Nên dùng thuốc trị táo bón loại nào?

Cách chữa táo bón thông dụng nhất là dùng thuốc trị táo bón, trường hợp ngại sử dụng thuốc kháng sinh thì với thể tiêu dùng các thực phẩm chức năng tuy hiệu quả lâu hơn, nhưng an toàn và không để lại tác dụng phụ. Với những người bị táo bón nhẹ thì chỉ cần bổ sung nhiều rau quả, kèm mang ăn đu đủ hoặc chuối là sở hữu thể đẩy lùi được táo bón. Tuy nhiên, ví như ăn uống như cũ thì bệnh sẽ tái phát lại rất rộng rãi lần.

Những điểm nên để ý lúc dùng thuốc trị táo bón ?

Hiện nay, trên thị trường sở hữu tương đối đa dạng mẫu thuốc điều trị và tương trợ điều trị táo bón. Trong đó, bao gồm cả thuốc tây y, đông y cũng như những mẫu thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Thuốc trị táo bón được các Dược sĩ kê đơn bình thườngcác thuốc nhuận tràng. Khi sử dụng, bạn phải chú ý:

  • Dùng thuốc nhuận trường dễ gây lệ thuộc vào thuốc, làm giảm táo bón mau chóng nhưng song song cũng làm cho mất cảm giác muốn đi vệ sinh trong nhiều ngày, việc dừng thuốc mang thể khiến cho tình trạng táo bón quay trở lại.
  • Bạn chỉ cần dùng thuốc nhuận tràng khi mang sự kê đơn của những Dược sĩ, Bác sĩ.
  • Khi uống thuốc nhuận tràng để điều trị táo bón cần uống đa dạng nước, giúp tăng hiệu quả của thuốc song song hạn chế tình trạng mất nước làm táo bón nặng thêm.

Vậy, còn biện pháp nào khác cho người bị táo bón?

Như đã nói, ko kể các dòng thuốc trị táo bón, thì những dòng thực phẩm chức năng giúp tương trợ nhuận tràng, cải thiện các rối loạn tiêu hóa và chứng táo bón. Cũng là biện pháp được phổ biến chuyên gia y tế khuyên dùng.

Trong đó, Sorbitol 5g của Mediphar USA là sản phẩm được tin dùng. Rất hiệu quả đối mang trẻ nhỏ trên 2 tuổi và cả người lớn, người cao tuổi mắc nên táo bón lâu ngày, táo bón kinh niên.

Sản phẩm thường được chuyên gia y tế khuyên tiêu dùng bởi:

– Hữu hiệu trong việc tương trợ khắc phục chứng táo bón.

– Chứa các hoạt chất vitamin B1, B6 và Sorbitol ích cho sức khỏe của hệ tiêu hóa.