc về các yếu tố như thành phần, nguồn gốc, tình trạng bản thân khi sử dụng sản phẩm hơn là yếu tố giá cả.

Trên đây là một số sai lầm thường gặp khi sử dụng thực phẩm chức năng, hy vọng rằng sau bài viết này bạn đã có thêm cho mình những thông tin bổ ích. Nếu có bất cứ thắc mắc gì, hãy liên hệ với chúng tôi theo số 024.3773.3756 để được giải đáp chi tiết.