Nên làm gì khi cơ thể bị mất nước?

Nước rất quan trọng đối với cơ thể con người. Rất nhiều người hiểu được tầm quan trọng của nước nhưng bạn vẫn có thể gặp những tình trạng mất nước. Khi không bổ sung đủ lượng chất lỏng bị mất đi do tiểu tiện, chảy mồ hôi thì bạn sẽ bị mất nước. Tình trạng mất nước cũng xảy ra khi bạn bị tiêu chảy, đại tiện kèm nước, dịch lỏng. Những khi như vậy, cơ thể sẽ xuất hiện các dấu hiệu mất nước.

Lượng nước mất đi cần được bổ sung nhanh chóng, nếu không sẽ dẫn đến những hệ quả không thể lường trước được. Khi thấy khát, bạn nên bổ sung nước, thường là sau khi tiến hành những hoạt động tốn nhiều sức lực, mồ hôi. Một cách đơn giản, an toàn nhất là bạn bổ sung nước qua những loại thực phẩm bạn ăn hàng ngày, những loại quả mọng, nước ép.

Nen lam gi khi bi mat nuoc

Khi mất nước, bạn sẽ thấy những dấu hiệu phổ biến như khô miệng, nước tiểu đậm, có màu vàng đậm, ít đi tiểu tiện, da khô, hạ huyết áp, đau cơ, thậm chí bạn sẽ bị táo bón, mệt mỏi, đau đầu, cơ thể sẽ cảm thấy không có sức lực….một số trường hợp mất nước nghiêm trọng còn có những hiện tượng như buồn nôn, chóng mặt, ngất xỉu cần được đưa đến các cơ quan y tế gấp.

Nên làm gì khi bị mất nước? Bạn phải xem xét vào việc lượng chất lỏng bị mất đi để bù nước cho thích hợp bởi bổ sung nhiều nước quá cũng không tốt. Nếu bạn bị mất nước dạng nhẹ thì có thể uống thực phẩm chứa natri để dự trữ. Bạn nên uống từng chút một để tránh tình trạng buồn nôn.

XEM THÊM:  Bệnh động mạch cảnh tăng nguy cơ đột qụy

Tích cực ăn những loại đồ ăn mặn trong khi thiếu nước dạng nhẹ cũng là một giải pháp nhưng nếu bạn bị thiếu nước trầm trọng thì không nên làm như vậy. Bạn có thể uống đồ uống chứa chất điện giải, khoáng chất thì mới bù lại được.

Bạn phải luôn xem xét và nhận thức tình trạng cơ thể mình để bổ sung nước cho phù hợp, tránh tình trạng mất nước thường xuyên. Nhưng bạn cũng không nên uống quá nhiều nước ngay sau khi thực hiện các vận động mạnh. Bạn nên thả lỏng rồi mới bù nước sau.

Lựa chọn sử dụng thực phẩm chức năng bù nước và điện giải cũng là sự lựa chọn lý tưởng. Trang Ly Pharma đang bán ra thị trường dòng sản phẩm có tác dụng bù nước, điện giải cực tốt, giúp cơ thể thêm khỏe mạnh, minh mẫn, tỉnh táo hơn.

Nếu quý khách muốn biết thêm thông tin về sản phẩm, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được sự tư vấn chi tiết từ đội ngũ nhân viên. Chúng tôi rất hân hạnh được đón tiếp quý khách 24/24.