Những lưu ý lựa chọn nhà máy gia công thực phẩm chức năng uy tín

Ông Trần Đáng – Chủ tịch Hiệp hội TPCN Việt Nam đã từng khẳng định “92{8a7f73146e1903556e54f5a04eb4a0241fb067d1247f8f5ff918427e7203ebc0} người Mỹ đang sử dụng thực phẩm chức năng và con số này sớm muộn gì cũng sẽ xuất hiện ở Việt Nam”. Thế mới thấy được những sản phẩm dược phẩm, thực phẩm chức năng có ý nghĩa và vai trò như thế nào trong cuộc sống của chúng ta. Nếu không thì số lượng người dùng đã không tăng cao đến vậy. Cùng với đó, gia công thực phẩm chức năng đang là một loại hình dịch vụ hot hiện nay với sự xuất hiện của vô số nhà máy lớn nhỏ. Vậy bạn nên lưu ý gì khi lựa chọn nhà máy gia công thực phẩm chức năng uy tín?

gia cong thuc pham chuc nang ha noi

Lựa chọn nhà máy đạt chuẩn GMP

Nghị định 15/2018 NĐ-CP ra đời đã tạo nên những thách thức không nhỏ cho những doanh nghiệp dược phẩm và thwujc phẩm chức năng. Nhưng cũng chính nhờ đó mà mỗi sản phẩm được tạo ra đảm bảo về chất lượng và an toàn cho người sử dụng, giúp khách hàng yên tâm hơn khi mua hàng. Theo nghị định này, các nhà máy gia công thực phẩm chức năng phải đạt tiêu chuẩn GMP thì sản phẩm mới được phép lưu hành trên thị trường.

Theo đó, điều quý khách nên lưu ý đầu tiên khi lựa chọn địa chỉ gia công TPCN đó là nhà máy phải có giấy chứng nhận đạt chuẩn GMP do Bộ y tế cấp. Cơ sở vật chất phải đảm bảo các tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm, có hệ thống khử độc, nhiễm trùng,…Quy trình sản xuất được đồng bộ hóa, khép kín, dây chuyền công nghệ hiện đại, các trang thiết bị máy móc tiên tiến để đáp ứng được yêu cầu về chất lượng sản phẩm.

XEM THÊM:  Viên nén bao đường là gì? Quy trình gia công viên nén bao đường

Nguyên liệu đầu vào phải đảm bảo 

Nguyên liệu là một trong những thành phần quan trọng và trực tiếp quyết định đến chất lượng của sản phẩm thực phẩm chức năng. Sản phẩm có an toàn hay không, có đảm bảo mang đến hiệu quả cho người dùng hay không là nhờ đến 90{8a7f73146e1903556e54f5a04eb4a0241fb067d1247f8f5ff918427e7203ebc0} nguyên liệu. Chính vì thế, khi định ký kết hợp đồng gia công với bất kỳ một nhà máy nào đó, quý khách phải chắc chắn rằng mình nắm được những thông tin về nguồn nguyên liệu của nhà máy.

Quý khách cần biết những nguyên liệu đó được nhập vào từ đâu, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng hay không. Và quan trọng hơn nữa, chúng phải được thông qua tuyển chọn, chọn lọc kỹ càng, kiểm tra cẩn thận mức độ tinh khiết và an toàn,…

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Con người luôn là giá trị cốt lõi của mọi vấn đề, có khả năng ra quyết định và xử lý mọi tình huống nhanh nhất. Dù máy móc có hiện đại và tự động đến mức nào cũng không thể thiếu sự hỗ trợ và điều khiển của con người. Để tạo ra những sản phẩm thực phẩm chức năng có chất lượng tốt nhất, doanh nghiệp phải xây dựng được đội ngũ nhân viên, kỹ sư chuyên nghiệp.

Họ không chỉ cần phải đảm bảo có kinh nghiệm chuyên môn, trình độ, bằng cấp trong lĩnh vực y tế, dược phẩm mà bên cạnh đó cũng cần phải có một sức khỏe tốt. Phải chắc chắn rằng nhân viên không mắc những bệnh tật truyền nhiễm, nguy hiểm để tránh khi làm việc sẽ gây ra tác động xấu đến sản phẩm.

XEM THÊM:  Khéo chăm bữa sáng, mẹ giúp con thông minh và năng động hơn

nha may gia cong thuc pham chuc nang

Có các gói hỗ trợ phù hợp

Một nhà máy gia công thực phẩm chức năng uy tín và chất lượng không chỉ tiến hành thực hiện sản xuất mà còn luôn sẵn sàng cung cấp cho khách hàng những gói dịch vụ đi kèm. Bởi để sản phẩm có mặt trên thị trường là một quá trình rất dài và khó khăn, phải được đăng ký kinh doanh và cấp phép lưu hành cùng nhiều vấn đề khác nữa. Do đó, một đơn vị gia công thực phẩm chức năng uy tín nên có kèm theo dịch vụ hỗ trợ, tư vấn pháp lý, thiết kế logo, bao bì, quảng cáo, giới thiệu sản phẩm,…

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ gia công thực phẩm chức năng uy tín giá rẻ, vui lòng liên hệ với Trang Ly Pharma theo hotline 024.3773.3756 để được tư vấn chi tiết nhé.