Những loại thực phẩm bổ mắt mà bạn không nên bỏ qua

Mắt được gọi là cửa sổ tâm hồn, là bộ phận giúp chúng ta nhìn thấy thế giới bên ngoài. Nhưng không phải lúc nào mắt cũng được khỏe mạnh nên cần phải chăm sóc cho đôi mắt mỗi ngày. Bạn có thể sử dụng những loại thực phẩm hàng này giúp bổ mắt, sáng mắt hơn, có thể kể đến một số thực phẩm như sau:

Rau bina, rau xanh

Đây là những loại rau giúp cải thiện thị lực rất tốt. Bạn có thể ăn rau bina thường xuyên cùng với các loại rau quả khác. Nó không chỉ cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mà còn có cả vitamin A, lutein và zeaxanthin tốt cho mắt.

Vitamin A có vai trò vô cùng quan trọng đối với mắt. Lutein cũng vậy. Nó bảo vệ mắt khỏi tác động tiêu cực từ ánh sáng mặt trời. Zeaxanthin cũng giúp cải thiện thị giác nên bạn cần chú trọng bổ sung chúng mỗi ngày.

Bạn có thể ăn rau bina đã qua chế biến nhưng cách tốt nhất bạn nên uống một cốc nước ép rau bina vào mỗi buổi sáng, trước khi ăn sáng.

Nhung loai thuc pham bo mat ma ban khong nen bo qua

Cá hồi

Trong cá hồi có những chất dinh dưỡng vô cùng quan trọng và nó cũng giúp bảo vệ võng mạc, ngăn ngừa suy giảm thị lực.

Cá hồi chứa nhiều axit béo omega-3, đây là một loại axit có thể ngăn bệnh khô mắt thường gặp trong cuộc sống. Bên cạnh đó, nó cũng giúp ngăn chặn tình trạng thoái hóa điểm vàng thường xảy ra ở người cao tuổi.

XEM THÊM:  Hợp đồng gia công là gì? Tìm hiểu A-Z về hợp đồng gia công

Bạn nên ăn một tuần hai đến ba bữa cá hồi,  vừa tốt cho mắt, vừa có được một cơ thể khỏe mạnh nhất nhưng cũng không nên ăn quá nhiều. Bạn cũng có thể lựa chọn một số loại cá khác cũng rất tốt cho mắt như cá mòi, cá trích, cá thu và cá ngừ.

Cà rốt

Trong cà rốt có nhiều beta-carotene, tiền thân của vitamin A, giúp bảo vệ các tế bào trong mắt và ngăn ngừa tình trạng mù đêm do thoái hóa võng mạc.

Trong cà rốt cũng có lutein, tăng sắc tố trong võng mạc, giúp mắt luôn được sáng và khỏe hơn.

Quả việt quất

Việt quất chứa rất nhiều chất chống oxy hóa nên bạn có thể ăn hàng ngày để bảo vệ mắt, ngăn chặn tình trạng các tế bào mắt bị thoái hóa. Nó cũng có khả năng chống viêm, ổn định collagen. Ăn nhiều việt quất sẽ cải thiện được mạch máu phía sau mắt và giúp mắt sáng khỏe hơn.

Khoai lang

Ít người biết khoai lang cũng là một loại thực phẩm rất tốt cho mắt. Trong khoai lang có nhiều vitamin A, giúp cải thiện thị lực, phòng tránh bệnh đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, tăng nhãn áp – những căn bệnh thường gặp về mắt ở nhiều đối tượng.

Cung cấp Vitamin A qua việc ăn khoai lang cũng bảo vệ mắt tránh bị nhiễm khuẩn.

Trong khoai lang cũng có nhiều beta-carotene, kali và chất xơ, tốt cho sức khỏe.

XEM THÊM:  Thanh nhiệt cơ thể và giải độc nhanh nhờ viên sủi tiêu độc Traly

Tại Trang Ly Pharma, chúng tôi cũng đang bán ra nhiều loại thực phẩm chức năng tốt cho mắt cao cấp như Omega 3, Traly Eye, Tralyga…để bạn thoải mái chọn mua.