Nguyên nhân khiến cho da lão hóa sớm

Là phụ nữ, ai cũng muốn có một làn da tươi trẻ cùng năm tháng nhưng không phải lúc nào mong muốn này cũng được đáp ứng. Da có thể bị lão hóa sớm bất kỳ lúc nào, gây cho phụ nữ nhiều lo lắng. Có một thực tế chắc chắn rằng da sẽ bị lão hóa theo thời gian nhưng làm thế nào để ngăn chặn quá trình lão hóa một cách hữu hiệu, giảm thiểu những hậu quả của quá trình lão hóa da.

Sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số nguyên nhân khiến da lão hóa sớm: 

Do các thói quen có hại: cuộc sống hiện đại năng động tiện nghi nhưng cũng kéo theo những thói quen có hại đối với sức khỏe, sắc đẹp và làn da của phụ nữ. Bạn thường xuyên thức khuya, thường xuyên uống bia rượu, thậm chí một số người phụ nữ có thói quen hút thuốc lá cũng rất có hại cho làn da, khiến các gốc tự do hình thành sớm, quá trình lão hóa diễn ra nhanh chưa từng thấy. Đặc biệt, nữ giới thức khuya, sử dụng các chất kích thích sẽ khiến chất lượng da đi xuống nhanh chóng, dễ xuất hiện những vết nám, tàn nhang, những vết chân chim, xuất hiện quầng thâm, da nhăn nheo…

Nguyen nhan khien da lao hoa som

Một số thói quen ăn uống không điều độ, thường xuyên ăn những loại thức ăn nhanh, ăn uống không đủ chất cũng làm ảnh hưởng đến sức đề kháng của da và khiến nó dễ bị lão hóa sớm so với những người phụ nữ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng. Những người phụ nữ thường xuyên dùng điện thoại, tiếp xúc với máy tính cũng được cho là thực hiện thói quen xấu, ảnh hưởng đến làn da.

Mất ngủ lâu dài: giấc ngủ có tác động đến làn da một cách nghiêm trọng. Trong trường hợp bạn đã cố gắng ngủ nhưng vẫn không ngủ được thì bạn nên có những giải pháp điều trị chứng mất ngủ. Những bệnh nhân mất ngủ đi kèm những dấu hiệu bệnh tâm lý như trầm cảm, tự kỷ hoặc rối loạn thần kinh sẽ càng làm cho trình trạng da xấu đi trông thấy.

Bị căng thẳng quá mức: căng thẳng, thường xuyên mệt mỏi, những áp lực trong công việc, cuộc sống cũng khiến da dễ bị lão hóa. Bạn nên cố gắng điều chỉnh cảm xúc của bản thân, không nên suy nghĩ, cảm thấy quá áp lực, hãy thực hiện lối sống lạc quan, yêu đời.

Sự hao hụt một cách bất thường của hoóc môn sinh dục nữ ostrogen cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến làn da, khiến da xuất hiện những dấu hiệu lão hóa không mong muốn.

Bạn có thể lựa chọn những loại thực phẩm chức năng của Trang Ly Pharma để sử dụng, những loại thực phẩm chức năng có tác dụng tốt trong việc làm đẹp, ngăn ngừa quá trình hình thành những gốc tự do.