Người có bệnh lý nền cần làm gì để phòng Cúm?

  1. Chuẩn bị đủ thuốc và các sản phẩm nhu yếu phòng Cúm

Với người với bệnh lý nền như THA, đái dỡ đường, bướu cổ… thì việc thứ 1 chính là chuẩn bị đủ 1 số lượng thuốc điều trị ứng sở hữu thời kì giãn cách. Hãy gọi cho bác bỏ sĩ của bạn để được tham mưu số thuốc, cái thuốc buộc phải sở hữu trong thời gian giãn cách. Nếu bạn ko gọi được cho bác sĩ của mình, thì theo đơn thuốc mới nhất bạn nên sắm lượng thuốc dữ trữ trong khoảng thời gian tương ứng với giãn bí quyết (nên ước lượng khoảng 30 ngày)

Sau thuốc là các sản phẩm thiết yếu khác có tác động đến bệnh lý mà bạn đang tiêu dùng mang hiệu quả trước ấy như: sữa chuyên biệt, thực phẩm hỗ trợ, thứ đánh giá chỉ số (máy áp huyết cá nhân, que thử đường huyết…). Cũng buộc phải chuẩn bị 1 số những cái thuốc điều trị các bệnh lý thường nhật mà bạn vẫn hay bị mắc như: tiêu hóa, viêm đường hô hấp trên…Bạn với thể chuẩn bị bổ sung một số mẫu thực phẩm hỗ trợ như Vitamin C, D viên sủi.

  1. Chuẩn bị tâm lý ổn định phòng ngừa Cúm hiệu quả nhất

Cần xác định thời gian giãn bí quyết vì dịch bệnh sở hữu thể lâu hơn dự định nhất là lúc bạn sống trong chung cư cao tầng. Hãy đặt fake thiết tòa nhà của bạn mang F0, như vậy cầu thang máy là nơi ko hề an toàn, có thể hàng tuần bạn buộc phải chỉ ở trong căn hộ mà không ra ngoài. Bạn nên phải chuẩn bị tâm lý thích ứng mang tình huống này. Hãy xây dựng 1 kế hoạch hoạt động hàng ngày phù hợp sở hữu sức khỏe của mình. Điều này giúp cho bạn vừa bảo đảm được sức khỏe ổn định vừa có tinh thần vui vẻ, lạc quan khi giãn cách. Hãy nhớ rằng ý thức suy sụp, bệnh lý sẽ nặng nề hà hơn. Nếu tâm trạng chán nản, tức tối, cáu gắt, bạn cần san sẻ những khó khăn, vướng mắc mang những thành viên trong gia đình, ấy là cách giả toả căng thẳng hiệu quả. Và luôn nhủ rằng, những bạn ko lẻ loi trong mùa dịch Covid-19 bởi vẫn có người thân và chính quyền quan tâm, tương trợ lúc bạn cần.

  1. Đo huyết áp, đường huyết đúng bí quyết và đúng giờ

Chỉ số đường huyết, huyết áp cực kỳ quan trọng với người bị bệnh tiểu đường và nâng cao huyết áp. Việc theo dõi các chỉ số giúp chúng ta kiểm soát rẻ bệnh tật, phòng tránh các biến chứng nguy hiểm, như đột quỵ, biến chứng tiểu đường…. Chỉ số áp huyết cũng là lời cảnh báo để chúng ta điều chỉnh hành vi sinh hoạt công nghệ hơn, tức là chúng ta bằng lòng sống “hòa thuận” sở hữu bệnh tật. Để sở hữu được chỉ số chuẩn xác bạn buộc phải buộc phải tuân thủ hướng dẫn của chưng sĩ bí quyết dùng vật dụng (Máy đo huyết áp, máy thử tiểu đường..), ngay đo mấy lần, đo vào thời khắc nào? Và bạn phải ghi những chỉ số vào sổ để theo dõi..

Một vài chú ý khi đo những chỉ số huyết áp, đường huyết tại nhà:

– Huyết áp: Nên đo áp huyết 2 lần một ngày:

Buổi sáng: đo trước khi ăn sáng và uống thuốc huyết áp

Buổi chiều: đo sau ăn một giờ.

Không ăn uống hay kể chuyện lúc đo, chuẩn bị tâm lý thoải mái.

Nếu là lần đầu đo áp huyết bạn buộc phải đo cả hai tay, mua cánh tay với áp huyết cao hơn để đo cho các lần sau.

– Đường huyết:

Nếu bạn là bệnh nhân mắc bệnh đái toá đường type 1, bạn phải đo đường huyết ít ra 2-3 lần mỗi ngày trước các bữa ăn sáng và chiều, với thể đo thêm trước lúc ăn trưa trường hợp bạn muốn theo dõi chỉ số 3 lần/ ngày.

Còn nếu bạn là mắc bệnh đái toá đường type 2, ngoại trừ đo đường huyết 3 lần/ngày như trên, bạn cần đo đường huyết sau ăn 1-2h, trước khi ngủ, hoặc khi 2-3h sáng khi nghi ngờ có cơn hạ đường huyết.

Trong trường hợp bạn thay đổi chế độ dinh dưỡng, luyện tập hay cảm thấy đường huyết quá cao hoặc quá thấp (vã mồ hôi, run rẩy, với cảm giác đói bụng …) bạn cũng phải thử lại đường huyết.