Người bệnh viêm khớp dạng thấp thì nên ăn gì?

  1. Lời khuyên dinh dưỡng cho người bị viêm khớp dạng thấp

1.1. Hãy sử dụng thuốc chống ô-xy hóa

Ô-xy hóa là một quá trình khi không đi cùng với viêm khớp dạng tốt sở hữu thể hủy hoại tế bào và mô của cơ thể. Để kiểm soát giai đoạn ô-xy hóa, những chưng sĩ thường kê toa các chất chống ô-xy hóa.

Chất chống ô-xy hóa là những hợp chất tiêu diệt những gốc tự do (phân tử nhỏ sở hữu thể phá hủy các nguyên tử tạo nên các tế bào) và giảm viêm.

1.2. Đảm bảo sở hữu chất xơ trong chế độ ăn của bạn

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng các mẫu thực phẩm giàu chất xơ có thể làm cho giảm số lượng protein phản ứng C (CRP). Protein này là một dấu hiệu cho biết chừng độ viêm của cơ thể.

Bạn mang thể khiến cho giảm viêm bằng bí quyết ăn nhiều chất xơ với các cái trái cây tươi và rau quả, ngũ cốc nguyên hạt, đậu, và những cái hạt.

1.3. Ăn thức ăn có flavonoids

Flavonoids chỉ mang trong các chiếc rau củ. Flavonoids có tác dụng giảm viêm và với thể giúp làm cho giảm đau do viêm khớp dạng phải chăng và sưng.

1.4. Tránh các thức ăn gây viêm

Khi chuẩn bị bữa ăn hoặc đi ăn nhẹ ở ngoài, bảo đảm rằng bạn tránh ko dùng các chiếc thực phẩm làm cho tăng thêm tình trạng viêm.

Các cái thực phẩm chứa carbonhydrates đã chế biến như bột mì trắng và đường trắng, thức ăn béo hoặc cay thường gây ra viêm.

  1. Vậy, người bị viêm khớp dạng tốt buộc phải ăn gì?

2.1. Rau củ quả

Như những chiếc rau quả như cà chua, khoai tây và mang các chiếc rau có lá màu xanh thẫm như súp lơ xanh, và các mẫu sở hữu màu da cam như bí ngô. 

Viêm khớp dạng tốt nên ăn gì

Các cái gia vị như ngừng, nghệ, hành và tỏi phải chăng cho bệnh nhân viêm khớp,nâng cao được sức khỏe cho người bệnh. Bổ sung thêm: folic acid, calcium, vitamin D, B, K, sắt với cất trong các cái rau.

2.2. Các dòng cá

Chỉ với những loại giết mổ màu đỏ ko được khuyến khích cho người viêm khớp. Tuy nhiên đối mang hải sản, cá ngừ, cá thu, cá hồi… các cái thực phẩm này rất giàu giàu chất omega 3, omega 6 không các tốt cho bệnh nhân viêm khớp mà còn siêu thấp cho tim mạch.

Lưu ý: ko buộc phải tiêu dùng nhiều, 70g protein mỗi ngày là lượng vừa đủ mang người bị viêm khớp.

2.3. Trà 

Trà xanh và các cái trà thảo dược mang tác dụng thanh lọc cơ thể,rất tốt cho hệ tiêu hóa,kháng viêm siêu phải chăng cho những người bị viêm khớp.

Người bị viêm khớp mang thể tiêu dùng các cái trà thảo dược, trà xanh thay nước chín uống hàng ngày. Nước mang vai trò trong việc tái hiện lớp sụn giữa các khớp xương. 8 ly nước mỗi ngày cực kỳ nên thiết cho người bị viêm khớp.’

2.4. Trái cây giàu vitamin C

Ăn đa dạng trái cây là rất phải chăng ngoại giả đối với người bệnh viêm khớp hoặc người đang trong quá trình chữa thoái hóa khớp thì lại khác, không phải loại trái cây nào cũng tốt.

Nên ăn các chiếc trái cây giàu vitamin C như: những cái quả mọng bưởi, chanh, kiwi. Còn các mẫu quả như chuối, dứa, lê, dưa hấu, đào, cam là những loại trái cây mang hàm lượng đường cao, do vậy ko bắt buộc sử dụng nhiều.