Những nguyên nhân gây rụng tóc phổ biến ở nữ giới

Bạn đang lo lắng bởi tóc của mình rụng quá nhiều. Bạn muốn tìm hiểu những nguyên nhân gây rụng tóc để có các phương án điều trị hiệu quả nhất thì hãy đến với Trang Ly Pharma để được tư vấn ngay hôm nay

Các nguyên nhân gây rụng tóc phổ biến

Có cả những nguyên nhân khách quan và những nguyên nhân chủ quan

Tuần hoàn máu ở da đầu kém: tình trạng máu tuần hoàn kém nếu diễn ra ở cơ thể thì những cơ quan khác cũng sẽ bị ảnh hưởng. Máu dưới da đầu không được cung cấp đầy đủ nên những dưỡng chất vận chuyển đến để nuôi tóc cũng sẽ bị hao hụt, chân tóc không được nuôi dưỡng, thân tóc, ngọn tóc cũng yếu hơn, gây ra rụng tóc, xơ gãy tóc.

Thiếu máu: thiếu máu là một nguyên nhân gây rụng tóc mà nhiều chị em không nghĩ đến. Bởi trong cơ thể nữ giới thì sắt có mối liên hệ mật thiết với ferritin – một protein sản xuất các tế bào tóc. Nên khi thiếu máu thì cũng gây hao hụt ferritin nên bạn sẽ bị rụng tóc nhiều hơn.

Nhung nguyen nhan gay rung toc pho bien o nu gioi

Mất cân bằng nội tiết trong cơ thể: nguyên nhân phổ biến này xuất phát từ tình trạng nữ giới bị mất cân bằng giữa hai loại hoocmon là DHT (dihydrotestosterone) và testosterone, gây ra rụng tóc nhiều hơn.

Do thay đổi nội tiết tố nữ: không chỉ có nội tiết trong cơ thể mất cân bằng gây rụng tóc mà việc thay đổi nội tiết tố nữ một cách thiếu kiểm soát cũng sẽ gây nên tình trạng này. Rụng tóc là biểu hiện của quá trình lão hóa khi thay đổi nội tiết tố nữ, khiến tóc xơ rối, chẻ ngọn, hay gãy rụng,…

XEM THÊM:  Khi mang thai tăng nguy cơ đột qụy bởi 3 nguyên nhân sau

Do tác dụng phụ của thuốc: một số loại thuốc khi sử dụng có thể gây tác dụng phụ là rụng tóc như các loại thuốc điều trị ung thư, chống trầm cảm,…

Căng thẳng kéo dài: nhiều nghiên cứu cho rằng nữ giới quá bận rộn, thường xuyên mệt mỏi, căng thẳng thì sẽ dễ bị rụng tóc nhiều hơn những đối tượng được nghỉ ngơi, tinh thần thoải mái bởi khi căng thẳng, cơ thể sẽ tiết Teleogen efluvium – gây rối loạn quá trình tạo sừng ở chân tóc, ngăn sự kiểm soát hệ miễn dịch của tóc, khiến chân tóc trở nên yếu hơn, tóc cũng dễ gãy hơn.

Làm sao để có mái tóc dài mượt, chắc khỏe?

Đây là câu hỏi chung của rất nhiều chị em phụ nữ hiện nay, bạn hoàn toàn có thể có được mái tóc chắc khỏe, đen mượt khi sử dụng thực phẩm chức năng tại Trang Ly Pharma. Trong đó, dòng sản phẩm Traly Hair Woman nhận được rất nhiều sự quan tâm và ưa chuộng từ quý khách. Sản phẩm không chỉ giúp bạn chăm sóc sức khỏe mái tóc mà còn ngăn ngừa một số bệnh lý liên quan.