Người bị ung thư vú nên ăn những gì?

1. Nguyên tắc dinh dưỡng bất di bất dịch cho người ung thư vú

Chế độ ăn cho người ung thư vú đòi hỏi sự kết hợp giữa những yếu tố:

  1. Đảm bảo sản xuất đủ các chất dinh dưỡng buộc phải thiết để người bệnh có đủ sức khỏe.
  2. Hạn chế sự tiến triển của những tế bào ung thư
  3. Không tương kỵ có thuốc, hóa chất đang tiêu dùng điều trị ung bứu vú

Các chuyên gia đến từ Tập đoàn Y tế Parkway – Singapore đã đưa ra khuyến cáo, chế độ dinh dưỡng cho người ung thư vú nên đảm bảo các nguyên tắc:

  • Không dùng những chất kích thích, gây nghiện. Tránh sử dụng các dòng đồ uống sở hữu cồn.Đã với rộng rãi nghiên cứu chứng minh, những chiếc đồ uống này thúc đẩy xấu đến bệnh ung bứu vú.
  • Tránh các chiếc thực phẩm chế biến sẵn, cất những chất bảo quản, chất tạo màu, đồ ăn cất muối lên men hoặc ướp muối mặn. Bạn buộc phải tìm các thực phẩm tươi sạch, với xuất xứ rõ ràng, đảm bảo an toàn.
  • Hạn chế ăn những loại giết mổ đỏ. Ăn đa dạng thịt đỏ không chỉ gây hại tới sức khỏe mà còn làm các tế bào ung thư phát triển.
  • Hạn chế dùng đồ ăn chế biến ở nhiệt độ cao, nướng và xào rán rộng rãi lần.
  • Hạn chế tiêu thụ các đồ ăn thức uống giàu đường, đạm, lipid
  • Nên xây dựng thực đơn cho người ung độc vú với đa dạng rau xanh, trái cây. Bạn mang thể thay thế các mẫu làm thịt đỏ bằng các dòng làm thịt trắng, bổ sung đạm từ thực vật. Những mẫu thực phẩm này không chỉ cung ứng đủ dinh dưỡng cho thân thể mà còn với thể giúp bệnh tiến triển tốt.

2. Người bị ung thư vú nên ăn gì?

2.1. Bông cải xanh

Cải xanh chứa các hoạt chất như allyl isothiocyanate, beta – carotene, indole -3 carbinol, chất xơ hòa tan, sulforaphane… Những chất này có thể ức chế ung bứu bàng quang, giảm nguy cơ xuất hiện u tủy, phổi, túi mật, buồng trứng, dạ dày ,ruột và u vú.

Đối có ung bứu vú, các hoạt chất này sẽ tác động mạnh mẽ các enzyme bảo vệ cơ thể, ngăn chặn sự tiến triển của tế bào ung thư. Đồng thời , Indole -3 carbinol trong bông cải xanh với khả năng đánh tan chất chuyển hóa Estrogen ( một chất kích thích khối u vú tăng trưởng). Ngoài ra, 2 hoạt chất Indole -3 carbinol và suforaphane của bông cải xanh còn làm tăng tác dụng điều trị ung nhọt của thuốc hóa trị đựng dược liệu paclitaxel.

2.2. Cà chua

Nhờ chứa nguồn hoạt chất chống ung độc dồi dào mà cà chua sở hữu thể ức chế sự tăng trưởng của khối u vú, ngăn đề phòng ung nhọt tái phát.

Người ung bứu vú phải ăn cà chua nấu chín hơn là ăn sống. Vì lúc được nấu chín, nhiệt độ làm cho nâng cao lượng chất Lycopene  có trong cà chua mà cơ thể mang thể hấp thụ. Từ đó, mang khả năng làm chậm sự phát triển và nhân văn của những tế bào ung thư.