Người bệnh viêm khớp dạng thấp nên ăn gì?

1. Lời khuyên dinh dưỡng cho người bị viêm khớp dạng thấp

1.1. Hãy dùng thuốc chống ô-xy hóa

Ô-xy hóa là một giai đoạn đi cùng với viêm khớp dạng hủy hoại tế bào và mô của cơ thể. Để kiểm soát giai đoạn ô-xy hóa, những bác sĩ thường kê toa các chất chống ô-xy hóa.

Chất chống ô-xy hóa là các hợp chất xoá sổ những gốc tự do (phân tử nhỏ dễ phá hủy những nguyên tử thayi những tế bào) và giảm viêm.

1.2. Đảm bảo sở hữu chất xơ trong chế độ ăn của bạn

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những loại thực phẩm giàu chất xơ có thể khiến cho giảm số lượng protein phản ứng C (CRP). Protein này là một dấu hiệu cho biết chừng độ viêm của cơ thể.

Bạn làm cho giảm viêm bằng bí quyết ăn đa dạng chất xơ với các loại trái cây tươi và rau quả, ngũ cốc nguyên hạt, đậu, và những hạt.

1.3. Ăn thức ăn có flavonoids

Flavonoids chỉ có trong các dòng rau củ. Flavonoids với tác dụng giảm viêm và giúp khiến giảm đau do viêm khớp dạng thấp và sưng.

1.4. Tránh các thức ăn gây viêm

Khi chuẩn bị bữa ăn hoặc đi ăn nhẹ ở ngoài, bảo đảm rằng bạn giảm thiểu ko sử dụng các dòng thực phẩm làm cho tăng thêm tình trạng viêm.

Các dòng thực phẩm đựng carbonhydrates đã chế biến như bột mì trắng và đường trắng, thức ăn béo hoặc cay thường gây ra viêm.

2. Vậy, người bị viêm khớp dạng phải chăng bắt buộc ăn gì?

2.1. Rau củ quả

Như các loại rau quả như cà chua, khoai tây và những dòng rau sở hữu lá màu xanh thẫm như súp lơ xanh, và các dòng với màu da cam như bí ngô. 

Các gia vị như ngừng, nghệ, hành và tỏi thấp cho bệnh nhân viêm khớp,nâng cao được sức khỏe cho người bệnh. Bổ sung thêm: folic acid, calcium, vitamin D, B, K, sắt chứa trong rau.

2.2. Các loại cá

Chỉ có những chiếc giết màu đỏ không được khuyến khích cho người viêm khớp. Tuy nhiên đối có hải sản, cá ngừ, cá thu, cá hồi… những mẫu thực phẩm này cực kỳ giàu giàu chất omega 3, omega 6 không những phải chăng cho bệnh nhân viêm khớp mà còn rất phải chăng cho tim mạch.

Lưu ý: không bắt buộc sử dụng nhiều, 70g protein mỗi ngày là lượng vừa đủ mang người bị viêm khớp.

2.3. Trà 

Trà xanh và các mẫu trà thảo dược với tác dụng thanh lọc cơ thể,rất rẻ cho hệ tiêu hóa,kháng viêm cực kỳ phải chăng cho những người bị viêm khớp.

Người bị viêm khớp với thể dùng các chiếc trà thảo dược, trà xanh thay nước lọc uống hàng ngày. Nước sở hữu vai trò trong việc tái tạo lớp sụn giữa các khớp xương. 8 ly nước mỗi ngày vô cùng nên thiết cho người bị viêm khớp.’

2.4. Trái cây giàu vitamin C

Ăn đa dạng trái cây là vô cùng rẻ tuy nhiên đối với người bệnh viêm khớp hoặc người đang trong quá trình chữa thoái hóa khớp thì lại khác, ko buộc phải dòng trái cây nào cũng tốt.

Nên ăn những loại trái cây giàu vitamin C như: các cái quả mọng bưởi, chanh, kiwi. Còn các cái quả như chuối, dứa, lê, dưa hấu, đào, cam là những loại trái cây có hàm lượng đường cao, vì thế ko nên dùng nhiều.

2.5. Trứng 

Trứng là một sản phẩm hoàn hảo, đa dạng chất dinh dưỡng tốt, được khuyên tiêu dùng cho bệnh nhân viêm khớp.

2.6. Tinh bột

Ngũ cốc: lúa mạch, lúa mì, … là những thực phẩm thấp cho người bệnh viêm khớp dạng thấp. 

Cho đến nay, viêm khớp dạng phải chăng vẫn chưa mang phương pháp chữa trị dứt điểm. Bên cạnh việc tiêu dùng thuốc điều trị, bạn buộc phải quan tâm tới chế độ dinh dưỡng thích hợp và lối sống lành mạnh, như vậy giúp cải thiện tình trạng viêm khớp dạng thấp của bạn.