Những hệ quả khó lường khi suy giảm nội tiết tố nữ

Nội tiết tố nữ có vai trò vô cùng quan trọng trong cơ thể nhưng không phải lúc nào nó cũng duy trì được ổn định, thậm chí bị thiếu hụt. Đa số nữ giới vẫn không lường hết được hệ quả khi suy giảm nội tiết tố nữ. Nhiều chuyên gia cho rằng khi tình trạng này diễn ra, đồng nghĩa với việc phụ nữ sẽ đối mặt với rất nhiều những bệnh lý nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người.

Dấu hiệu suy giảm nội tiết tố nữ

Những dấu hiệu quen thuộc mà bạn có thể gặp phải như mất ngủ kéo dài, đau đầu, chóng mặt, bốc hỏa. Có nhiều chị em vẫn lầm tưởng dấu hiệu này là của các bệnh lý liên quan đến tiền đình mà bỏ quên không đi khám ở các bệnh viện phụ sản.

Có đến 65{8a7f73146e1903556e54f5a04eb4a0241fb067d1247f8f5ff918427e7203ebc0} phụ nữ từ 40 – 50 tuổi gặp phải các triệu chứng nêu trên, khiến cơ thể khó chịu, mệt mỏi, khó tập trung, lâu dần sẽ làm tổn thương tế bào.

Sau tuổi 30, buồng trứng không còn sản sinh nội tiết tố nữ ổn định nên sẽ xuất hiện tình trạng mất cân bằng. Khi suy giảm estrogen, vùng dưới đồi bị rối loạn, toàn cơ thể sản sinh cơ chế giải phóng nhiệt. Nên nữ giới thường thấy nhịp tim nhanh, kèm theo tình trạng tăng huyết áp, đổ nhiều mồ hôi, đặc biệt là sau khi thức dậy.

XEM THÊM:  Một số nguyên nhân khiến xương giòn, dễ gãy 

Nhung he qua kho luong khi suy giam noi tiet to nu

Những hệ quả khó lường

Suy giảm nội tiết tố là tình trạng chắc chắn sẽ xảy ra, nhưng mức suy giảm như thế nào, nếu thiếu hụt quá nhiều có thể gây nên hệ quả nguy hiểm.

Nếu việc thiếu hụt xảy ra ở nữ giới khi chưa dậy thì thì có thể khiến cơ thể không phát triển được toàn diện, dẫn đến còi xương, suy dinh dưỡng, thấp lùn…

Nếu ở độ tuổi sinh sản mà cơ thể suy giảm nội tiết tố thì buồng trứng có thể không sản sinh được trứng, gây vô sinh. Một số trường hợp nếu phải cắt buồng trứng do các nguyên nhân bệnh lý khác nhau thì buồng trứng sẽ bị suy giảm chức năng, gây nên tình trạng lão hóa sớm.

Suy giảm nội tiết tố nữ còn gây bệnh loãng xương, xương giòn, dễ gãy hơn ở phụ nữ độ tuổi tiền mãn kinh.

Suy giảm nội tiết tố nữ còn khiến làn da bạn trở nên nhăn nheo, dễ gặp các vấn đề về da, làn da thiếu sức sống.

Nó còn ảnh hưởng đến chất lượng tình dục của nữ giới, khiến bạn khó lên đỉnh và đạt được hưng phấn, khoái cảm.

Những sai lầm khi điều trị

Nhiều chị em phụ nữ không xác định được rõ nguyên nhân nên có các biện pháp điều trị không thích hợp. Suy giảm chức năng sinh lý ở tiết niệu của bộ phận sinh dục nhưng sang chuyên khoa tiết niệu để điều trị.

XEM THÊM:  Có nên sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ hệ tiêu hóa hay không?

Không phải phụ nữ nào cũng được điều trị các vấn đề liên quan đến nội tiết tố. Nhiều phụ nữ còn phải chịu đựng các hệ quả khi thiếu hụt estrogen.