Những quy định về nội dung nhãn thực phẩm chức năng sản xuất trong nước

Để 1 sản phẩm thực phẩm chức năng được cấp phép lưu hành và lưu hành trên thị trường, 1 khía cạnh nên cần đạt được ấy là nội dung nhãn mác buộc phải yêu thích mang quy định. Vậy quy định về nội dung nhãn thực phẩm chức năng trong nước chế tạo như thế nào? 

Thực phẩm chức năng là gì?

Thực phẩm chức năng là thực phẩm dùng để tương trợ các chức năng của thân thể con người, tăng sức bền, giảm nguy cơ mắc bệnh, bao gồm:

– Thực phẩm bổ sung.

– Thực phẩm phải chăng cho sức khỏe.

– Thuốc dinh dưỡng thực phẩm.

Vì liên quan trực tiếp tới sức khỏe con người cần các quy định về thực phẩm chức năng cũng vô cùng khắt khe, trong ấy có quy định về nhãn mác sản phẩm. Bài viết tiếp theo của chúng tôi sẽ tụ hợp trình bày những quy định về nội dung nhãn của thực phẩm chức năng trong nước sản xuất.

Quy định về nội dung nhãn tpcn quốc gia sản xuất

Ngoài những quy định về ghi nhãn thực phẩm, việc ghi nhãn thực phẩm chức năng còn buộc phải tuân thủ những quy định sau:

Tên thực phẩm chức năng: Tên sản phẩm ghi trên phần chính của nhãn bắt buộc kèm theo tên nhóm thực phẩm như thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe và thực phẩm dinh dưỡng y tế.

Trường hợp sản phẩm chưa được kiểm nghiệm lâm sàng: Nội dung ghi trên nhãn ghi “hỗ trợ chức năng cơ thể”, “tăng sức bền”, “giảm nguy cơ mắc bệnh”, không ghi “hỗ trợ điều trị”.

Trường hợp sản phẩm đã mang thí điểm lâm sàng hoặc thành phần chính của sản phẩm đã được pr trong Dược điển thì sản phẩm đó sẽ được đăng ký “Là thuốc điều trị” một hoặc một số bệnh cụ thể.

Trên nhãn nên ghi rõ ngày hết hạn và ngày sản xuất.

Đối có TPCN: Khi hàm lượng vitamin, khoáng vật bổ sung vào thức ăn dưới mức tiêu chuẩn thì trên nhãn ko với tên nhóm “Loại”.

Đối với thực phẩm sức khỏe và dinh dưỡng y tế: Số lượng hoặc tỷ lệ thành phần trong sản phẩm nên được ghi rõ trên nhãn. Bạn cần ghi ngay câu: “Thận trọng: Sản phẩm này ko nên là thuốc và không với tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh” ngay sau khi dùng sản phẩm hoặc cộng những vị thuốc trĩ với những khuyến cáo khác.

Các cụm từ ghi tên nhóm thực phẩm và cụm từ “Thận trọng: Sản phẩm này không nên là thuốc và ko tiêu dùng để thay thế thuốc” phải mang kích thước gấp 2 lần kích thước ghi trên nhãn sản phẩm. Đồng thời, màu nhan sắc cũng nên tương phản có màu nền của nhãn.

Nếu không đáp ứng các yêu cầu trên, sản phẩm sẽ ko được cấp phép lưu hành hoặc phân phối trên thị trường.

Các hành vi bị cấm lúc tạo nội dung 

Khi xây dựng nội dung nhãn thực phẩm chức năng buộc phải đặc trưng lưu ý các điểm sau:

+ Không đặt tên thực phẩm chức năng có tên của bất kỳ loại bệnh nào.

+ Không viết nội dung khác có nội dung lúc đăng ký quảng cáo sản phẩm.

+ Sản phẩm không được chỉ định điều trị bất kỳ bệnh cụ thể nào cả.

+ Tên sản phẩm ko được trùng có tên gốc hoặc tên chung quốc tế (tên DCI).

Nếu vi phạm những điều trên, thì sản phẩm sẽ không được cấp phép, và không đủ điều kiện lưu thông trên thị trường. Nếu tiếp tục vi phạm và cung cấp sản phẩm, siêu thị sẽ buộc phải chịu hoàn toàn bổn phận theo quy định của pháp luật.

Nhãn sản phẩm cực kỳ quan trọng. Nội dung của tem nhãn là cách thức, là dụng cụ để thu hút khách hàng và lựa chọn sản phẩm. Các siêu thị sản xuất thực phẩm phân phối dịch vụ đóng gói, bao gồm xây dựng nội dung nhãn cho các sản phẩm chức năng theo đúng quy định.