Những nguyên nhân gây mất nước phổ biến

Nước có vai trò vô cùng quan trọng trong cơ thể con người. Nhưng không phải lúc nào cơ thể cũng có đủ lượng nước cần thiết. Thậm chí, có một số lúc cơ thể chúng ta còn bị mất nước trầm trọng. Mất nước ở mức độ thấp chỉ gây một số biểu hiện khát, mệt mỏi nhưng nếu tình trạng này kéo dài, lượng nước mất đi nhiều hơn có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng.

Những nguyên nhân gây mất nước phổ biến nhất chính là hoạt động nhiều, do trời nóng, uống ít nước…Nhưng ngoài những nguyên nhân rất quen thuộc này thì có những nguyên nhân khác mà các nghiên cứu đã chỉ ra.

Bạn bị mắc bệnh tiểu đường thì khả năng bạn dễ bị mất nước là rất cao. Nồng độ đường trong máu tăng thì cơ thể sẽ có cơ chế để đẩy lượng đường đó ra ngoài thông qua việc đi tiểu. Đó cũng là lý do vì sao bạn có thể đi tiểu nhiều hơn mức bình thường, đi tiểu thường xuyên. Một biểu hiện khác của bệnh chính là cảm giác khát, đó cũng là dấu hiệu mất nước thường thấy với các bệnh nhân tiểu đường.

Nhung nguyen nhan gay mat nuoc pho bien

Bạn đang trong thời kì kinh nguyệt thì cũng có thể bị mất nước, thậm chí là nhiều nước bởi việc mất máu sẽ làm giảm lượng nước trong cơ thể, thậm chí cạn kiệt năng lượng. Nên những phụ nữ đang trong kỳ kinh nguyệt nên uống nhiều nước để bổ sung lượng nước đã mất.

XEM THÊM:  Gợi ý loại trà mát gan thải độc tốt nhất tại Trang Ly

Bạn uống một số loại thuốc như thuốc tiêu chảy, thuốc chống buồn nôn cũng có thể gây mất nước bởi những loại thuốc này có tác dụng phụ khiến bạn đi tiểu nhiều hơn trong ngày.

Bạn bị căng thẳng, áp lực, lo lắng, bạn cũng có thể bị mất nước. Nguyên nhận được cho là tuyến thượng thận bị kích thích tố căng thẳng, cơ chế sản xuất các hormone aldosterone điều chỉnh mức độ chất lỏng bị trì trệ.

Bạn đang trong quá trình mang thai cũng có thể bị mất nước do phụ nữ mang thai cần khối lượng máu rất cao nên yêu cầu tăng lượng chất lỏng cung cấp cho cơ thể.

Một nguyên nhân khác chính là việc bạn sử dụng rượu. Nó sẽ ức chế quá trình chất lỏng đi vào cơ thể. Rượu sẽ kích thích chất lỏng ấy đi ngay đến bàng quang.

Phụ nữ đang cho con bú cũng dễ bị mất nước

Vậy làm thế nào để bù nước và các chất điện giải? bạn có thể lựa chọn những loại thực phẩm chức năng của Trang Ly Pharma, có tác dụng cấp nước và bù nước rất tốt cho cơ thể, tránh tình trạng mất nước gây suy nhược cơ thể. Nếu quý khách muốn mua hàng, xin vui lòng liên hệ với Trang Ly Pharma để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, tận tình từ đội ngũ nhân viên.