Người bị ung thư vú nên ăn gì?

1. Nguyên tắc dinh dưỡng bất di bất dịch cho người ung thư vú

Chế độ ăn cho người ung thư vú đòi hỏi sự hài hòa giữa những yếu tố:

  1. Đảm bảo sản xuất đủ các chất dinh dưỡng cần thiết để người bệnh với đủ sức khỏe.
  2. Hạn chế sự tiến triển của các tế bào ung thư
  3. Không tương kỵ với thuốc, hóa chất đang sử dụng điều trị 

Các chuyên gia tới từ Tập đoàn Y tế Parkway – Singapore đã đưa ra khuyến cáo, chế độ dinh dưỡng cho người ung nhọt vú nên đảm bảo các nguyên tắc:

  • Không sử dụng các chất kích thích, gây nghiện. Tránh tiêu dùng những loại đồ uống có cồn.Đã mang đa dạng nghiên cứu chứng minh, những dòng đồ uống này thúc đẩy xấu tới bệnh ung thư vú.
  • Tránh các dòng thực phẩm chế biến sẵn, cất các chất bảo quản, chất tạo màu, đồ ăn cất muối lên men hoặc ướp muối mặn. Bạn bắt buộc mua những thực phẩm tươi sạch, có xuất xứ rõ ràng, bảo đảm an toàn.
  • Hạn chế ăn các mẫu làm thịt đỏ. Ăn phổ biến thịt đỏ ko chỉ gây hại tới sức khỏe mà còn khiến cho các tế bào ung bứu phát triển.
  • Hạn chế sử dụng đồ ăn chế biến ở nhiệt độ cao, nướng và xào rán phổ biến lần.
  • Hạn chế tiêu thụ những đồ ăn thức uống giàu đường, đạm, lipid
  • Nên xây dựng menu cho người ung nhọt vú với rộng rãi rau xanh, trái cây. Bạn sở hữu thể thay thế những loại giết thịt đỏ bằng các loại giết mổ trắng, bổ sung đạm thực từ vật. Những cái thực phẩm này ko chỉ sản xuất đủ dinh dưỡng cho thân thể mà còn mang thể giúp bệnh tiến triển tốt.

2. Người bị ung thư vú bắt buộc ăn gì?

Bông cải xanh

Cải xanh cất các hoạt chất như allyl isothiocyanate, beta – carotene, indole -3 carbinol, chất xơ hòa tan, sulforaphane… Những chất này mang thể ức chế ung thư bàng quang, giảm nguy cơ xuất hiện u tủy, phổi, túi mật, buồng trứng, dạ dày ,ruột và u vú.

Đối sở hữu ung thư vú, các hoạt chất này sẽ tác động mạnh mẽ những enzyme bảo vệ cơ thể, ngăn chặn sự tiến triển của tế bào ung thư. Đồng thời , Indole -3 carbinol trong bông cải xanh sở hữu khả năng đánh tan chất chuyển hóa Estrogen ( 1 chất kích thích khối u vú tăng trưởng). Ngoài ra, 2 hoạt chất Indole -3 carbinol và suforaphane của bông cải xanh còn làm tăng tác dụng điều trị ung thư của thuốc hóa trị cất dược liệu paclitaxel.

Cà chua

Nhờ đựng nguồn hoạt chất chống ung nhọt dồi dào mà cà chua có thể ức chế sự tăng trưởng của khối u vú, ngăn ngừa ung thhư tái phát.

Người ung nhọt vú cần ăn cà chua nấu chín hơn là ăn sống. Vì lúc được nấu chín, nhiệt độ làm cho tăng lượng chất Lycopene  có trong cà chua mà cơ thể có thể hấp thụ. Từ đó, sở hữu khả năng làm cho chậm sự lớn mạnh và nhân bản của các tế bào ung thư.